hướng dẫn kinh doanh trên shopee

Sau khi Shopee chuyển hàng thành công và người mua xác nhận đã thanh toán đơn hàng. Và bạn có thể rút tiền từ ví vào tài khoản tổ chức tài chính bất cứ lúc nào. Shopee còn theo dõi việc mua bán giúp bạn, những việc quan trọng khác sẽ được tập trung giải quyết để bạn không bị rối. Từng bước bắt đầu tư khi đặt hàng, cho đến giao hàng và thành công, ứng dụng sẽ thông báo 24/7 cho bạn.

Hệ thống sẽ gửi 1 mã số bí mật vào số điện thoại của bạn.

 • Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích, hỗ trợ mở rộng kênh bán online hiệu quả.
 • Đẩy sản phẩm trên Shopee là việc sử dụng công cụ do Shopee tạo ra nhằm giúp sản phẩm của bạn luôn hiển thị ở trang đầu.
 • Bạn được phép thiết lập mức giá giảm khác nhau cho từng sản phẩm phụ (sản phẩm mua kèm) đây là tính năng linh hoạt hơn combo.
 • Sau đó vào phần thiết lập thanh toán và chọn Thanh toán bằng thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ.

Bên cạnh việc kinh doanh trên các sàn TMDT, các mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram vẫn đang là nền tảng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu đơn giản và hiệu quả nhất. Trên đây là những chia sẻ của Ginee Việt Nam về học kinh doanh trên Shopee để bán hàng hiệu quả. Hi vọng qua bài viết này, nhà bán trên Shopee đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc học kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này và tự tin bán hàng trên Shopee hơn.

Bạn cũng nên hỗ trợ Ship hàng, tham gia các chương trình giảm giá, chăm sóc khách hàng thông qua chat và gọi điện hỏi thăm đơn hàng, xin đánh giá phục vụ. Bạn sẽ tạo cho khách hàng cảm giác hài lòng rằng họ rất được tôn trọng, lần tiếp theo chắc chắn sẽ nói về bạn. Để tăng sự tin cậy của khách hàng khi mua sắm online, bạn nên có một website riêng để bán hàng.

Để thiết lập thông tin vận chuyển chúng ta cần nhấp vào mục Vận chuyển ở bên trái màn hình và nhấn vào cài đặt vận chuyển. Ở phần này Shopee sẽ đề xuất nhưng đơn vị vận chuyển, nếu bạn muốn chọn đơn vị vận chuyển nào thì nhấp vào để chọn đơn vị vận chuyển đó. Ở đoạn mô tả bằng văn bản, hãy nói ngắn gọn về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh để giúp khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt được loại sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Tiếp theo, bạn bấm vào dấu + để thêm tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, mình khuyên bạn nên tách riêng tài khoản Shopee và Tài khoản Facebook, không nên đăng nhập Shopee thông qua Facebook. Và chúng ta sẽ cùng bắt đầu bước đầu tiên bán hàng trên Shopee. Cung cấp cho bạn hệ thống đánh giá hiệu quả của shop bán hàng.

Đừng quên không được nói tục chửi bậy, mất thuần phong mỹ tục. Cân nhắc xem liệu mình có nên hạ thấp giá hơn hay bằng họ không. Mức lãi có thể thấp nhưng nếu đơn hàng của bạn trở nên nhiều, bạn sẽ được cân nhắc để thành Shopee Mall hay Shop yêu thích. Dù bạn viết ghi chú hay đến mức nào thì vẫn thua một bức ảnh thực tế đẹp. Vì vậy nếu bạn là một nhiếp ảnh gia thì chuyện này hết sức đơn giản.

Theo suy nghĩ cá nhân của mình shopee phù hợp nhất để bán các mặt hàng phụ kiện, sản phẩm thời trang, mỹ phẩm có giá rẻ trên thị trường. Vì việc bán hàng trên Shopee hoàn toàn miễn phí nên không trách khỏi việc cạnh tranh giá cả cực kỳ khốc liệt. Đối với những Shop có ngân sách quảng cáo nhỏ thì bạn nên chọn các từ khóa ngách, từ khóa dài (có lượng tìm kiếm nhỏ – giá thầu thấp) để tối ưu trong việc tiếp cận khách hàng.

Tìm Kiếm Phổ Biến

Bạn có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển bằng cách bật các nút bên phải tương ứng với từng đơn vị vân chuyển cụ thể sao cho các nút chuyển sang trạng thái màu xanh. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn lựa đơn vị vận chuyển ưu tiên nếu bạn thích theo hướng mũi tên như hình trên. Các bạn có thể mở shop online mà không mất bất kỳ một khoản chi phí nào. Điều giới hạn duy nhất chính là khả năng thu hút khách hàng từ sản phẩm của bạn. Vào phần tài khoản ngân hàng để kết nối với thẻ ngân hàng của bạn bằng cách nhấn vào dấu cộng thêm tài khoản ngân hàng.

Trong trường hợp rủi ro hàng bị mất hoặc khách quên không xác nhận đã nhận hàng thì đó sẽ là minh chứng bảo vệ quyền lợi cho bạn. Nếu nắm hóa đơn vận chuyển chứng tỏ bạn là người bán hàng chuyên nghiệp và uy tín. Nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm cao cấp, có lẽ tại thời điểm này Shopee chỉ là một nơi để bạn quảng bá thương hiệu mà thôi. Theo Shopee , phí thanh toán được tính trên tổng giá trị thanh toán của người mua cho đơn hàng, bao gồm, tổng tiền hàng và phí vận chuyển sau khi áp dụng khuyến mại (nếu có). Khi bạn đổi tên và giá của sản phẩm quảng cáo nhiều lần thì Shopee sẽ phải xét duyệt sản phẩm của bạn và tự động tạm ngưng chiến dịch quảng cáo sản phẩm đó.

Tuy nhiên nếu bạn chưa quen với việc chụp ảnh thì đừng ngần ngại lên Shopee sắm cho mình một chiếc máy ảnh tầm thấp, vừa phải nhu cầu. Click vào “Đăng ký” ngay ở thanh trên đầu trang và điền các thông tin của mình vào. Một lưu ý nhỏ nữa là hãy chụp sao cho người mua dễ dàng hình dung ra kích thước thật nhất của sản phẩm nhé. Blog này chuyên chia sẻ kiến thức về kinh doanh, khởi nghiệp, marketing, phát triển cá nhân… Nếu đánh giá tốt thì gửi lời cảm ơn và gửi tặng ưu đãi cho đơn hàng sau.

Sản phẩm phải có nhiều điểm tương đồng với trang chi tiết sản phẩm. Shopee sẽ dựa vào danh mục sản phẩm, tên và mô tả sản phẩm của bạn để đánh giá điểm tương đồng. Sau bước quan trọng là nghĩ tên đăng nhập và tên shop thì mình bắt đầu lập shop nào. Thiết kế website chuẩn SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận rộng rãi hơn với tệp khách hàng tiềm năng. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng ngần ngại vì tại Lazada có chính sách training cho người mới từ học viện Lazada và các khóa học Online miễn phí. Nó vừa cung cấp kiến thức cần thiết cho bản thân để hết “gà mờ công nghệ” lại vừa có thể bán hàng hiệu quả.

Cách Tăng Lượt Theo Dõi Cho Cửa Hàng Trên Shopee

Cùng 11 bí quyết bán hàng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ học được cách kinh doanh hiệu quả hơn trên sàn Thương mại điện tử Shopee. + Để đạt được kết quả tốt nhất chúng ta không nên bán sản phẩm, dịch vụ ngay mà nên chia sẻ để giải quyết những vấn đề đang gặp phải của khách hàng. Tỷ lệ nhấp chuột vào quảng cáo (vì vậy bạn cần phải tối ưu sản phẩm thật tốt trước khi xét chạy quảng cáo cho sản phẩm). Đây là lý giải cho bạn vì sao 1 từ khóa mà mỗi ngày 1 giá thầu.

Thủ tục đăng ký đơn giản, người bán không phải xuất trình giấy tờ, chỉ cần đăng ký một tài khoản, tạo gian hàng và bắt đầu bán thôi. Đối với những Shop có ngân sách quảng cáo lớn, bạn có thể lựa chọn các từ khóa phổ biến (có lượng tìm kiếm cao – giá thầu cao) để mang đến nhiều khách hàng tiềm năng cho mình. Khi sử dụng Ginee, bạn sẽ được quản lý đơn hàng dễ dàng từ lúc nhận đơn hàng sắp xếp vận chuyển, in tem nhãn, đến khi khách hàng nhận được hàng. Đăng ký trải nghiệm miễn phí 7 ngày ngay hôm nay để không bỏ lỡ những tính năng tuyệt vời tại Ginee.

Nội dung sản phẩm thiếu thông tin hoặc thông tin chưa chính xác. Và mỗi một chương trình khác nhau đều có thêm những quy định cụ thể bạn có thể click vào mỗi chương trình để đọc và tìm hiểu. Số lượng sản phẩm trong phầnkho hàngnên để số lượng gấp 3 lần số lượng thực tế của bạn.

Blog chia sẽ những phương pháp hay mới lạ cho cuộc sống hay ngày và công việc. Quản lý và cập nhật nguồn hàng của bạn ít nhất 1 lần/ngày. Phải luôn kiểm tra inbox để khách không phải đợi quá lâu, ấn tượng này rất xấu cho khách. Vì vậy Shopee có một mục là “Thường trả lời trong vòng … giờ”. Mặc dù chụp bằng smartphone có thể là đã đủ nhưng chụp bằng máy ảnh thì tỉ lệ cho ra ảnh đẹp hơn vẫn cao hơn nhiều.

Người mua đã bấm Lấy mã giảm giá có thể sử dụng mã trong vòng 7 ngày tính từ thời điểm nhận được mã giảm giá. Vậy là đã đăng xong 1 sản phẩm rồi đấy, nhưng chưa đâu. Đăng thì dễ nhưng để tối ưu thì không hề dễ đâu bạn, hãy xem tiếp nhé. Tiếp theo, bạn có thể lựa chọn như mình hướng dẫn bên dưới. Flash Sale của Shopee là một công cụ cực mạnh để giúp bạn tiếp cận với hàng triệu khách hàng của Shopee. Bạn vào mục Sản phẩm ở Kênh người bán, và nhìn bên dưới mỗi sản phẩm sẽ có mục Thao tác thêm.

Đọc thật kỹ và bấm Thêm sản phẩm để lựa chọn sản phẩm tham gia chương trình. Sau khi chọn sản phẩm cần chạy quảng cáo đấu giá từ khóa, bạn sẽ vào được lưa chọn các từ khóa quảng cáo. Đẩy sản phẩm trên Shopee là việc sử dụng công cụ do Shopee tạo ra nhằm giúp sản phẩm của bạn luôn hiển thị ở trang đầu.

Lâu lâu, bạn hãy chia sẻ lại những sản phẩm hiện có trên các trang mạng xã hội để khách hàng nhớ tới bạn. Để tăng uy tín cũng như tỷ lệ hoàn thành đơn hàng cao nhất bạn hãy liên hệ và trao đổi chi tiết đơn hàng với khách hàng trước khi đóng gói và giao cho đơn vị vận chuyển. Nếu bạn không thể làm thủ công ở bước này thì có thể dùng công cụ để được hỗ trợ (mình sẽ nói ở phần sau).

Ginee là phần mềm quản lý bán hàng online áp dụng mô hình Omnichannel giúp nhà bán dễ dàng bán hàng đa kênh tiện lợi và thông suốt hơn. Tiếp đến, ta click vào mục cài đặt vận tải shop để lựa chọn đối tác vận chuyển cho shop. Hiện Shopee có 5 đối tác vận chuyển chính là chuyển hàng tiết kiệm, giao hàng nhanh và Viettel Post, VNPost Nhanh, VNPost Tiết kiệm. Lựa chọn công ty vận tải bằng cách bật công tắc phía bên phải của từng công ty. Bạn cũng có thể xác định doanh nghiệp vận chuyển ưu tiên.

hướng dẫn kinh doanh trên shopee

Cũng vì mô hình kinh doanh này mà tệp người bán trên Shopee không chất lượng bằng các sàn TMĐT khác, dẫn đến việc cạnh tranh về giá vô cùng khốc liệt trên Shopee. Chính vì đặc điểm này nên nếu bạn kinh doanh các sản phẩm giá trị cao thì sẽ khó bán hơn các sàn khác. Thiết lập thông tin đơn hàng là một bước quan trọng trong hướng dẫn kinh doanh trên Shopee. Để thiết lập thông tin đơn hàng chúng ta cần vào phần Quản lý shopvà chọn Hồ sơ shop. Ở đây chúng ta sẽ thiết lập tên shop, tải lên ảnh bìa và ảnh đại diện, mô tả bằng hình ảnh và văn bản cho gian hàng. Với mục đích hỗ trợ người bán hàng, Shopee cũng thường hay mở những đợt khuyến mãi, flash sale… Bạn sẽ được Shopee thông báo khi có những đợt khuyến mãi.

Simple Shop

Hãy thử đọc quyển Đắc Nhân Tâm, bạn sẽ hiểu được sâu sắc hơn vì sao mà người ta bán hàng tốt hơn rất nhiều khi xem khách hàng là thượng đế. Cần phải mô tả thông tin chính xác như chất liệu, nguồn gốc, màu sắc, size, giá thành, tình trạng còn hàng. Vậy nếu sản phẩm của bạn có nhiều loại, nhiều kích thước, nhiều màu thì cũng không cần lo lắng vì Shopee có tính năng giúp bạn phân loại theo thuộc tích. Người mua sẽ được chọn màu sắc, kích thước, nói chung là loại sản phẩm. Luôn cập nhật các kiến thức sử dụng phần mềm tức thời, trực quan giúp người dùng sử dụng được KiotViet dễ dàng và hiệu quả nhất. Tham gia vào những chương trình khuyến mãi trên Shopee.

Tiết kiệm chi phí thuê nhân viên ngồi kiểm hàng, rút ngắn thời gian tư vấn cho khách. Nếu bạn có nhiều gian hàng trên Shopee, thì việc bạn quản lý hàng sẽ rất nhọc và tốn nhiều thời gian. Sau đó bạn quay trở lại giao diện tạo quảng cáo ban đầu. Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với ngành hàng thì sẽ được tham gia vào Flash Sale của Shopee. 2% giá trị đơn hàng nếu khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ và với ví AirPay.

Trong thông báo gửi đến người bán mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử của Shopee , từ ngày 1.4, mỗi đơn hàng thành công, người bán sẽ phải chịu mức phí từ 1-2%. Hãy lên Facebook và tìm kiếm các cụm từ bán hàng shopee, cháy túi với shopee sẽ có các nhóm để bạn chia sẻ link tăng doanh thu đáng kể. Lợi thế của những nhóm này là đa số mọi thành viên đều có tài khoản shopee và thành thạo việc mua bán trên shopee. Điều tiếp theo nhà bán cần nhớ chính là tham gia các chương trình flash sale. Nhà bán có thể tham gia chương trình của Shopee hoặc tự tạo flash sale. Đây là cơ hội để nhà bán tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng, tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và tăng doanh số nhanh hơn.

Tránh trường hợp hết hàng khiến Shop của bạn bị mất TOP. Shopee có một đội ngũ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn, giúp bạn có thể tối đa được lợi nhuận của mình trong công việc kinh doanh. Nhấp vào đăng ký và tài khoản của bạn đã được đăng ký xong. Sau khi xác nhận xong, thì bạn cần nhập mật khẩu cho tài khoản. Mật khẩu cần đảm bảo các yêu cầu có ít nhất 1 ký tự viết hoa, ít nhất một ký tự viết thường và độ dài từ 8 đến 16 ký tự.

Bạn làm tương tự vậy cho những sản phẩm mà bạn muốn đẩy top nhé. Hiện tại, bán hàng trên Shopee bạn sẽ mất phí gọi là “Phí thanh toán” bạn nhé. Tuỳ vào từng sản phẩm mà chỗ này Shopee sẽ gợi ý những mục khác nhau nhé bạn. Bạn có thể tắt các nhà vận chuyển mà bạn không yêu thích, nhưng mình khuyên bạn cứ bật xanh lên hết nhé. Bạn nhìn bên phải sẽ thấy danh sách các đối tác vận chuyển mà Shopee cung cấp cho bạn.

Tiện Lợi Hơn Cho Người Bán

Nếu bạn cần hủy các đơn hàng vì bất khả kháng thì nên báo cho Người mua ngay lập tức. Đóng gói hàng hóa cẩn thận, đề phòng các hư hại trong quá trình vận chuyển. Đánh giá khách hàng ngay sau khi nhận thông báo kh đã nhận được hàng. Kinh doanh mục tiêu cuối cùng vẫn là lợi nhuận, tuy nhiên để đạt được mục tiêu này bạn cần phải có chiến lược rõ ràng. Tạo thêm nhiều biến thể (phân loại, combo, nhiều loại ưu đãi…).

 • Cách tìm nguồn hàng sỉ quần áo cho dân kinh doanh như thế nào?
 • Tham khảo 100 khung hình ảnh tại file 100 khung hinh shopee nhé.
 • Xem khách hàng là thượng đế, thái độ ân cần, niềm nở, có trách nhiệm.
 • Ngoài ra, còn một cách khác hiệu quả hơn đó là sử dụng phần mềm Salework Tài Chính.
 • Tham gia các đợt quảng cáo, khuyến mãi Shopee dành cho người bán.

Shopee chỉ cho phép đăng tối đa 9 ảnh trên một sản phẩm thôi nhé. Luôn online nhiều nhất có thể vì khách hàng có thể chat với bạn bất cứ lúc nào. Khách hàng thường sẽ hỏi về sản phẩm trước khi đưa ra quyết định đặt hàng. Tìm hiểu các hãng vận chuyển ở gần bạn để tạo mối quan hệ giúp đơn hàng của bạn đi nhanh nhất có thể. Sau đó Shopee sẽ gửi cho bạn một mã code bạn cần nhập mã code vào và nhấn Lưu là đã thêm tài khoản ngân hàng thành công.

Nhưng vừa qua, Shopee đã cập nhật thông một tính năng mới đó là “Đấu thầu từ khóa”. Điều này có nghĩa rằng Shopee chính thức trở thành một kênh bán hàng thu phí từ dịch vụ quảng cáo trên nền tảng của mình ( tương tự như Facebook, Google). Sau khi nắm bắt được cách tạo gian hàng trên Shopee xong, thì chúng ta đến bước thiết lập gian hàng.

Thời Gian Làm Việc: 8:00

Khi kinh doanh với Shopee, rất có thể bạn sẽ nhận những đánh giá xấu từ chính các đối thủ, những người cùng kinh doanh cùng loại sản phẩm với bạn. Với Google Keyword Planner thì khó hơn và chi tiết hơn vì Google sẽ hiển thị tất cả các từ khóa mà người dùng tìm kiếm liên quan đến từ khóa ý tưởng của bạn. Phầnmô tả sản phẩmnên viết rõ ràng, đầy đủ thông tin về sản phẩm để giúp ngườ dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn. Nhà bán cần nghiên cứu, tìm hiểu kỹ giá của mặt hàng trên thị trường hiện nay và giá của đối thủ để đưa ra mức giá hợp lý nhất. Đôi khi chỉ cần rẻ hơn một vài ngàn đồng là nhà bán đã có lợi thế hơn rồi.

Và hãy chọn ảnh bìa và ảnh dại diện thật bắt mắt để thu hút được khách hàng thăm cửa hàng của bạn. Đây là câu hỏi mà cực kì một số bạn mới chập chững bán hàng trên Shopee thắc mắc. Bí quyết Shopee thanh toán cho người bán cực kỳ nhanh gọn và đơn giản.

Shopee có cả phiên bản cho cả trình duyệt lẫn ứng dụng di động rất tiện lợi. Mỗi ngành hàng trên Shopee sẽ có loại phí cố định khác nhau, tùy thuộc vào việc gian hàng của bạn bán sản phẩm gì, thuộc ngành hàng nào thì mức phí cố định này sẽ thay đổi. Phí cố định là % hoa hồng trích từ tổng tiền hàng đã chuyển sang trạng thái thành công trên Shopee khi phát sinh giao dịch và chưa bao gồm 10% phí VAT. Đây có thể nói là khâu quan trọng nhất khi bán hàng trên shopee.

 • Đầu tiên, bạn vào mục Tài khoản/Thẻ ngân hàng ở bên tay trái.
 • Khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm, hãy chắc chắn rằng giá mà bạn đưa ra là hợp lí.
 • Thời gian giao hàng lâu, nhất là đối với người miền Bắc, thời gian trung bình khoảng từ 6 – 10 ngày, gây khó khăn cho người mua.
 • Nhà bán cần nắm rõ góc chụp phù hợp, bố cục hợp lý, phông nền sáng sủa và ánh sáng hoàn hảo để tạo nên những bức ảnh để đời cho gian hàng của bạn.

Shipper hoặc nhân sự nhận hàng gởi chỉ phải nhập mã này lên bộ máy là đã có được đầy đủ thông tin của người mua hàng. Có thể bạn không cần điền thêm bất cứ thông tin nào khác. Là một chủ shop, bạn cũng nên chú ý đọc kĩ quy định của Shopee. Những từ khóa bị cấm khi chat với khách hàng như “chuyển khoản”, “bỏ tiền vào hộp”. Nếu như không thể cạnh tranh với mức giá thấp hơn, thì chiến lược khác là tạo sự khác biệt.

Google và shopee đọc thì để làm gì, quan trọng là khách hàng mà, đúng vậy. Nhưng để khách hàng biết được đến sản phẩm bạn thì phải qua các bước đó là tìm kiếm, hiển thị và click. – Mô tả cũng giúp sản phẩm bạn chuyên nghiệp hơn, giúp khách hàng dễ hình dung và quan trọng là bớt thời gian để chat tư vấn. Theo các kết quả quảng cáo mình nhận được thì sản phẩm có mô tả đầy đủ, rõ ràng sẽ có lượt mua cao hơn. Chính vì lý đó nên bất cứ ai cũng có thể đăng ký bán hàng trên Shopee mà không cần có giấy đăng ký kinh doanh.

Nếu sản phẩm của bạn phù hợp với chương trình khuyến mãi đó, hãy đăng ký tham gia để sản phẩm của mình dễ dàng tiếp cận với khách hàng nhất. Khách hàng click vào tham quan sản phẩm của bạn, nhưng đó chưa phải là thành công. Họ sẽ chú ý trước nhất là thông tin giá thành sau khi đọc mô tả của bạn.

Hệ thống điểm phạt của Shopee được gọi là ‘‘Sao quả tạ’’ – Được áp dụng cho tất cả nhà bán hàng tham gia hoạt động bán hàng trên sàn thương mại điện tử này. Hiểu một cách nôm na, những shop nào bị khách hàng đánh giá tín nhiệm thấp, không uy tín sẽ bị Shopee giáng ‘‘Sao quả tạ’’. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả hoạt động kinh doanh của shop. Làm giảm lượng tiếp cận khách hàng của shop xuống, giảm doanh thu thậm chí vi phạm chính sách nhiều lần sẽ bị Shopee khóa gian hàng vĩnh viễn. Một thực tế là khách hàng bây giờ rất lười đọc, nếu cần họ chỉ lướt qua mấy phần gạch đầu dòng thôi. Nhưng bạn đừng xem thường nó nhé, khách hàng không đọc nhưng google và shopee đọc đấy nhé bạn.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *