hướng dẫn chạy quảng cáo tik tok

Ngoài ra, TikTok không giới hạn sự sáng tạo của các doanh nghiệp, các nhân. Doanh nghiệp có thể thỏa sức tạo ra những ý tưởng thu hút, hấp dẫn để quảng bá sản phẩm. Tạo ra hiệu ứng truyền thông và marketing tốt đối với sản phẩm của bạn. Sau khi setup nhóm quảng cáo hoàn tất, bạn sẽ sẵn sàng chuẩn bị nội dung / video / ảnh quảng cáo Tik Tok ở phần quảng cáo . Bạn nên dựa vào doanh thu trên mỗi loại sản phẩm và số lượng giới hạn ngân sách để đưa ra quyết định hành động .

 • Sau khi đã thử nghiệm với hình thức một ngày, thống kê số liệu và chạy theo hướng hiệu quả nhất đối với hình thức này.
 • Thông thường, bạn nên để tự động để quảng cáo được tối ưu nhất nhé.
 • Ví dụ như nếu độ phân giải quá thấp, video sẽ được phân phối trên các nền tảng khác.

Bạn bỏ chọn chỗ đó và nhập ngân sách mong muốn của mình vào nhé. Nếu những người trẻ tuổi là một trong những đối tượng chính của bạn, TikTok Ads có thể là một khoản đầu tư đáng giá cho bạn. Ứng dụng Tiktok cho phép người dùng chỉnh sửa và chia sẻ video 15 giây với các bộ lọc, hiệu ứng và âm nhạc tích hợp. Góp phần vào sự thành công của Hashtag Challenge phải kể đến Jimmy Fallon – danh hài nổi tiếng Hoa Kỳ. Anh thử thách follower cuộn tròn người và lăn qua lăn lại như các dặng cây khô ở ngoài sa mạc. “Thử thách” #tumbleweedchallenge của Jimmy đã thu hút hơn 8.000 videos “dự thi” của người dùng, cùng hơn 10,4 triệu lượt tương tác qua kênh TikTok của anh.

Mạng xã hội Tiktok cho phép người dùng có thể tạo ra các video dạng ngắn từ 15 giây đến 2 phút. Những video rất da dạng, mang tính giải trí và có thể tạo dễ dàng từ di động. Điều đặc biệt ở các video này là bạn có thể chỉnh sửa dễ dàng bằng các hiệu ứng có sẵn. Nên các video Tiktok thường có lượng tiếp cận rất lớn và nhanh. Bạn cần sử dụng video chính mình tạo ra, chính chủ hay sở hữu bản quyền video. Nếu không đáp ứng điều kiện trên, TikTok sẽ không duyệt quảng cáo hiển thị.

Inbound Marketing Là Gì? Lợi Ích & Cách Thực Hiện

Sau đó, bạn tích chọn vào ô bên dưới và chọn nhấn TIẾP THEO để sang bước kế tiếp. Nhấp vào Single Video, bạn có thể tải lên từ máy tính hoặc chọn từ Thư viện nếu bạn đã upload file video lên từ trước. Đừng quên nhập từ khoá vào mẫu TikTok Ads của bạn để người dùng có thể tìm thấy bạn nhé. Nhập xong bạn tích chọn vào ô bên dưới và chọn TIẾP THEO để sang bước kế tiếp. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

 • Cho phép bạn chọn thời gian đơn cử hiển thị quảng cáo trong ngày .
 • Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cơ bản về TikTok dành cho bạn.
 • Nếu chạy chiến dịch thành công bạn không chỉ quảng bá được thương hiệu mà còn thu về doanh số khủng.
 • TikTok hiện có 12 triệu người dùng hàng tháng tại Việt Nam.
 • Hãy quan tâm rằng Tik Tok phân phối rất ít khoảng trống để diễn đạt bằng từ ngữ, hãy số lượng giới hạn diễn đạt ngắn gọn hết mức hoàn toàn có thể .

Tiktok là nền tảng mạng xã hội mới chỉ ra mắt khoảng cuối năm 2017 tại Trung Quốc, nhưng đến nay đã chứng kiến sự tăng trưởng chóng mặt. Tính tổng trên thế giới có khoảng gần 2 tỷ người tải và sử dụng mạng xã hội này. Ở nhiều quốc gia, Tiktok luôn đứng đầu về số lượt tải ứng dụng phổ biến. Bạn cần một email để đăng ký tài khoản quảng cáo TikTok. Bạn có thể dùng email cá nhân hoặc email công ty đều được.

Như vậy, bạn setup xong chiến dịch quảng cáo tiên phong trên Tik Tok . Cho phép bạn chọn thời gian đơn cử hiển thị quảng cáo trong ngày . Bạn sẽ bổ trợ những cụ thể tương quan đến ứng dụng hoặc trang đích bạn muốn quảng cáo . Một nhóm quảng cáo hoàn toàn có thể tạo và quản trị rất nhiều quảng cáo . Một doanh nghiệp không được Open liên tục 2 ngày với dạng quảng cáo TikTok Brand Takeover này. Đừng quên nhập các từ khoá sản phẩm của bạn vào mẩu quảng cáo TikTok của bạn để người dùng có thể tìm thấy bạn nhé.

Nhóm Quảng Cáo Ad Group

Theo thống kê của TikTok, có tới66% người dùngmạng xã hội có độ tuổi dưới 30. Mời bạn xem video bên dưới mình hướng dẫn cách tạo 1 landing page mang về nhiều người sử dụng cho bạn. Hình thức hiển thị này sẽ phù hợp với những nhãn hàng có ngân sách thấp, muốn thử nghiệm với hình thức mới này. Tuyệt đối không được dùng video không chính chủ, có bản quyền hoặc video của người nổi tiếng để chạy quảng cáo.

Quảng cáo trên Tik Tok ở Việt Nam còn khá mới, độ cạnh tranh thấp,anh em nên tranh thủ nghiên cứu triển khai nhanh cho dự án của mình, sắp tết rồi, kiếm bánh trưng thôi. Dựa vào lịch chạy marketing để yêu cầu số tiền tối thiểu. Bỏ tick ở những vị trí New Feed App Series, Vigo,… giữ nguyên stick ở Tik Tok.

 • Ngoài ra bạn có thể chèn nút Call to action kêu gọi hành động vào mẩu quảng cáo TikTok của mình.
 • Chiến dịch giúp bạn nhìn nhận được tiền bạn bỏ vào quảng cáo ở kênh Tik Tok có hiệu suất cao hay không .
 • Trên nền tảng có vô vàng những ứng dụng và chủ đề truyền thông khác nhau.

Cùng Seo Việt giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé. Ngoài những yếu về chiến lược, mục tiêu hay là kết quả Marketing thì chi phí quảng cáo trên Tiktok là bao nhiêu và liệu quảng cáo Tiktok không cần tiền? Đây là phần khá thú vị ban đầu khi bạn bắt đầu triển khai chiến dịch quảng cáo mới trên nền tảng mạng xã hội nổi tiếng Tiktok.

Chính vì thế, chỉ cần có một chiến lược hoàn hảo bạn có thể có lượng lớn khách hàng. Nhờ tốc độ phát triển nhanh TikTok trở thành lựa chọn traffic source mở rộng kênh bán hàng. Bạn có thể phát triển, xây dựng thương hiệu nhanh chóng từ đây. Tuy nhiện, không phải tất cả các ngành nghề đều phù hợp với quảng cáo trên TikTok.

Đăng Nhập Vào Tài Khoản Tiktok Ads

Với lượng người sử dụng khá cao, tuy nhiên số các nhà kinh doanh chạy quảng cáo Tiktok lại vẫn đang ở mức thấp vì thị trường này còn rất mới. Với nhiều chức năng hỗ trợ chỉnh sửa Video cực kỳ ấn tượng, đa dạng, kho âm thanh hay và chất lượng khiến giới trẻ ngày càng thích thú nhiều hơn với nền tảng này. Bạn có thể kéo khách hàng từ nền tảng đến những trang thương mại bán hàng của mình. Ví dụ như Shopee, Tiki, Lazada, Facebook hay website. TikTok Ads là một trong những cách quảng cáo vô cùng phổ biến thời gian gần đây. Nhờ vào sự phát triển song hành giữa TikTok Ads và nền tảng mạng xã hội Tik Tok, đây dần trở thành một nghề “hái ra tiền” với những bạn biết tận dụng tốt.

hướng dẫn chạy quảng cáo tik tok

Hướng dẫn setup quảng cáo TikTok Ads khá chi tiết, bạn chỉ cần tham khảo và thực hiện các cài đặt tương tự là có thể tự triển khai quảng cáo trên nền tảng này. Thời gian gần đây, TikTok đang là một trong những xu hướng mới, phổ biến và hot nhất. Thế nên chạy quảng cáo TikTok cũng là một hình thức mới được nhiều các thương hiệu lựa chọn. Đặc biệt là các doanh nghiệp muốn kết nối và tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu là giới trẻ.

Ở phần Campaign Name, bạn hãy đặt tên chiến dịch theo tùy ý, miễn là dễ cho bạn quản lý. Trong tương lai, xu hướng sử dụng TikTok sẽ có sự phân hóa rõ ràng hơn, những người ở độ tuổi trên 30 cũng đang có xu hướng dùng TikTok rất nhiều. Vào phầnBudget, Tik Tok sẽ chọn mặc định là No Limit. Cónghĩa là quảng cáo sẽ chạy liên tục đến khi tiêu hết số tiền bạn đã nạp. Nhờ đó, bạn được tải lên tối đa 10 video quảng cáo và thêm 5 miêu tả quảng cáo .

Thu Hút Khách Hàng Bằng Những Nội Dung Sáng Tạo

Hãy nhớ điền từ khoá vào mẫu quảng cáo TikTok của bạn để người dùng có thể tìm thấy bạn dễ dàng nhé. Bạn bỏ chọn chỗ đó và điền mức ngân sách mong muốn chi tiêu của mình vào đó. Ở bước này, bạn sẽ thêm thẻ thanh toán vào để nạp tiền cho tài khoản.

Nếu bạn đang quảng cáo các sản phẩm đặc thù hơn thì có thể target sâu hơn một chút để đạt hiệu quả cao hơn nhé. Tại mục này, bạn chọn ngân sách ngày, lịch biểu cho quảng cáo. Thường bạn sẽ chọn chạy Lưu lượng để tăng traffic về website/landing page của bạn.

Để chạy dạng quảng cáo này nhu yếu cần có video để trình làng mẫu sản phẩm, dịch vụ . Dấu hiệu phân biệt mẫu quảng cáo TikTok đơn thuần nhất là dòng chứ “ Được hỗ trợ vốn ” luôn hiển thị kèm những quảng cáo. Với hơn 500 triệu người dùng, trở thành ứng dụng có lượt tải nhiều nhất quốc tế 2020, vượt cả Facebook. TikTok trở thành thị trường người mua mới và cực kỳ hot.

Hiển Thị Ngẫu Nhiên Regular Take Over

Trên trong thực tiễn, bạn hoàn toàn có thể nạp tiền trong quy trình setup quảng cáo . Khi nhấp vào banner quảng cáo, người dùng được chuyển hướng đến trang Challenge Page . Quảng cáo hiển thị khi người dùng mở Tik Tok trên điện thoại cảm ứng với lần tiên phong trong ngày . Bạn bỏ chọn chỗ ô đó và nhập ngân sách của mình vào nhé.

Sau khi chọn xong bạn nhấp Tiếp theo để sang bước tạo định dạng cho quảng cáo. Chiến dịch quảng cáo Tiktok Hashtag Challenges thường chỉ kéo dài khoảng 6 ngày. Thử nghĩ nếu hashtag #soka được hàng ngàn người dùng trên Tiktok tạo video để nói về, thì có tới vài triệu người khác nhìn thấy thương hiệu này. Nhưng nếu phần lớn khách hàng của bạn thuộc phân khúc lớn tuổi hơn, có lẽ TikTok Ads sẽ không phù hợp với bạn cho lắm.

Tôi sẽ để link hướng dẫn chi tiết cụ thể những bước nạp tiền vào thông tin tài khoản và thanh toán giao dịch tiền quảng cáo Tik Tok ngay bên dưới . Quảng cáo Brand Takeover sẽ xuất hiện trên màn hình ngay lập tức khi người dùng mở TikTok. Quảng cáo sau đó có thể được chuyển hướng đến một liên kết website/ứng dụng khác hoặc một video khác trên TikTok. Hiện tại, loại quảng cáo này được giới hạn cho một nhà quảng cáo mỗi ngày. Quảng cáo In-feed là quảng cáo được đặt ở cuối video TikTok hoặc các video trên TikTok. Những quảng cáo này cũng chuyển hướng đến trang web hoặc ứng dụng của bạn.

Các video có ý tưởng hấp dẫn, ấn tượng sẽ tạo được trào lưu lan truyền rộng rãi. Nếu đối tượng khách hàng bạn muốn nhắm đến là giới trẻ thì đây là kênh đầu tư đáng giá. Còn nếu khách hàng bạn target ở phân khúc tuổi lớn hơn thì bạn nên cân nhắc thật kỹ. Nếu không có điều kiện kèm theo sản xuất nhiều video, hãy giữ nguyên nội dung quảng cáo Tik Tok, chỉ biến hóa call to action và diễn đạt . Trước khi quảng cáo được phân phối đến người dùng, nhân viên cấp dưới Tik Tok sẽ xét duyệt để bảo vệ nội dung phân phối được chủ trương quảng cáo của họ .

 • Còn lại thì các chính sách khác của TikTok ads cũng như quảng cáo Facebook hay Google cũng vô cùng quan trọng mà bạn nên đọc qua.
 • Nếu bạn đang quảng cáo các sản phẩm đặc thù hơn thì có thể target sâu hơn một chút để đạt hiệu quả cao hơn nhé.
 • Nếu bạn là người kinh doanh, hãy tìm hiểu và khai thác “mỏ vàng” này và phát triển các chiến lược quảng cáo cho riêng mình.
 • Hình thức hiển thị này sẽ phù hợp với những nhãn hàng có ngân sách thấp, muốn thử nghiệm với hình thức mới này.
 • Thường bạn sẽ chạy Lưu lượng để đổ traffic về website/landing page của bạn.
 • Dựa vào lịch chạy marketing để yêu cầu số tiền tối thiểu.

Như vậy, bạn đã Setup xong chiến dịch quảng cáo đầu tiên trên Tiktok. Sử dụng hệ thống các influencer trên TikTok để làm viral cho nội dung liên quan đến nhãn hàng, sau đó phân phối quảng cáo một cách hợp lý là tối ưu nhất. Thường chủ shop hay chủ doanh nghiệp ngân sách quảng cáo vừa phải thì dạng quảng cáo TikTok In – Feed là tương thích nhất.

Bạn nhấp chọn Create an Ad để tạo quảng cáo TikTok nhé. Bạn cần có thẻ Visa/Mastercard để trả tiền cho quảng cáo TikTok. Nếu bạn chưa có thẻ thì xem bài viết ở link bên dưới để biết cách mở thẻ. Quảng cáo TikTok có rất nhiều dạng hiển thị khác nhau.

Các video trên TikTok có nội dung rất đa dạng và dễ dàng sáng tạo. Đó có thể là 1 clip hài hước, 1 trend mới hay đơn giản là sinhh hoạt hàng ngày của con người nhưng được lồng ghép hiệu ứng và nhạc nền cực kỳ đặc biệt và thú vị. Nếu đối tượng người tiêu dùng người mua của bạn là những người trên, TikTok Ads thực sự là kênh góp vốn đầu tư đáng giá. Còn ngược lại, nếu tệp người mua ở phân khúc lớn tuổi hơn một chút ít, thì hãy xem xét việc góp vốn đầu tư ngân sách chạy quảng cáo TikTok .

Tuy nhiên do đặc thù của TikTok, bạn nên dùng video nhé. Thông tin quảng cáo hướng đến việc khuyến khích người sử dụng tham gia tạo clip nội dung theo chủ đề thử thách bằng việc riêng của mình. Chi phí quảng cáo Tiktok thấp nhất sẽ ở mức 10 USD cho mỗi CPM – chi phí tính cho 1000 lượt xem. Ngoài ra, nền tảng này sẽ yêu cầu bạn chi ra tối thiểu 500 USD cho một chiến dịch. Vì thế, nếu bạn đang kiếm tìm một nền tảng quảng cáo với mức chi phí vừa đủ, thấp thì tiếp thị trên Tiktok sẽ không phải là lựa chọn khả thi nhất cho bạn. Sau khi Setup nhóm quảng cáo đã hoàn tất, bạn sẽ chuẩn bị nội dung/video/ảnh quảng cáo Tiktok ở phần quảng cáo.

Bắt Đầu Quảng Cáo Tiktok

Khi video được phát sau 9 s, quảng cáo Open thêm nút Call To Action. Khi người dùng chạm vào nút CTA này sẽ chuyển hướng về Website hay trang Download ứng dụng . Bạn cần điền các thông tin trên form để khởi tạo tài khoản. Đây là một kiểu chạy quảng cáo Tiktok tạo trào lưu với một chủ đề được đính kèm theo dạng hashtag, và thúc đẩy người dùng trên Tiktok tạo ra content để đẩy trend cho hashtag đó. Một điểm làm nên thành công của TikTok, đó là thư viện nhạc nền phong phú, hợp thời mà ứng dụng bổ trợ cho người dùng upload kèm clip. Còn gì thú vị hơn việc chứng kiến những tình huống hài hước, đi kèm với những bản nhạc có nội dung bắt tai.

Chiến dịch quảng cáo TikTok Hashtag Challenges thường kéo dài khoảng 6 ngày. Được hàng ngàn người dùng trên TikTok tạo video để nói về, thì có tới vài triệu người khác nhìn thấy thương hiệu này. Về phần tên thì bạn cứ đặt sao cho bạn dễ dàng phân biệt với các chiến dịch khác sau này là được. Ứng dụng Tiktok cho phép người dùng tự tạo ra các clip ngắn kèm theo nhạc và những hiệu ứng lấp lánh, dễ thương mang tính giải trí cho cộng đồng. Người dùng sẽ thoải mái sáng tạo ra các clip ngắn dưới 15s để chia sẻ nó với bạn bè và người thân.

Bạn điền thêm các thông tin khác về quảng cáo TikTok như văn bản – content giúp người dùng thực hiện hành động nào đó. Ngoài ra bạn có thể chèn nút “Call to action” (kêu gọi hành động) vào mẫu TikTok Ads. Bạn nhấp chọn vào đó để tạo chiến dịch đầu tiên của mình nhé.

Tạo ‌tài‌ Khoản‌ ‌quảng Cáo Tik Tok Ads

Các duy nhất đó là duy trì sự tương tác của người dùng với kênh của mình. Đây là một trong số những chính sách quan trọng từ TikTok Ads mà không nhiều bạn để ý. Ngoài ra TikTok còn nhiều chính sách quảng cáo khác những cơ bản cũng tương tự như Facebook Ads hay Google Ads. Bạn phải cần có thẻ Visa/Mastercard để trả tiền cho quảng cáo TikTok.

Dạng Tik tok ads này hiển hỗ trợ nút dẫn về landing page của thương hiệu hoặc trang tải ứng dụng của Apple Store và Google Play. Với hơn 500 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới, TikTok mang đến cơ hội lớn cho các nhà quảng cáo. TikTok hiện tại thuộc top 5 mạng xã hội lớn nhất thế giới, nhưng số lượng nhà quảng cáo vẫn chưa nhiều, nên thị trường trên này còn vô cùng mới và ít cạnh tranh. Các thương hiệu hoàn toàn có thể mượn trào lưu này để quảng bá cho thương hiệu của mình. Vừa hài hước, vừa thú vị, lại có tiềm năng thu hút lượt tương tác đông đảo từ đối tượng khách hàng trẻ. Ảnh bìa là một phần quan trọng để thu hút được sự chú ý từ người dùng.

Cái này giống như avatar cho mẫu quảng cáo TikTok của bạn đấy. Chọn mục này sẽ giúp quảng cáo của bạn được duyệt nhanh hơn. Loại quảng cáo này được đo lường bằng lượt hiển thị, click và lượt tiếp cận. Tuy nhiên, không phải mọi doanh nghiệp đều thích hợp để quảng cáo trên TikTok. Trước khi đầu tư thời gian và công sức của bạn vào TikTok Ads, đây là hai câu hỏi bạn cần tự hỏi để xác định xem nền tảng quảng cáo này có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không. Đối tượng sử dụng TikTok nhiều nhất chính là các bạn trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 24.

Chọn thời gian khởi đầu chạy quảng cáo Tik Tok và thời gian ngưng quảng cáo . Nếu làm đúng thứ tự những bước ĐK, bạn sẽ thấy giao diện thông tin tài khoản như hình dưới . Ngay bước đầu tiên setup Tik Tok Ads, bạn cần tạo & đặt tên chiến dịch. Trước khi chạy quảng cáo trên TikTok, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị những bước dưới đây . Do bạn chọn loại quảng cáo Lưu lượng nên giá thầu sẽ là giá nhấp chuột CPC.

Không bắt buộc, nhưng bạn hãy nên Automated Creative. Nếu bật Automated Creative, bạn sẽ được Upload tối đa lên đến 10 video, 5 mô tả quảng cáo và 1 CTA. Hệ thống chạy quảng cáo Tiktok sẽ tự động kết hợp văn bản quảng cáo/video… Cho phù hợp nhất để nâng cao hiệu suất của quảng cáo.

Nếu như bạn không biết gì về Tik Tok Ads thì không sao cả, hôm nay MOA Việt Nam sẽ giới thiệu với các bạn 5 bước chạy quảng cáo Tik Tok Ads hiệu quả nhé. Với hình thức này, các mẫu quảng cáo dưới dạng ảnh, video hoặc GIF sẽ được hiển thị ngay khi người dùng vừa mở app. Hãy gây ấn tượng với người dùng trong “lần gặp đầu tiên” bằng mẫu quảng cáo đầy sáng tạo, nó sẽ giúp bạn ở trong tâm trí của khách hàng. Khi chạy quảng cáo TikTok, rõ ràng thời cơ ra mắt loại sản phẩm và tên thương hiệu là rất tốt. Tuy nhiên không phải toàn bộ doanh nghiệp đều tương thích với quảng cáo TikTok. Vì vậy, thứ nhất bạn cần khám phá xem đâu là kênh quảng cáo tương thích, có phải là TikTok không .

Trên trang này, bạn sẽ cần cho biết công ty của bạn dựa vào đâu và mục đích chính là tạo quảng cáo trên TikTok. Bạn cần có thẻ Visa/Mastercard để trả tiền cho Tik Tok. Trong nửa đầu năm 2018, TikTok đã được tải về 104 triệu lần trên shop của Apple App vượt qua các đại gia marketing xã hội như kênh Facebook và mạng xã hội instagram. Khi nhấp vào banner truyền thông marketing, người sử dụng được chuyển hướng đến trang Challenge Page.

Ở Việt Nam con số này đã lên đến 12 triệu người dùng hàng tháng sau 1 năm thử nghiệm. Có thể nói là một nền tảng phù hợp và tiềm năng để thực hiện các chiến dịch marketing. Cùng một nhóm quảng cáo, hãy chuẩn bị sẵn sàng tối thiểu 2 video quảng cáo để kiểm tra video nào hút tương tác tốt hơn . Hoặc nếu muốn dùng lại video đã chạy quảng cáo trên Tik Tok trước đây, hãy nhấp vào Add From Library. Để hiểu rõ tất cả tùy chọn target, bạn cần tìm hiểu hướng dẫn cách target quảng cáo Tik Tok.

Nội dung clip càng sáng tạo, nhiệt tình, video càng thu hút và có sức lan tỏa lớn hơn. Đối với Newbie – người mới, bạn nên để Delivery Type – loại phân phối là Standard – tiêu chuẩn. TikTok hiện có 12 triệu người dùng hàng tháng tại Việt Nam.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *