hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả

Bằng cách tìm kiếm những người dùng mà nó nghĩ sẽ quan tâm đến ưu đãi của bạn. Cho đến nay, đây là một loại quảng cáo Facebook phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy. Quảng cáo hình ảnh tiêu chuẩn có thể được tận dụng ở mọi giai đoạn của kênh bán hàng.

Một nghiên cứu so sánh chi phí quảng cáo để tiếp cận 1000 người, Facebook đã vượt xa các đối thủ của mình với chi phí thấp hơn nhiều lần. Người mới chưa có kinh nghiệm thường chỉ chạy một chiến dịch quảng cáo Facebook duy nhất, và mong chờ thật nhiều đơn hàng. Kết quả ban đầu trong giai đoạn này thường không đủ để bạn tiến hành thay đổi giá thầu.

Tuy nhiên, bạn không thể xuất data trực tiếp, vì Facebook luôn bảo mật danh tính khách hàng. Nhóm Quảng Cáo dùng để setup các tiêu chí như vị trí tốt nhất…Của đối tượng khách hàng mục tiêu. Hình thức quảng cáo này thông thường sẽ được Fanpage mới sử dụng. Sau đó mới thực hiện những chiến dịch tiếp thị/ bán hàng khác. Page Like Ads tính phí dựa trên số lượt “Thích” nhận được.

Tuy nhiên, các cá nhân như chúng ta vẫn có thể thiết lập cho mình một tài khoản Business . Những ngày đầu tiên tự mày mò chạy quảng cáo trên Facebook, mình thú thật là khó khăn vô cùng. Có ba loại hình chạy quảng cáo trên Facebook mà chúng ta thường gặp nhất đó là Facebook Ads cơ bản, quảng cáo tài trợ và quảng cáo đề xuất. Đôi khi những câu nói liên quan đến cuộc sống, tình yêu, hay những câu nói vui có gắn kèm hình ảnh thu hút được người xem. Với cách này sẽ giúp cho bạn tăng được lượt like, comment, chia sẻ cao hơn cả những bài viết thông thường khác. Cơ hội để các bạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến hàng triệu người dùng trên Facebook.

Nhưng điều đó cũng có nghĩa là bạn có đối tượng tiếp cận được lớn hơn bạn sẽ có tỷ lệ CPC thấp hơn. Để gửi quảng cáo, nhấp vào nút “Place Order” ở góc dưới bên phải của trang. Khi quảng cáo được gửi, nó sẽ được Facebook xem xét trước khi được đưa vào hoạt động. (Bạn sẽ nhận được email xác nhận từ Facebook sau khi quảng cáo được phát hành). Thanh toán quảng cáoQuản lý quảng cáo trong trình quản lý.

Và việc đột nhiên tăng gấp 10 lần ngân sách của bạn, hoặc thậm chí chỉ tăng gấp đôi, sẽ khiến Facebook rơi vào tình trạng “sốc” và từ chối tối ưu hóa quảng cáo của các bạn. Mặc dù có một số thực tiễn tốt nhất cần tuân thủ khi nói đến chạy Quảng cáo Facebook. Nhưng điều quan trọng là vẫn phải thử nghiệm các bản sao, hình ảnh và thậm chí cả video khác nhau để giúp bạn tìm ra những nội dung gì phù hợp với khán giả của bạn.

Thật may là với Facebook Ads, quá trình này được đơn giản hóa với những thông tin chi tiết và độ chính xác cao. Facebook cung cấp cho bạn những dữ liệu về số lần hiển thị, phạm vi tiếp cận và tần suất. Bạn cũng nhận được thông tin về lượt thích, lượt chia sẻ, nhận xét, lượt thích trang và tỷ lệ nhấp. Với hơn 2,4 tỷ người dùng, Facebook đang là một phần không thể bỏ qua trong chiến lược Digital Marketing của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, tiềm năng của phương tiện truyền thông xã hội này sẽ không thể khai thác nếu bỏ qua công cụ Facebook Ads.

Các cá nhân, doanh nghiệp cần chi trả 1 khoản phí nhất định. Để có thể hiển thị mẫu quảng cáo cho sản phẩm của mình ở các vị trí quy định trên Facebook. Đối tượng có thể tiến hành quảng cáo Facebook rất đa dạng. Chỉ cần không vi phạm đến các chính sách quảng cáo được Facebook đề ra. Mô hình chi phí thấp, ROI cao này làm cho Facebook trở thành một nền tảng rất thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ. Có thể chạy facebook ads hiệu quả khi có ngân sách chạy quảng cáo hạn chế.

Nếu chọn nút Messenger, bạn cần cài thêm phần cài đặt Messenger. Bạn có thể nhập thêm, để chọn thêm nhiều tùy chọn target khác.

1 Khái Niệm Và Chạy Quảng Cáo Trên Mạng Xã Hội Facebook

Bán hàng trên trang cá nhân là cách quảng cáo facebook miễn phí giúp bạn tiếp cận được khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên nhất. Bạn có search tìm kiếm các Fanpage, Group có đối tượng bạn nhắm đến để kết bạn. Hình ảnh bắt mắt, rõ ràng thì khả năng quảng cáo hiệu quả càng cao, bạn càng chốt được nhiều đơn hàng. Để giúp chiến dịch cách chạy quảng cáo trên Facebook của bạn có thể đảm bảo mức chi phí tối ưu nhưng vẫn đạt hiệu quả cao về mức độ tiếp cận cũng như chuyển đổi khách hàng. Bên cạnh việc thiết lập một cách bài bản và chuyên nghiệp quy trình thiết lập chiến dịch quảng cáo. MOA Việt Nam xin giới thiệu đến bạn một số bí quyết cách quảng cáo trên Facebook hiệu quả.

Bí quyết chạy ads Ching chia sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như tăng hiệu quả chiến dịch nhanh chóng. Hoàn khi hoàn thành quy trình cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Trong vòng khoảng 24h, Facebook sẽ gửi thông báo xác nhận và quảng cáo của bạn sẽ bắt đầu chạy. Tỷ lê Facebook xét duyệt thành công sẽ cao nếu bạn không vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook.

Đăng ảnh đúng với kích thước yêu cầu của Facebook, bài quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị tốt nhất, đẹp mắt nhất (vì Facebook luôn ưu tiên trải nghiệm người dùng). Nếu bạn chưa biết phải viết gì trong bài quảng cáo Facebook của bạn, thì mình khuyên bạn nên đi nghiên cứu hết đối thủ trong lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Bạn sẽ biết tất cả mọi thứ về khách hàng tiềm năng như độ tuổi, giới tính, sở thích, thu nhập,…mọi thứ luôn. Một phần nữa, quảng cáo Facebook với khá nhiều thao tác phức tạp.

Dùng Audience Insights Để Nghiên Cứu Khách Hàng

Khi một đối tượng nhấp vào quảng cáo của bạn để truy cập vào trang Web, Facebook sẽ ghi lại. Không những thế, nó còn ghi lại tất cả những trang được người dùng truy cập trên trang Web của bạn. Nhờ có Facebook Pixel, bạn có thể nhắm mục tiêu lại những người quan tâm đến doanh nghiệp. Có một điều không thể phủ nhận là Facebook có rất nhiều dữ liệu. Mạng xã hội lớn nhất này đang nắm giữ dữ liệu về hành vi duyệt web cũng như sử dụng Facebook và Instagram và của người dùng.

 • Việc liên kết còn giúp bạn tăng lượng fan truy cập trên Fanpage từ website chính.
 • Số tiền mà bạn sẵn sàng chi tiêu mỗi ngày cho nhóm quảng cáo.
 • Việc chạy quảng cáo Facebook hiện nay không còn là một ẩn số với nhiều người nữa.
 • Tất cả sẽ hướng đến khách hàng tiềm năng trên Facebook và các trang mạng xã hội khác có liên kết với Facebook.
 • Công nghệ Thiết kế web responsive – Tương thích trên mọi thiết bị di động.
 • Điền thông tin thanh toán đầy đủ và chính xác để hoàn tất.

Khoảng 2% khách hàng mua hàng ở lần đầu tiên gặp sản phẩm. Kỹ thuật Remarketing sẽ giúp bạn tiếp cận 98% khách hàng đã từng ghé thăm sản phẩm của bạn. Khi gặp các sự cố về tài khoản như tài khoản bị hạn chế, vô hiệu hóa,…bên cho thuê tài khoản sẽ xử lý tất cả cho bạn bằng việc bổ sung một tài khoản quảng cáo khác chẳng hạn. Của khách hàng, giúp bạn quảng cáo chính xác đến người đang cần sản phẩm của bạn. Chưa hết, giá quảng cáo Facebook còn phụ thuộc vào ngành hàng, tệp khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến.

Nếu các bạn chọn cách chạy quảng cáo website từ dịch vụ ads của Facebook, phí tối thiểu khoảng 1.500 một lượt truy cập vào website. Loại quảng cáo này giúp doanh nghiệp tặng những mã mua hàng online cho các thành viên trên Fanpage. Với dạng quảng cáo này, các chương trình ưu đãi, khuyến mãi sẽ yêu cầu page có tối thiểu 50 like. Nút “Get Offer” ở phía trên mẫu quảng cáo giúp tăng số lượt người truy cập vào và đăng ký chương trình. Trong bài quảng cáo, Facebook sẽ hiển thị các thông tin như tiêu đề chương trình ưu đãi.

5 Chọn Ngân Sách Và Lịch Chạy Quảng Cáo

Nếu bạn có một quảng cáo ảnh trên Facebook thực hiện rất tốt, hãy thay đổi định dạng quảng cáo. Và biến nó thành quảng cáo video hoặc quảng cáo băng chuyền và xem cách hoạt động của nó. Nhưng đừng chỉ làm mỗi việc tăng ngân sách chạy quảng cáo như đổ dầu vào lửa. Nó có khả năng thiêu cháy mọi thứ hơn là mang lại kết quả tốt. Không giống như bạn chạy quảng cáo Facebook bình thường, một Lead ads đơn giản hoá toàn bộ opt-in xử lý và thu thập thông tin mà không cần phải đưa họ đến một trang đích bên ngoài. Tại Việt Nam thống kê, có hơn 2,37 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên Facebook.

Bạn cũng có thể đưa ra các điều chỉnh phù hợp để cải thiện hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của mình. Nếu bạn chọn mục tiêu tương tác, Facebook sẽ phân phối quảng cáo đến đối tượng người dùng thường có hành vi click vào xem ảnh, like, share,… Giờ là lúc bạn bắt đầu chạy chiến dịch quảng cáo tới khách hàng của mình. Bên cạnh đó, bạn cần phải tìm hiểu các kỹ thuật toán Facebook hoặc các khung giờ vàng để có thể bán hàng tốt nhất.

hướng dẫn cách chạy quảng cáo trên facebook hiệu quả

Tương tự như Google, chạy quảng cáo trên Facebook là loại trả tiền để nó được xuất hiện trên Facebook. Mặc dù quảng cáo trên Google có thể được coi có chủ đích khiến người dùng thay đổi trở nên chủ động, thì chạy quảng cáo Facebook lại theo hướng thụ động hơn. Đây là hình thức quảng cáo được hiển thị bên phải Newsfeed. Có cấu trúc bao gồm tiêu đề (tối đa 25 ký tự), mô tả ngắn (90 ký tự) và ảnh minh họa (kích thước 100 x 72 pixel). Khi bạn chọn ngân sách trọn đời, bạn cũng sẽ cần đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc cho quảng cáo của mình. Mỗi chiến dịch của bạn sẽ có một mục tiêu xuyên suốt, vì vậy, hãy lựa chọn mục tiêu phù hợp nhất để chiến dịch đạt hiệu quả như mong đợi.

Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Chi Tiết Nhất

Bằng cách sử dụng quảng Facebook nhắm đối tượng mục tiêu, bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cận những người dùng tiềm năng. Đây là những người có khả năng cao sẽ trở thành khách hàng thân thiết của thương hiệu bạn. Đây là bước không thể thiếu khi chạy quảng cáo Fanpage giúp cho chiến dịch “ nhẹ “ tiền và tiếp cận được nhiều người hơn. Trên Facebook luôn có quy định khung hiển thị tốt nhất cho từng loại ảnh khác nhau, bạn có thể sử dụng phần mềm để cắt ảnh đúng chuẩn Facebook quy định để tối ưu quảng cáo tốt hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng dành thời gian để chụp những bức ảnh cận cảnh rõ nét, hấp dẫn hay thiết kế hình ảnh ấn tượng. Quảng cáo Facebook có tên gọi tiếng Anh là Facebook Advertising ( gọi tắt Facebook Ads ).

Người dùng luôn thích xem video, tiện lợi hơn là Facebook đã có tính năng auto-play video. Khách không cần phải nhấn vào video, họ chỉ cần lướt đến là video tự động play. Tất nhiên, để sử dụng cách này bạn phải có blog/website riêng để chạy quảng cáo.

Kỹ thuật Split test này sẽ giúp bạn biết được thị hiếu của khách hàng. Bạn sẽ biết khách hàng thích dạng nội dung nào, hình ảnh như thế nào,…cứ như thế bạn mang đi dùng cho các lần quảng cáo sau. Hiệu quả là tạo ra banner, ảnh bìa thu hút, ấn tượng, đẹp-độc-lạ.

 • Sau đó cài đặt quảng cáo dẫn trực tiếp đến những trang này.
 • Chạy ads miễn phí giúp đẩy mạnh hoạt động quảng cáo, giới thiệu thật nhiều khách hàng tiềm năng trên Facebook.
 • Quảng cáo sẽ xuất hiện ở dạng các slide liên tiếp nhau trong newsfeed của người dùng.
 • Chưa hết, giá quảng cáo Facebook còn phụ thuộc vào ngành hàng, tệp khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến.

Trên thực tế, không phải thương hiệu, shop online hay doanh nghiệp nào cũng sẵn sàng chi trả cho những chi phí này. Chưa kể, khi thông qua một bên trung gian hỗ trợ chạy quảng cáo, các doanh nghiệp sẽ phải chi trả thêm những chi phí về nhân công và những phí dịch vụ phát sinh tốn kém. Điều đó đã phần nào thúc đẩy và khiến cho ngày càng nhiều người đi tìm hiểu và tự trang bị cho mình kỹ năng này. Vì vậy, bạn cần phải kết hợp giữa chất lượng hình ảnh và thực hiện đúng những tiêu chuẩn của Facebook. Facebook luôn hướng về người dùng nên giá quảng cáo cũng sẽ bị ảnh hưởng theo. Người dùng càng tương tác với quảng cáo của bạn, giá quảng cáo sẽ càng giảm đi.

Hướng Dẫn Cách Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả 2022

Tạo nhiều mẫu quảng cáo trong một thời điểm cụ thể để chạy thử, sau đó tiến hành nghiên cứu, phân tích mẫu nào tối ưu hơn. Như vậy, bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm cũng như nhắm đúng đối tượng hiệu quả hơn. Giả sử kết quả chiến dịch quảng cáo chi phí cao, bạn muốn tắt để đầu tư chiến dịch mới.

Điều này đồng nghĩa bài chạy ads của bạn bị hạn chế phân phối đến khách hàng, mặc dù không vi phạm chính sách. Nếu bạn stick vào một biến bất kỳ như Tuổi, Giới Tính, Quốc Gia,…Facebook sẽ tự động thống kê hiệu suất quảng cáo theo mỗi biến. Những ví dụ định dạng quảng cáo ở trên đều hiện trên NewFeed. Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp Zafago cần thiết để liên lạc với bạn. Bạn không cần phải làm lại từ đầu – chỉ cần chuyển đổi định dạng phương tiện cho chiến dịch đó.

Thời gian, mô tả, số lượng đã đăng ký và tên Fanpage doanh nghiệp. Việc quảng cáo này sẽ giúp tăng lượng truy cập cùng với lượt thích khá nhanh. Mẫu quảng cáo cũng sẽ hiển thị trên dòng thời gian, ở cột bên phải và trên di động. Chính vì vậy có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn Domain Ads. Doanh nghiệp có thể tùy ý điều chỉnh các thông điệp và dòng mô tả khi thêm các liên kết để thu hút khách hàng. Việc sử dụng các đoạn video quảng cáo thông qua video giới thiệu, video sự kiện hoặc ghép nối nhiều đoạn video khác nhau giúp tạo điểm nhấn.

Bình thường bạn phải mất một khoản chi phí để thuê người thiết kế. Canva có rất nhiều lựa chọn cho bạn từ banner cho đến ảnh trong bài post trên facebook, hoặc là những ảnh poster, các viral picture vô cùng thu hút. Hãy liên kết Fanpage, hiển thị Fanpage của bạn trên website trang chủ và các trang con. Bên cạnh đó, bạn hãy đặt nút like và share Facebook trên từng bài viết. Bạn sẽ thấy rõ được sự tương tác của khách hàng trên từng bài viết của mình. Việc liên kết còn giúp bạn tăng lượng fan truy cập trên Fanpage từ website chính.

Quảng cáo sẽ được hiển thị và phân phối một cách tự động tùy thuộc vào đặc điểm cá nhân của người dùng. Có thể dựa trên sở thích, nhân khẩu học hay vị trí địa lý. Các quảng cáo được hiển thị trên Facebook gồm các ưu đãi, chương trình khuyến mãi, các chương trình giới thiệu sản phẩm mới. Tất cả sẽ hướng đến khách hàng tiềm năng trên Facebook và các trang mạng xã hội khác có liên kết với Facebook. Mặt khác, với phát triển theo chiều ngang, mục tiêu không phải là tăng chi tiêu chạy quảng cáo nhưng để mở rộng kênh của bạn.

Thứ hai, quang cao Facebook cho phép tiếp cận chính xác đến đối tượng khách hàng mục tiêu qua 3 dạng Audience khác nhau. Hiện nay hầu như ai cũng đang sở hữu một chiếc smartphone. Những chiếc điện thoại này đều được cập nhật các tính năng hiện đại và tiện dụng. Hiểu được vấn đề đó Facebook cũng đã tích hợp phần chạy quảng cáo trên điện thoại dành cho các nhà quảng cáo. Bạn có thể tạo một chiến dịch quảng cáo ở bất kì nơi đâu chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh và kết nối internet.

Các Hình Thức Chạy Quảng Cáo Facebook Ads

Trước tiên, bạn phải nắm được nguyên tắc hoạt động của Facebook. Bạn cần tạo một tài khoản quảng cáo Facebook được gọi là là personal account. Các bạn tùy chọn mục tiêu chiến dịch mình muốn nhắm đến, nếu bạn muốn chạy ads với mục đích nhận thức thương hiệu thì các bạn chọn mức độ nhận biết thương hiệu. Tôi sẽ chỉ bạn cách tựchạy quảng cáo Facebook ads từ cơ bản đến nâng cao, đồng thời giới thiệu một số thủ thuật chạy Facebook Ads đang được áp dụng tại Quảng Cáo Siêu Tốc.

Làm thế nào để có thể tự chạy ads hiệu quả và tối ưu được ngân sách? Hôm nay, Ching Marketing đã nghiên cứu và tổng hợp 9 cách chạy ads được đánh giá cao, bạn không thể bỏ lỡ. Trình quản lý quảng cáo của Facebook sẽ hiển thị cho bạn chi tiết về tất cả các chiến dịch đang hoạt động của bạn. Xem CPC , tần suất, điểm liên quan và số lượt tiếp cận tự nhiên/trả phí, tỷ lệ tương tác số lượng hành động được thực hiện đặc biệt cẩn thận. Đây là những thông số cần quan tâm khi triển khai quảng cáo Facebook. Bằng cách xây dựng tối ưu fanpage bán hàng bên dịch vụ quảng cáo sẽ đảm bảo và có KPIs chính xác cho bạn về lượt tương tác, lượt click tin nhắn,…trong mức ngân sách bạn chọn.

 • Từ đây, bạn có thể chọn trang mà bạn muốn; chọn 1 bài đăng từ đó hay chọn 1 bài viết cá nhân từ trang mà bạn chọn để quảng cáo.
 • Lúc này, phần bài viết, hình ảnh, video sẽ do bạn cung cấp.
 • Facebook sẽ tự động cập nhật thông tin và kéo dài hoặc rút ngắn thời gian.
 • Quảng cáo Facebook sẽ trông hơi khác, tùy vào kết quả mà bạn muốn.
 • Quảng cáo trên Facebook có rất nhiều hình thức khác nhau và ngày càng đa dạng.
 • Thời gian, mô tả, số lượng đã đăng ký và tên Fanpage doanh nghiệp.

Nếu bạn đặt ngân sách trọn gói thì phải thiết lập ngày bắt đầu và ngày kết thúc chiến dịch. Bạn có thể đặt tên nhóm quảng cáo, tùy chỉnh thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu quảng cáo hướng đến trong chiến dịch. Các doanh nghiệp muốn chạy quảng cáo lần đầu tiên thì bắt buộc phải tạo cho mình một tài khoản riêng để chạy quảng cáo. Doanh nghiệp cần thiết lập tài khoản quảng cáo với những thông tin như quốc gia, múi giờ, loại tiền,… Sau khi đã tiến hành các bước thiết lập cách chạy quảng cáo Facebook. Quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không phụ thuộc rất lớn vào bước nhắm mục tiêu này.

Đã phản hồi về cho mình rất nhiều tình trạng bị lừa đảo, mất tiền do người mới thường không phát hiện được chiêu trò tinh vi. Bạn có thể nhấn vào nút cam bên dưới để biết cách xây dựn Fanpage bền vững hơn. • Nếu đang đặt giá thầu thủ công, hãy nâng giá thầu lên cao hơn.

Khi đã nhập một vị trí, bạn có thể điều chỉnh bán kính mà bạn sử dụng để nhắm mục tiêu. Nếu bạn không có chiến lược với mục tiêu cụ thể, bạn sẽ không thể tạo quảng cáo hiệu quả. Vì vậy, hãy luôn xây dựng chiến dịch của bạn với các câu hỏi sau và cố gắng trả lời chúng chi tiết nhất có thể.

Thanh toán quảng cáo là một trong những bước quan trọng khi bạn chạy một chiến dịch quảng cáo nào. Để chạy quảng cáo Facebook bạn cần thêm thẻ visa/mastercard vào tài khoản quảng cáo. Chạy quảng cáo Facebook chính là bạn chủ động tiếp cận khách hàng thông qua marketing trên Facebook. Bạn trả phí và Facebook sẽ phân phối bài viết, hình ảnh, video hay website của bạn đến với khách hàng mục tiêu mà bạn chọn.

Đối với ngân sách trọn đời bạn sẽ dễ dàng quản lý chiến dịch quảng cáo hơn khi đặt khoảng thời gian bắt đầu quảng cáo và kết thúc quảng cáo. PPE giúp bạn tối ưu mức độ lan truyền của bài post, giảm chi phí nếu nội dung bài post bạn làm tốt. Facebook sẽ hiển thị quảng cáo đến những người dùng có thói quen tương tác trên Facebook, giúp bạn có được những khách hàng tiềm năng nhất. Khi cung cấp cho người dùng dịch vụ này, Facebook đã tự tạo ra những thuật toán và cách thức để chúng ta có thể tự thực hiện. Đây là một kỹ năng mà ai trong chúng ta cũng có thể tự tìm hiểu và làm cho mình. Nhưng không phải lúc nào cũng thế, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những cách chạy ads hoàn toàn free.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *