hướng dẫn hủy hóa đơn điện tử

Vào phân hệ Đăng ký phát hànhtab Thông báo hủy hóa đơn, nhấn Thêm. Lậpbiên bản điều chỉnh(BBĐC) hóa đơn có chữ ký điện tử của cả hai bên ghi rõ sai sót. Công ty TNHH Tư Vấn TinLaw chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn luật, thủ tục đầu tư, pháp lý doanh nghiệp, lao động… Sau khi hoàn tất các bước vào lại menu tại mục “Sử dụng hóa đơn” chọn “Danh sách biên bản hóa đơn” để xem, tải hoặc in biên bản gửi cho khách hàng “Biên bản thu hồi hóa đơn”. Biên bản thu hồi hóa đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hóa đơn.

 • Quý doanh nghiệp nếu còn lo lắng về sự phức tạp khi xử lý sai sót trên hóa đơn điện tử thì có thể tham khảo và dùng thử E-invoice của THAISONSOFT để việc sử dụng hóa đơn điện tử đơn giản, dễ dàng hơn.
 • Dưới đây là những thông tin người lao động tại quận Thủ Đức cần lưu ý khi làm hồ sơ hưởng BHTN.
 • Thời hạn hủy hóa đơn chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày thông báo với cơ quan thuế.
 • Các thao tác để hủy hóa đơn điện tử sẽ được tiến hành ngay trên hệ thống phần mềm hóa đơn điện tử mà doanh nghiệp đang sử dụng.

Theo quy định người lao động được quyền giữ và bảo quản sổ bảo hiểm xã hội, tuy nhiên do tự giữ bảo quản mà nhiều trường hợp làm mất sổ bảo hiểm xã hội. Vì sẽ lưu lại được quyển hóa đơn gốc khi thanh kiểm tra thuế hơn là các phương pháp khác. Trước tiên các bạn cần đăng nhập trang Thuế điện tử của Tổng cục thuế.

Sau đó, người nộp thuế tiến hành lập hóa đơn điện tử mới, ký số và gửi cho Cơ quan Thuế để nhận mã hơn đơn thay thế của người bán gửi cho người mua. Tiêu hủy hóa đơn điện tử là biện pháp làm cho hóa đơn điện tử không còn tồn tại trên hệ thống thông tin, không thể truy cập và tham chiếu đến thông tin chứa trong hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử. Sau khi đã hủy, bên bán cần lập hóa đơn điện tử mới để thay thế theo đúng quy định rồi gửi lại cho bên mua.

Tiêu hủy hóa đơn điện tử là làm cho hóa đơn điện tử không thể truy cập và tham chiếu đến thông tin chứa trong nó. Thực hiện tiêu hủy hóa đơn khi hóa đơn điện tử đã hết thời hạn lưu trữ theo quy định của Luật kế toán nếu không có quyết định khác của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì được phép tiêu hủy. Khi tiêu hủy hóa đơn phải đảm bảo không làm không được làm ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của các hóa đơn điện tử chưa tiêu hủy và phải đảm bảo hệ thống thông tin vẫn hoạt động bình thường. Với các bạn không sử dụng phần mềm hóa đơn điện tử EasyInvoice, phần hướng dẫn hủy hóa đơn điện tử theo quy định của pháp luật chi tiết dưới đây là dành cho các bạn.

Phạt cảnh cáo đối với hành vi hủy, tiêu hủy hóa đơn quá thời hạn từ 01 đến 05 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn phải hủy, tiêu hủy hóa đơn theo quy định mà có tình tiết giảm nhẹ. Các trường hợp sai nội dung như trên đây, kế toán đều phải lập biên bản điều chỉnh hóa đơn sai nội dung, lập biên bản thỏa thuận và xuất lại hóa đơn điều chỉnh mới. Theo Luật Kế toán, hóa đơn điện tử sẽ có một thời hạn lưu trữ nhất định (hiện tại là 10 năm). Quy định về các trường hợp trên hóa đơn điện không nhất thiết có đầy đủ các nội dung theo thông tư Thông tư 68… E) Tiêu hủy hóa đơn không đúng các trường hợp phải tiêu hủy theo quy định. Bên cạnh đó, kế toán còn có thể đính kèm biên bản điều chỉnh, biên bản hủy bỏ hóa đơn được tạo từ bên ngoài vào phần mềm để làm chứng từ đối chiếu với hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế.

Thông Báo Về Việc Triển Khai Vận Hành Thử Nghiệm Hệ Thống Thu Phí Sử Dụng Công Trình

Điền tên, mật khẩu đăng nhập và mã xác nhận để truy cập vào trang Thuế điện tử. Tại màn hình đăng nhập phần mềm HTKK 4.6.2, điền mã số Thuế của Đơn vị. Cam kết chất lượng – uy tín – giá trị thực tuyệt đối cho Khách hàng. Tại màn hình đăng nhập phần mềm HTKK 4.6.2 các bạn điền MST của Đơn vị. Biên bản được lập và đọc cho mọi người có mặt cùng nghe và thống nhất ký vào biên bản này.

Chọn Gửi thông báo cho CQT để hoàn tất việc hủy hóa đơn đã xuất. Sau khi đã hoàn tất hồ sơ và gửi đi, bạn nên để hóa đơn đã hủy ở trạng thái đã nộp cho cơ quan thuế để có thể dễ dàng kiểm soát hóa đơn trên hệ thống. Tiết kiệm hơn 80% thời gian nhập liệu nhờ kết nối dễ dàng với hơn 60 phần mềm kế toán, bán hàng, quản trị phổ biến. Lập biên bản thỏa thuận về việc lập hóa đơn thay thế (có chữ ký, đóng dấu của bên mua và bên bán). Hóa đơn thay thế hóa đơn đã hủy phải được lập đúng theo quy định pháp luật.

1) Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh có hóa đơn không tiếp tục sử dụng phải thực hiện tiêu hủy hóa đơn. Thay vì phải lập biên bản huỷ hóa đơn và gửi biên bản thủ công, kế toán có thể lập và gửi biên bản hủy này ngay trên phần mềm hóa đơn điện tử MISA meInvoice. Cách hủy hóa đơn điện tử là nghiệp vụ cơ bản mà mọi kế toán cần phải biết. Nếu bạn vẫn còn phân vân hủy hóa đơn điện tử theo cách nào cho đúng quy định của pháp luật hiện hành thì đừng bỏ qua bài viết này để có cho mình lời giải đáp chi tiết nhất. Theo như quy định, các hồ sơ hủy hóa đơn phải được lưu tại tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn. Đối với hóa đơn điện tử đã phát hành, người nộp thuế sẽ tiến hành các trình tự hủy ngay trên phần mềm hóa đơn điện tử.

Trường hợp phát hiện hóa đơn điện tử có sai sót sau khi đã lập và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Sau khi hủy hóa đơn thành công, đơn vị trở lại giao diện Xử lý hóa đơn, lập thông báo với cơ quan thuế theo mẫu số 04/SS-HĐĐT bằng cách tích chọn hóa đơn vừa hủy, sau đó chọn mục Báo CQT hóa đơn sai. CQT sẽ tiến hành cấp mã hóa đơn thay thế để người bán gửi cho người mua. Đối với các hóa đơn đã gửi lên CQT, CQT sẽ tự hủy trên hệ thống sau khi nhận được thông báo của NNT. Người nộp thuế cần lưu ý khái niệm này để phân biệt với việc tiêu hủy hóa đơn. Các bước hủy hóa đơn điện tử theo thông tư cũ còn tồn, chưa sử dụng, xem thêm TẠI ĐÂY.

 • Chỉ được hủy hóa đơn điện tử khi có sự đồng ý, xác nhận của cả 2 bên mua và bán, có hiệu lực theo đúng thời hạn mà 2 bên mua và bán đã thỏa thuận.
 • Phạt cảnh cáo đối với hành vi hủy, tiêu hủy hóa đơn quá thời hạn từ 01 đến 05 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn phải hủy, tiêu hủy hóa đơn theo quy định mà có tình tiết giảm nhẹ.
 • Dưới đây là nội dung chi tiết về mẫu biên bản bàn giao sổ bảo hiểm xã hội đơn vị cần lưu ý khi thực hiện bàn giao.
 • Bên bán lập hóa đơn điện tử mới theo đúng quy định để gửi cho bên mua.

B) Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế phải thành lập Hội đồng tiêu hủy hóa đơn. Hội đồng hủy hóa đơn phải có đại diện lãnh đạo, đại diện bộ phận kế toán của tổ chức. Hộ, cá nhân kinh doanh không phải thành lập Hội đồng khi tiêu hủy hóa đơn. Trong vòng 30 ngày sau khi có quyết định hủy hóa đơn giấy (hóa đơn đặt in của cơ quan thuế), tất cả doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phải thực hiện tiêu hủy hóa đơn đúng thời hạn.

Tổng Hợp 24 Lỗi Kê Khai Thuế Trên Mạng

Đáp ứng đầy đủ mẫu hóa đơn điện tử theo nhu cầu quản trị của doanh nghiệp thuộc mọi ngành nghề & đầy đủ thông tin theo quy định của CQT. Bên bán lập hóa đơn điện tử mới theo đúng quy định để gửi cho bên mua. Trên hóa đơn điện tử mới phải có dòng chữ “hóa đơn này thay thế hóa đơn số…, ký hiệu, gửi ngày tháng năm”. Hủy hóa đơn điện tử khi đã có sự đồng ý và xác nhận của cả 2 bên bán và mua và có hiệu lực theo đúng thời hạn 2 bên bán và mua thỏa thuận. Hóa đơn điện tử đã hủy nhưng vẫn phải lưu trữ theo thời gian quy định.

Văn bản quyết định thành lập Hội đồng hủy hóa đơn, trừ trường hợp hộ, cá nhân kinh doanh. Các tổ chức, hộ, cá nhân đã được quan thuế thông báo hóa đơn hết giá trị sử dụng. Thời hạn hủy hóa đơn là chậm nhất 19 ngày kể từ ngày cơ quan thuế thông báo hết giá trị sử dụng hoặc từ ngày tìm lại được hóa đơn đã mất. Trước khi thực hiện các bước hủy hóa đơn điện tử, người nộp thuế cần tiến hành đăng nhập tài khoản vào VIN-HOADON tại đây. Vàtiêu hủy hóa đơn điện tử chính là làm cho hóa đơn điện tử không thể truy cập và tham chiếu tới các thông tin được chứa trong nó.

Sau khi điền xong mẫu 04, người bán ký số và gửi cho cơ quan thuế. Trường hợp có nhiều hóa đơn, NNT có thể tìm kiếm tại ô tìm kiếm bằng cách nhập mã hóa đơn hoặc mã số thuế. Trường hợp có nhiều hóa đơn, NNT hoàn toàn có thể tìm kiếm tại ô tìm kiếm bằng cách nhập mã hóa đơn hoặc mã số thuế .

Bài viết trước TinLaw đã chia sẻ cho quý doanh nghiệp hóa đơn điện tử là gì? Tiếp nối chủ đề này, chúng tôi xin hướng dẫn cách hủy hóa đơn điện tử. Những thông tin dưới đây giúp các kế toán doanh nghiệp có thể tiến hành nghiệp vụ hủy hóa đơn điện tử một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Thực tế, quy định trên được đề ra đối với các hóa đơn giấy song cũng được áp dụng tương tự với các trường hợp hủy hóa đơn điện tử. Việc tiến hành hủy hóa đơn điện tử sẽ được thực hiện đồng thời với lập biên bản hủy hóa đơn điện tử.

Bảo hiểm thất nghiệp quận Thủ Đức ở đâu, thủ tục làm bảo hiểm thất nghiệp như thế nào? Dưới đây là những thông tin người lao động tại quận Thủ Đức cần lưu ý khi làm hồ sơ hưởng BHTN. Bạn muốn hủy bỏ hóa đơn thì tích vào mục “Xóa bỏ”, sau đó nhập vào lý do xóa bỏ và nhập ngày xóa bỏ vào ô “Ngày xóa bỏ”.

Riêng đối với thông báo kết quả hủy hóa đơn sẽ được lập thành 02 bản, 01 bản lưu, 01 bản gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp chậm nhất không quá 05 ngày kể từ ngày thực hiện hủy hóa đơn. Mặt khác, nếu hóa đơn điện tử đó đã được gửi lên cho Cơ quan Thuế, các doanh nghiệp tiến hành gửi thông báo để cơ quan Thuế thực hiện yêu cầu hủy hóa đơn điện tử đó. Tiếp đó, bạn lưu “Thông báo kết quả hủy hóa đơn” rồi xuất ra file XML, file này sẽ dùng cho vào hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn điện tử để gửi tới cơ quan Thuế có thẩm quyền.

Như vậy, trên đây EasyInvoice đã cung cấp các trường hợp được phép hủy hóa đơn điện tử cũng như cách hủy hóa đơn đúng quy định của pháp luật. Hủy hóa đơn và tiêu hủy hóa đơn là 2 biện pháp khác nhau, với các cách thực hiện khác nhau. Trong bài viết hôm nay, EFY Việt Nam sẽ hướng dẫn đơn vị cách hủy hóa đơn ĐÃ XUẤT, có mã của Cơ quan Thuế trên phần mềm iHOADON. Hướng dẫn hủy hóa đơn điện tử đã phát hành trên phần mềm hóa đơn điện tử E-invoice. E-invoice là phần mềm hóa đơn điện tử được cung cấp bởi THAISONSOFT- Một trong những đơn vị đầu tiên được Tổng Cục Thuế thẩm định từ năm 2011.

Lễ công bố được Tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Tổng cục Thuế và 477 điểm cầu ở 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Như vậy, trước khi tiến hành hủy hóa đơn, Hội đồng phải lập bảng kiểm kê và ký xác nhận, kiểm kê số hóa đơn cần hủy với các quy định nêu trên. Lập biên bản hủy bỏ – lập lại hóa đơn, ghi rõ nội dung sai sót, nội dung điều chỉnh lại cho đúng (có chữ ký, đóng dấu của bên mua và bên bán). Hủy hóa đơn điện tử khi đã có sự đồng ý và xác nhận của cả 2 bên bán và mua. Chúng tôi lập biên bản này xác nhận việc hủy hóa đơn với những nội dung trên đã được thực hiện xong vào lúc 16 giờ ngày 06tháng 12 năm 2021. Nếu trong thời gian trên mà người bán chưa thông báo cho Cơ quan Thuế thì Cơ quan Thuế tiếp tục sử dụng mẫu 05 để thông báo cho người bán để điều chỉnh hóa đơn.

Lập Tờ Khai Quyết Toán Thuế Tndn Theo Thông Tư 80

Màn hình hóa đơn thay thế sẽ hiện ra ngay sau đó, thông tin trên hóa đơn gốc sẽ được tự động đưa vào hóa đơn điều chỉnh. Trong mục xử lý hóa đơn tích chọn mục “Thay thế” nếu muốn thay thế hóa đơn, hoặc chọn “Điều chỉnh” nếu muốn điều chỉnh hóa đơn. Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn khi nội dung tên, địa chỉ người mua.

 • Sau khi được Cơ quan Thuế chấp nhận yêu cầu, hồ sơ hủy hóa đơn sẽ được lưu tại đơn vị sử dụng hóa đơn.
 • Đối với cả hai trường hợp trên, ngoài việc phải tiến hành làm thủ tục hủy hóa đơn điện tử có sai sót thì các đơn vị kinh doanh còn phải lập cả hóa đơn điện tử thay thế.
 • Hóa đơn điện tử dù đã hủy nhưng vẫn phải lưu trữ theo thời gian quy định của pháp luật.
 • Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn khi sai tên nội dung hàng hóa, đơn vị tính.

Yêu cầu với hội đồng hủy hóa đơn phải có đại diện lãnh đạo của tổ chức kinh doanh, đại diện bộ phận kế toán của tổ chức kinh doanh. Hy vọng rằng, qua những thông tin trên, các tổ chức, doanh nghiệp sẽ cập nhật thêm được nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến hóa đơn điện tử. Mọi ý kiến thắc mắc, vui lòng liên hệ với VIN-HOADON tại đây, để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ kịp thời. Tiếp tục lập hóa đơn điện tử mới, ký số và ký điện tử, gửi tới Cơ quan thuế để cấp mã và gửi lại cho bên mua. Bước đầu tiên của phương pháp hủy hóa đơn điện tử là bạn cần lập biên bản hủy bỏ hóa đơn điện tử. Riêng Thông báo kết quả hủy hóa đơn được lập thành hai bản, một bản lưu, một bản gửi đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Công Ty Thái Sơn Vinh Dự Nhận Kỷ Niệm Chương Của Cục Hải Quan Đồng Nai

CQT sẽ thực thi cấp mã hóa đơn thay thế sửa chữa để người bán gửi cho người mua. Đối với những hóa đơn đã gửi lên CQT, CQT sẽ tự hủy trên mạng lưới hệ thống sau khi nhận được thông tin của NNT. Cuối cùng, khi đã thực hiện phương pháp hủy hóa đơn điện tử ở 02 bước trên, để hoàn tất việc hủy, bạn cần lập hóa đơn điện tử thay thế. C) Các thành viên Hội đồng hủy hóa đơn phải ký vào biên bản tiêu hủy hóa đơn và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có sai sót.

 • Hủy hóa đơn điện tử là làm cho hóa đơn đó không có giá trị sử dụng.
 • Theo như quy định, các hồ sơ hủy hóa đơn phải được lưu tại tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn.
 • Tương tự, bên bán thực hiện lập hóa đơn điện tử mới, ký số và ký điện tử rồi gửi tới Cơ quan thuế để cấp mã hóa đơn mới thay thế hóa đơn đã lập rồi gửi cho bên mua.
 • Trường hợp sai thông tin khách hàng (tên, địa chỉ người mua) nhưng đúng mã số thuế người mua thì các bên lập biên bản điều chỉnh giấy/điện tử không phải lập hóa đơn điều chỉnh.
 • Trong vòng 30 ngày sau khi có quyết định hủy hóa đơn giấy (hóa đơn đặt in của cơ quan thuế), tất cả doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân phải thực hiện tiêu hủy hóa đơn đúng thời hạn.

Với đầy đủ các nghiệp vụ hóa đơn tuân theo quy định tại tất cả các văn bản pháp luật về hóa đơn điện tử, E-invoice hỗ trợ cho công việc của Kế toán thuận tiện, nhanh chóng hơn. Phần mềm hóa đơn điện tử tốt nhất– MISA meInvoice, kế toán có thể dễ dàng tạo lập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử bằng biểu mẫu có sẵn trên hệ thông và gửi tới khách hàng tức thời. Khi viết hóa đơn sai, bạn căn cứ vào các hướng dẫn cách xử lý hóa đơn giấy viết sai và cách xử lý hóa đơn điện tử viết sai để hiểu về các quy định và hướng giải quyết. Đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, khi hủy hóa đơn theo thông tư 32 thì không phải thành lập Hội đồng tiêu hủy hóa đơn. Riêng đối với các trường hợp là hộ và cá nhân kinh doanh thì không phải thành lập hội đồng khi hủy hóa đơn. Tương tự, bên bán thực hiện lập hóa đơn điện tử mới, ký số và ký điện tử rồi gửi tới Cơ quan thuế để cấp mã hóa đơn mới thay thế hóa đơn đã lập rồi gửi cho bên mua.

Đội ngũ Nef Digital hy vọng sẽ giải đáp được những khó khăn trong quá trình chuyển đổi hóa đơn theo quy định mới. Trường hợp nếu phát hiện hóa đơn sai sót mà khách hàng yêu cầu hủy bỏ – lập lại hóa đơn thì thực hiện thủ tục hủy bỏ – lập lại hóa đơn. Trong trường hợp này, thường là với hóa đơn điện tử có mã của Cơ quan thuế. Mẫu giấy đề nghị cấp hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế theo từng lần phát sinh (Mẫu 06 ban hàng theo nghị… Doanh nghiệp liên hệ nhà cung cấp hóa đơn điện tử để được hỗ trợ hủy hóa đơn điện tử theo Thông tư 32. Trên màn hình Lập thông báo hóa đơn sai sót, người dùng tiến hành điền lý do hủy vào ô Lý do trong phần Thông tin hóa đơn và click chọn Gửi thông báo để gửi lên Cơ quan Thuế.

Top 6 Cách Tra Cứu Mã Số Thuế Cá Nhân Đơn

Trình tự, thủ tục tiêu hủy thực hiện theo quy định tại Điều 27 Nghị định này”. Thời hạn tiêu hủy hóa đơn chậm nhất là 30 ngày, kể từ ngày thông báo với cơ quan thuế. Cuối cùng, bạn vào lại danh mục “Sử dụng hóa đơn” để lựa chọn “Danh sách biên bản hóa đơn” để xem, tải, in biên bản và gửi cho khách hàng “Biên bản thu hồi hóa đơn”.

Tùy theo từng trường hợp mà các hình thức xử lý sẽ được áp dụng khác nhau. Kế toán có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây để nắm được cách xử lý chi tiết. Khi thực hiện chuyển đổi, triển khai áp dụng hóa đơn điện – tử theo Thông tư 78, Nghị định 123. Nhiều đơn vị doanh nghiệp phải xử lý như thế nào đối với hóa đơn còn tồn chưa sử dụng? Đây cũng là thắc mắc của không ít các doanh nghiệp và người nộp thuế.

Để hiểu rõ các trường hợp buộc phải hủy hóa đơn điện tử đã phát hành cần hiểu rõ hủy hóa đơn điện tử là gì và phân biệt với việc tiêu hủy hóa đơn điện tử. Khi hủy hóa đơn điện tử đã phát hành kế toán buộc phải lập hóa đơn thay thế. Trước khi muốn biết cách hủy hóa đơn điện tử đã phát hành đúng nhất với quy định hiện hành, bạn cần phải biết những trường hợp nào cần phải tiến hành hủy hóa đơn theo đúng quy định của pháp luật. Hai trường hợp hủy hóa đơn điện tử phổ biến nhất hiện nay là hủy hóa đơn điện tử còn tồn và hóa đơn điện tử đã phát hành.

Hóa đơn điện tử dù đã hủy nhưng vẫn phải lưu trữ theo thời gian quy định của pháp luật. Các loại hóa đơn chưa lập nhưng là vật chứng của các vụ án thì không tiêu hủy mà được xử lý theo quy định của pháp luật. Các loại hóa đơn đã lập của các đơn vị kế toán thì sẽ được hủy theo quy định của pháp luật về kế toán. Tại giao diện Danh sách thông báo hóa đơn sai sót, người dùng click chọn biểu tượng Chỉnh sửa (hình cây bút) tương ứng với hóa đơn cần điều chỉnh lý do.

2 Các Trường Hợp Hủy Hóa Đơn Điện Tử Đã Phát Hành

Chỉ được hủy hóa đơn điện tử khi có sự đồng ý, xác nhận của cả 2 bên mua và bán, có hiệu lực theo đúng thời hạn mà 2 bên mua và bán đã thỏa thuận. Các thành viên Hội đồng hủy hóa đơn phải ký vào biên bản hủy hóa đơn và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu có sai sót. Sau khi nộp bộ hồ sơ thông báo hủy hóa đơn cho cơ quan thuế, chuyển trạng thái trên thông báo thành Đã nộp cho cơ quan thuế để dễ dàng kiểm soát tình trạng nộp thông báo, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của Nhà nước. Trường hợp đơn vị chưa lập biên bản hủy hóa đơn, có thể lập trực tiếp trên phần mềm. Các thành viên trong Hội đồng hủy hóa đơn cần phải ký vào biên bản hủy hóa đơn và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu biên bản hủy hóa đơn xảy ra bất kỳ sai sót gì. Trong biên bản hủy hóa đơn điện tử này, bạn cần ghi rõ nội dung sót sót và nội dung điều chỉnh lại cho đúng.

Tiếp tục chọn đến “Thông báo kết quả hủy hóa đơn mẫu (TB03/AC)”. Tổng cục Thuế có trách nhiệm quy định quy trình tiêu hủy hóa đơn do Cục Thuế đặt in. Các loại hóa đơn đã lập của các đơn vị kế toán được hủy theo quy định của pháp luật về kế toán. Lập biên bản điều chỉnh hóa đơn, ghi rõ nội dung sai sót, nội dung điều chỉnh lại cho đúng (có chữ ký, đóng dấu của bên mua và bên bán). Những nội dung bắt buộc có trên hóa đơn điện tử và những nội dung được tạo thêm trên hóa đơn điện tử theo quy … Biên bản hủy hóa đơn phải có chữ ký của tất cả các thành viên trong Hội đồng hủy hóa đơn.

Vậy nguyên nhân từ đâu mà doanh nghiệp lại tiến hành thực hiện nghiệp vụ trên. Bài viết dưới đây của VIN-HOADON sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho bạn. Đối với cả hai trường hợp trên, ngoài việc phải tiến hành làm thủ tục hủy hóa đơn điện tử có sai sót thì các đơn vị kinh doanh còn phải lập cả hóa đơn điện tử thay thế. Hồ sơ tiêu hủy hóa đơn được lưu tại doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh sử dụng hóa đơn.

Nếu một trong hai bên bán hoặc bên mua làm mất hóa đơn điện tử thì nếu các bên liên quan còn lưu trữ hóa đơn điện tử dưới dạng thông điệp dữ liệu cần gửi yêu cầu tới bên liên quan gửi lại hóa đơn điện tử. Hủy hóa đơn điện tử là làm cho hóa đơn đó không có giá trị sử dụng. Trước khi giải đáp về phương pháp hủy hóa đơn điện tử, bạn nên tìm hiểu rõ ràng khi nào cần hủy hóa đơn điện tử, nhằm đảm bảo hủy đúng các hóa đơn cần hủy. A) Doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ, cá nhân kinh doanh phải lập bảng kiểm kê hóa đơn cần tiêu hủy. Trong mục danh sách hóa đơn điện tử mở mục hóa đơn điện tử có thông tin bị sai, sau đó chọn “Xử lý hóa đơn”.

hướng dẫn hủy hóa đơn điện tử

Ngoài ra, với các trường hợp sai sót khác, các doanh nghiệp không tiến hành hủy hóa đơn mà sẽ xử lý theo cách khác, đúng như quy định của cơ quan có thẩm quyền. Các Tổ chức cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử có trách nhiệm hướng dẫn Doanh nghiệp nâng cấp và sử dụng phần mềm đạt chuẩn theo Quy định. Doanh nghiệp có hóa đơn không tiếp tục sử dụng phải thực hiện hủy hóa đơn. Thời hạn hủy hóa đơn chậm nhất là ba mươi ngày, kể từ ngày thông báo với cơ quan thuế.

Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hóa đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định. Chọn tờ khai đã kết xuất ở phần mềm HTKK trước đó và ký số điện tử rồi nộp online trên trang thuế điện tử. Hiện tại tôi cũng chưa rõ là việc gửi mẫu 04 này được tiến hành trên trang web, phần mềm nào hay thao tác cụ thể như nào. Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ phục vụ việc tra cứu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bạn để cung cấp tài khoản dùng thử. Điền tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác nhận để truy cập vào trang thuế điện tử. Công ty ThaisonSoft trân trọng thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2022 và kế hoạch hỗ trợ khách hàng tới Quý đối tác.

Sau khi điều trị khỏi Covid-19, người lao động vẫn có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, di chứng do bệnh để lại.

Phát hành hóa đơn điện tử ngay trên phần mềm và tự động hạch toán doanh thu ngay khi lập hóa đơn điện tử. Các doanh nghiệp, tổ chức cần hủy hóa đơn phải thành lập Hội đồng hủy hóa đơn do quyết định của chủ doanh nghiệp. C) Hủy, tiêu hủy hóa đơn quá thời hạn từ 01 ngày đến 10 ngày làm việc, kể từ ngày hết thời hạn phải hủy, tiêu hủy hóa đơn theo quy định, trừ trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này. Thực hiện chức năng lập hóa đơn điện tử thay thế và trên hóa đơn điện tử mới phải ghi rõ “Hóa đơn này thay thế hóa đơn số…ký hiệu … ngày tháng năm”. Trường hợp sai thông tin khách hàng (tên, địa chỉ người mua) nhưng đúng mã số thuế người mua thì các bên lập biên bản điều chỉnh giấy/điện tử không phải lập hóa đơn điều chỉnh.

Trước tiên, các đơn vị kinh doanh cần phải lập bảng kiểm kê hóa đơn cần hủy. Hủy hóa đơn là làm cho hóa đơn, chứng từ đó không có giá trị sử dụng. Chuyên trang chia sẻ thông tin điện máy, đánh giá các mặt hàng điện máy, điện tử, gia dụng, Việt Nam, tổng hợp thông tin mới nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ định danh điện tử của Công ty EFY Việt Nam. 1) Điền đầy đủ thông tin như mẫu số hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, số lượng hóa đơn tồn từ số … đến số…. Nhấn “Ghi” để thực hiện sửa đổi thay thế hóa đơn/ điều chỉnh hóa đơn.

Sau khi được Cơ quan Thuế chấp nhận yêu cầu, hồ sơ hủy hóa đơn sẽ được lưu tại đơn vị sử dụng hóa đơn. Khi hết thời hạn lưu trữ, nếu không có các quyết định khác của Cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì doanh nghiệp sẽ được phép tiêu hủy hóa đơn. Lưu ý rằng, biên bản hủy bỏ hóa đơn điện tử cần phải có chữ ký và đóng dấu của cả hai bên mua và bán. Trên đây là những thông tin liên quan tới “Hủy hóa đơn điện tử theo Thông tư 32”.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *