hướng dẫn làm mục lục

Xem bài viết trên đây hy vọng các bạn học thêm được cách làm hữu ích và áp dụng vào công việc sau này. Đối với thời đại công nghệ như hiện nay, làm việc hay học tập bằng các ứng dụng trực tuyến đều ngày càng trở nên phổ biến. Mà trong số vô vàn các loại ứng dụng khác nhau, Google Meet được xem là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Phần mềm word (hay còn gọi với tên đầy đủ chính xác là microsoft word hay là winword) được biết đến với vai trò là một phần mềm dùng để soạn thảo các dạng văn bản thuộc các ứng dụng của hệ thống các microsoft office.

 • Dịnh dạng mục lục đa số theo các trường đại học, cao đẳng là được đánh theo kiểu số latinh.
 • Đôi khi trong quá trình soạn thảo văn bản khi sử dụng Word 2021 có xuất hiện nhiều trang trắng, bạn muốn xóa chúng nhưng không biết phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu ?
 • Nếu như bạn thường xuyên cảm thấy thất vọng vì lỡ làm sai điều gì đó.
 • Đầu tiên bạn click chuột vào tab “references” có ở trên nhóm “ribbon”.

Sau khi chọn các bạn sẽ có thứ tự tăng một cách chính xác. Các bạn nhấn Ctrl+A để chọn hết văn bản, sau đó chọn dãn dòng như hình dưới. Hình ảnh trên được diễn giải cụ thể như sau để bạn có lựa chọn phù hợp trước khi nhấn vào OK. Với tổ hợp phím Ctrl + Enter sẽ giúp bạn qua trang mới nhanh chóng.

Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho việc soạn thảo khi sử dụng word. Xưa kia chúng ta mất hàng tiếng đồng hồ liền để có thể viết được một bài văn nhưng nay chỉ cần gõ linh hoạt mười ngón tay là có thể soạn ra một cách dễ dàng. Nhanh, dễ hiểu, thật tiện lợi nhưng sau khi làm xong mục lục thì các tiêu đề không giống định dạng ban đầu, phải làm lại, hơi mất thời gian.

Bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + Enter để thao tác nhanh chuyển sang trang mới. Google hiện đang phát triển và cho ra mắt rất nhiều phần mềm chất lượng dành cho người dùng. Trong đó Google Meet là tiện ích phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các tài liệu hiện nay đều được lưu trữ dưới dạng PDF, vì vậy nên đối với các file bằng tiếng anh khi muốn dịch sang tiếng việt sẽ khiến nhiều bạn đau đầu vì dịch thủ công thì quá lâu. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay đi tìm giải pháp hợp…

Trước hết, bạn cần tạo một trang trống ở phía đầu của tài liệu. Trong Word việc chèn ảnh vào tài liệu là tương đối đơn giản. Tuy nhiên để biết cách định vị hình ảnh trong Word thì không phải ai cũng biết. Cách định vị hình ảnh trong Word Định vị hình ảnh với các vị trí… Bạn có thể sử dụng word để soạn thảo tất cả các dạng văn bản với dung lượng chữ lớn. Ngoài ra việc sửa văn bản cũng rất dễ dàng, chỉ cần xóa đi và gõ lại chứ không cần phải gạch xóa như khi chúng ta viết bằng tay.

Tóm Lại Về Hướng Dẫn Về Tạo Lục Mục Trong Word

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết Cách tạo mục lục trong Word 2016, 2013, 2010, 2007 và đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu bạn có bất kì thắc mắc hoặc đóng góp ý kiến cho bài viết nhé. Khi click vào Modify lần thứ hai và bạn sẽ có thể thau đổi định dạng cho tiêu đề cụ thể đó. Do đó, nếu muốn, bạn có thể bôi đậm tất cả tiêu đề H1 và làm cho chúng có kích thước khác nhau. Để chọn được nội dung cần có trong mục lục, bạn phải xác định được các mục cha (Tiêu đề chính) và mục con (Tiêu đề phụ). Từ khi ra đời cho đến nay word đã được nhà sản xuất cải tiến thành nhiều bản khác nhau với những tính năng tích hợp hiện đại, thuận tiện, thông minh cùng với tốc độ xử lý và giao diện dễ sử dụng, vừa mắt hơn.

Dịnh dạng mục lục đa số theo các trường đại học, cao đẳng là được đánh theo kiểu số latinh. Tiếp đến bạn có thể gửi văn bản word cho nhiều người để chia sẻ tài liệu cùng nhau. Cùng với sự phát triển của internet việc gửi tài liệu đã không còn khó khăn như xưa. Không phải ngẫu nhiên mà phần mềm word lại được yêu thích nhiều đến vậy.

Tuy nhiên hiện nay vẫn còn khá nhiều bạn đang sử dụng cách tạo mục lục thủ công rất mất thời gian và công sức. Vì vậy, qua bài viết này Tin học MOS sẽ hướng dẫn bạn chi tiết tạo mục lục trong Word 2013 đơn giản, hiệu quả mà lại cực tiết kiệm thời gian. Thao tác người dùng tạo mục lục tự động trong Word 2019 sẽ thực hiện qua 2 bước, bước đầu tiên là đánh dấu mục lục, sang bước thứ hai là thực hiện để hiển thị mục lục và chỉnh sửa sao cho hoàn chỉnh là xong. Trong 2 bước vừa nói thì đánh dấu mục lục là quan trọng nhất, bước này quyết định đến độ chính xác của mục lục sau khi bạn chuyển sang bước thứ hai, do đó bước này các bạn cần thực hiện chính xác và thật cẩn thận.

Phần này lại được thực hiện bằng hai cách khác nhau là sử dụng heading hoặc là đánh dấu những mục văn bản riêng biệt. Ở mục lục tự động vừa được tạo ra, bạn có thể liên kết đến nội dung của mục lục bằng cáchnhấn Ctrl+ click chuột vào mục lục đó. Khi đã xác định được nội dung, các mục level, word sẽ tự hiểu và tạo ra cho bạn một mục lục tự động. Việc tiếp theo là mình sẽ hướng dẫn các bạn lập chỉ mục cho các mục trong văn bản và đánh mục lục tự động lên báo cáo. Ngoài cách chọn Level như trên, các bạn cũng có thể sử dụng Heading Styles sẵn có trong menu Home được thiết lập sẵn trong Word để đánh dấu các tiêu đề tương ứng, nó sẽ tương tự như bạn chọn Level cho các mục ở trên.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mục lục trong Word, mời các bạn cùng theo dõi nhé. Như vậy, bạn đã có một mục lục được định dạng chuẩn trong tài liệu Word của mình. Sau khi đã chèn một mục lục, bạn vẫn có thể tạo thay đổi ở bất cứ tiêu đề nào trong tài liệu, nhưng những thay đổi này sẽ không được cập nhật tự động trong mục lục mà bạn phải click vào bên trong mục lục và chọn Update Table. Trước khi tìm hiểu về cách tạo mục lục trong word, chúng ta cần biết mục lục là gì và nó có tác dụng gì. Mục lục là hệ thống các danh mục, đề mục của các loại tài liệu, sách vở, báo chí.

Cách Thu Nhỏ Màn Hình Google Meet Trên Điện Thoại Chỉ Với Không Đến 10s

Điều này chứng tỏ rằng bạn đang thiếu kỹ năng kiểm soát cảm xúc. Trên đây chỉ là một số điểm mạnh trong vô vàn điểm mạnh khác của word mà Revup đề cập đến với bạn đọc. Luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ với bạn trên con đường thành công. Xin chào, cho mình hỏi, mình thấy trong phần add text chỉ có level 1, level 2, level 3, nếu mình cần level 4 or 5 thì mình làm sao. Word Puzzle 2019 là trò chơi giải đố ô chữ phiên bản mới 2019 mới nhất dành cho những ai thích thử thách kiến thức từ vựng và ngôn ngữ của mình, rèn luyện trí não và thư giãn mỗi ngày.

Như vậy là bạn vừa cùng Taimienphi.vn thao tác xong toàn bộ các bước để tạo mục lục trong Word 2019 rồi nhé! Bài viết hơi dài, do vậy bên nên xem kỹ các bước được chúng tôi hướng dẫn trong bài để xác định cấp độ Level đánh dấu mục lục cho chính xác nhé – đây là bước quan trọng. Bước tiếp theo là tạo và chỉnh sửa cũng như update mục lục thì đơn giản thôi.

 • Trước khi tìm hiểu về cách tạo mục lục trong word, chúng ta cần biết mục lục là gì và nó có tác dụng gì.
 • Do đó, nếu muốn, bạn có thể bôi đậm tất cả tiêu đề H1 và làm cho chúng có kích thước khác nhau.
 • Ở các bài viết sau mình sẽ hướng dẫn thêm các thủ thuật hữu ích khác cho các bạn.

Ngoài ra, các bạn tham khảo cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 tại đây. Trong quá trình làm luận văn, báo cáo các bạn thường phải tạo mục lục. Tuy nhiên việc tạo mục lục thủ công thường mất rất nhiều thời gian của bạn hơn nữa nhược điểm của việc tạo mục lục bằng tay đó là khi bạn muốn mở đến một trang trong văn bản bạn phải mất thời gian mở đến trang đó. Trong phần mềm Microsoft Word, bảng mục lục phụ thuộc vào định dạng phong cách đề mục mà bạn chọn cho tài liệu.

Bài viết trên thực hiện ví dụ trên bản word 2010, với các bản word khác như 2003, 2007, 2013, 2016 thì việc cáchtạo mục lục trong word cũng giống như việc thực hiện trên bản word 2010. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đến bạn đọc các khóa học Excel, khóa học Power Point… Với sự hướng dẫn và giảng dạy từ những chuyên gia hàng đầu tại Unica. Sau khi đã đánh được các chỉ mục như ở bên trên thì bước cuối cùng là tạo mục lục tự động cho báo cáo, hết sức dễ dàng luôn nhé, nhưng chú ý là phải thực hiện đánh chỉ mục như bên trên trước.

Bài Viết Cùng Chủ Đề::

Để sử dụng các tiêu đề bổ sung, bạn phải chọn Custom Table of Contents khi chèn một mục lục. Để xem tất cả các tiêu đề một cách nhanh chóng trong một tài liệu Word, bạn click vào tab View và sau đó tích vào hộp Navigation Pane. XEM VIDEO Hướng dẫn tạo mục lục nhanh chóng trong Word tại đây. Bạn đã biết được các thao tác để có thể thiết lập đánh số trang theo ý muốn của mình chưa? Gitiho sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh số trang từ một trang bất kỳ trong Word nhé. Đánh số trang cho các văn bản Word là kỹ năng cơ bản mà những…

hướng dẫn làm mục lục

Rồi tiếp tục click vào “table of contents”.Và cuối cùng là chọn “remove table of contents” là đã có thể thực hiện xong các thao tác xóa mục lục trong word. Trước khi đi sâu để tìm hiểu về cách làm mục lục trong word thì bạn đọc hãy cùng Revup tìm hiểu sơ qua về khái niệm của phần mềm word bạn nhé! Bởi vì có rất nhiều người sử dụng phần mềm này mỗi ngày với tần suất cao nhưng chưa hề biết đến khái niệm của nó. Tự tạo mục lục bằng cách nhấn vàoInsert Table of contents…Xuất hiện hộp thoại, bạn tùy chọn các chỉnh sửa và nhấnOKđể hoàn tất thao tác tạo mục lục trong Word. Việc đầu tiên bạn cần làm trước khi có thể tạo bất cứ mục lục bào là thiết lập các tiêu đề. Theo mặc định, các tiêu đề cho phép mà bạn có thể sử dụng là H1 , H2 và H3 .

Bước 1: Đánh Dấu Mục Lục

Đôi khi trong quá trình soạn thảo văn bản khi sử dụng Word 2021 có xuất hiện nhiều trang trắng, bạn muốn xóa chúng nhưng không biết phải làm như thế nào, bắt đầu từ đâu ? Đừng lo lắng, Taimienphi sẽ giúp bạn xóa trang trắng Word 2021 nhanh, đơn giản nhất. Khi bạn thay đổi số trang hoặc chỉnh sửa nội dung bên trong mục lục chỉ cần chọn vào Update Table. Revup cung cấp cho bạn đọc ngày hôm nay mong rằng bạn đọc sẽ tích lũy được những thông tin thật hay và bổ ích xoay quanh word cũng như cách làm mục lục trong word. Hy vọng bạn sẽ soạn ra được mục lục word đúng với ý của mình. Nếu bạn đã sử dụng các tiêu đề khác ngoài H1, H2 và H3 thì bạn sẽ để ý thấy rằng chúng không xuất hiện trong mục lục.

 • Ngoài ra việc sửa văn bản cũng rất dễ dàng, chỉ cần xóa đi và gõ lại chứ không cần phải gạch xóa như khi chúng ta viết bằng tay.
 • Thao tác này sẽ hiển thị một bảng ở phía trên trái của tài liệu và bạn sẽ có thể nhìn thấy mọi tiêu đề chính, tiêu đề phụ…tại đó.
 • Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đến bạn đọc các khóa học Excel, khóa học Power Point…
 • Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

Thủ thuật Word từ cơ bản tới nâng cao giúp các bạn học xử lý văn bản Word nhanh chóng, chuyên nghiệp. Bạn có thể muaphần mềm Microsoftchính hãng tại Thế Giới Di Động và Điện máy XANH. Hiện tại, Instagram là một ứng dụng chụp ảnh cũng như quay video được đông đảo các chị em yêu thích nhờ vô vàn các filter xinh xắn và độc đáo. Vậy làm thế nào để lấy được filter trên Instagram, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.Việc chủ động lưu… Cách thay đổi ngôn ngữ định dạng của Microsoft Word trong bộ Office 365.

Game cung cấp hàng nghìn cấp độ chơi và bạn sẽ lần lượt khám phá những ô chữ mới theo các chủ để trong suốt quá tình chơi.

Bạn mở file word lên, nhấp hai lần chuột vào thanh thước kẻ bên trái (hoặc bên trên). Làm tương tự với tạo các style mới với các tên Heading 2, Heading 3,…. Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng. Thông thường, hầu như người dùng sẽ lựa chọn Bottom of Page giúp cho bản trình bày được khoa học và gọn gàng hơn.

Những tính năng tiện lợi của nó đã làm cho người ta yêu thích và sử dụng nó nhiều hơn. Tính năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, hơn nữa bạn còn có được một mục lục đúng tiêu chuẩn và được trình bày đẹp mắt. Việc áp dụng tiêu đề vào văn bản trong Word được thực hiện rất dễ dàng. Bạn chỉ cần click vào dòng với văn bản và chọn tiêu đề mà bạn muốn. Lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ là một trong những lỗi Word phổ biến mà người dùng thường hay gặp phải. Nguyên nhân gây ra lỗi chủ yếu là do phần mềm Office bạn đang sử dụng chưa được kích hoạt bản quyền.

Tất cả là nhờ những thuận tiện mà nó mang đến cho người dùng. Cho các tiêu đề xong thì bạn sẽ tạo menu cho văn bản. Cụ thể, tiêu đề lớn nhất là level 1 tới các tiêu đề nhỏ hơn là level nhỏ hơn. Ở các bài viết sau mình sẽ hướng dẫn thêm các thủ thuật hữu ích khác cho các bạn. Tiếp theo là các bạn chỉ cần chỉnh lại font chữ và size của các tiêu đề này phù hợp là xong rồi.

Nếu bạn đã sử dụng kiểu chữ Heading 1, Heading 2 và các kiểu chữ quy định heading cho các đầu đề mục thì việc tạo mới mục lục sẽ nhanh và dễ dàng hơn rất nhiều. Word có nhiều tính năng hữu ích mà hầu hết mọi người không bao giờ sử dụng hoặc không biết đến chúng. Đây là một tính năng tuyệt vời giúp bạn tạo mục lục đẹp mắt một cách nhanh chóng nếu bạn biết loại tiêu đề nào cần dùng.

Hướng Dẫn Cách Làm Mục Lục Trong Word 2003

Trong mục General, bạn có thể chọn nhiều phong cách và chọn hiển thị nhiều mức độ hơn ba tiêu đề mặc định. Bạn nhấp vào bất cứ mục nào trong danh sách sẽ đưa bạn đến với tiêu đề đó trong tài liệu. Đây là một cách tuyệt vời để nhanh chóng xem cấu trúc tiêu đề trước khi tạo mục lục. Mục lục giúp cho người đọc có thể dễ dàng nắm rõ được nội dung chính của tài liệu, cách các nội dung trong văn bản được sắp xếp và triển khai.

 • Ngoài ra, các bạn tham khảo cách vẽ sơ đồ lớp học trong Word 2019 tại đây.
 • Vậy làm thế nào để lấy được filter trên Instagram, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.Việc chủ động lưu…
 • Việc bạn xác định Level hay chọn Heading Styles khi thực hiện tiếp lệnh tạo mục lục, ứng dụng Word sẽ tự hiểu và sau đó là tạo ra cho bạn một mục lục tự động.
 • Từ khi ra đời cho đến nay word đã được nhà sản xuất cải tiến thành nhiều bản khác nhau với những tính năng tích hợp hiện đại, thuận tiện, thông minh cùng với tốc độ xử lý và giao diện dễ sử dụng, vừa mắt hơn.
 • Thao tác người dùng tạo mục lục tự động trong Word 2019 sẽ thực hiện qua 2 bước, bước đầu tiên là đánh dấu mục lục, sang bước thứ hai là thực hiện để hiển thị mục lục và chỉnh sửa sao cho hoàn chỉnh là xong.

Cách tính tổng trong excel là thao tác áp dụng các hàm để tính tổng vùng số liệu cho trước một cách đơn giản và cơ bản trên excel. Để nắm rõ hơn cách tính tổng trên excel chúng ta hãy cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé! Nếu như bạn đang sử dụng ứng dụng Zoom trong học tập hoặc trong công tác giảng dạy và gặp khó khăn khi muốn chia nhỏ nhóm thành viên trong cuộc họp để dễ dàng thảo luận. Kể từ khi ra đời cho đến này phần mềm word ngày càng được ưa thích và phổ biến ở khắp mọi nơi. Ở bất cứ công việc nào bạn cũng thấy có người sử dụng word.

Khi bạn chọn thao tác cùng “heading styles” bạn cần chọn lựa những đoạn văn bản mà bạn mong muốn định dạng chúng thành heading. Lưu ý là bôi đen vừa đủ không được để thừa hay thiếu. Sau khi đã bôi đen xong thì click vào thẻ home, rồi chọn style và đến heading 1.

Giả sử bạn đã có 1 tài liệu sẵn có với đầy đủ các mục cũng như nhiều trang trước khi thực hiện tạo mục lục. Để chọn được nội dung sẽ có trong mục lục, bạn phải xác định được các mục cha (Tiêu đề chính) và các mục con (Tiêu đề phụ). Bài viết trên mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn để canh lề chuẩn in báo cáo, tạo mục lục tự động trong báo cáo. Mục lục là phần quan trọng khi bạn soạn thảo văn bản, thế nhưng không hẳn bạn nào cũng nhớ hay biết cách để tạo. Do vậy, Taimienphi.vn xin giới thiệu đến bạn một thủ thuật hay về tạo mục lục trong Word 2019 với các bước thực hiện nhanh, đơn giản nhất. Sau khi đã hoàn thành bước đầu tiên thì ta tiến đến bước làm mục lục trong phần mềm word.

Trong bài viết này, BNOK.VN sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tính năng này. Bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn làm một bài báo cáo chuẩn về canh lề, kích thước, tạo mục lục tự động cho báo cáo sau khi đã có nội dung. Việc bạn xác định Level hay chọn Heading Styles khi thực hiện tiếp lệnh tạo mục lục, ứng dụng Word sẽ tự hiểu và sau đó là tạo ra cho bạn một mục lục tự động.

Nếu bạn chỉ bổ sung nội dung vào tài liệu nhưng không thêm hoặc loại bỏ bất cứ tiêu đề nào thì hãy chọn Update page numbers only. Hàm chia trong excel là phép tính cơ bản không thể thiếu khi sử dụng phần mềm văn phòng Excel. Nếu không nắm được những công thức này để áp dụng vào công việc thì bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để xử lý dữ liệu và không chuyên nghiệp. Đầu tiên bạn click chuột vào tab “references” có ở trên nhóm “ribbon”.

Để nắm rõ được thao tác này hãy cùng UNICA tham khảo các bước tạo mục lục trong word 2007, 2010, 2013, 2016 qua bài viết dưới đây. Đánh số trang và tạo mục lục tự động trong Word cho các bài luận văn, đồ án hay các bài nghiên cứu khoa học là thao tác cực quan trọng giúp cho bản Word của bạn trông chuyên nghiệp, rõ ràng và giúp người đọc dễ dàng theo dõi hơn. Hai thao tác này tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được. Vì vậy, trong bài viết này, Tin học MOS sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết làm thế nào để đánh số trang và tạo mục lục tự động trong Word. Sau khi hoàn thành một bài luận văn, một bài nghiên cứu khoa học hay đề tài tốt nghiệp. Việc quan trọng mà bạn phải làm sau đó là tạo phải tạo mục lục để hoàn thành bài viết, điều này giúp cho bài viết của bạn trở lên khoa học và sẽ được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Heading Styles có sẵn trong Tab Home được cài sẵn từ Word để đánh dấu các tiêu đề tương ứng, với các bước tương tự như chọn level cho các mục. Tham khảo khóaLuyện thi MOSonline,vàExcel AZ từ cơ bản đến nâng cao và ứng dụngcủa Trung tâm tin học văn phòng MOS để nâng cao kỹ năng tin học văn phòng và thi chứng chỉ. Việc quan trọng ở trên là xác định các mục Level sau khi hoàn tất, đến bước này việc tạo mục lục sẽ dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi bạn đã có mọi tiêu đề được thiết lập đúng, đây là thời điểm để chèn một mục lục vào tài liệu. Đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu với thiết lập mục lục mặc định trong Word.

Với một văn bản word thì mục lục chính là điểm gây ấn tượng với người đọc và thể hiện tính chuyên nghiệp của người viết. Cũng chính bởi vậy mà cách tạo mục lục trong word được nhiều người quan tâm, tìm kiến đến vậy. Việc phân chia mục lớn mục nhỏ giúp cho bài viết được rõ ràng và người đọc sẽ nắm được nội dung bao quát dù chỉ mới nhìn qua bài. Tuy nhiên trong word có hỗ trợ người dùng tính năng tạo mục lục tự động mà không cần phải mất công đánh tay từng trang một.

Ở mục Show levels, nhập số level bạn muốn hiển thị. Tuy nhiên, cần đảm bảo số lượng đề mục đã đánh dấu đủ theo các level thì mới hiển thị được. Nếu như bạn thường xuyên cảm thấy thất vọng vì lỡ làm sai điều gì đó.

Thao tác này sẽ hiển thị một bảng ở phía trên trái của tài liệu và bạn sẽ có thể nhìn thấy mọi tiêu đề chính, tiêu đề phụ…tại đó. Sau khi đã xác định được các mục level thì việc tạo mục lục sẽ vô cùng dễ dàng. Chỉ bằng vài bước đơn giản, rút gọn bao phần công sức của bạn mà vừa đẹp mắt và rõ ràng.

Rê chuột vào phần mà bạn muốn cài phần mục lục rồi chọn references, tới table of contents và sau đó là lựa chọn các mẫu được định dạng sẵn. Ngoài ra có thể chọn mục insert table of contents và sáng tạo theo ý của mình. Còn nếu lựa chọn cách đánh dấu bằng add text của table of contents thì bạn cùng thực hiện gần tương tự như cách ở trên. Trước hết là bôi đen phần nội dung muốn thực hiện thao tác rồi chọn references rồi đến add text và cuối cùng là chọn level. Để có thể làm mục lục trong word thì chúng ta cần thực hiện hai bước chính là đánh dấu mục lục rồi đến tạo mục lục trong word.

Mục lục giúp các tài liệu in ấn có phong cách chuyên nghiệp hơn và đối với cái tài liệu sách điện tử, người đọc có thể di chuyển nhanh tới mục cần đọc. Nó thực sự có vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là khi bạn tạo văn bản với Microsoft Word. Bạn sẽ được hỏi liệu bạn chỉ muốn cập nhật số trang hay cả bảng. Nếu bạn đã sửa đổi, chèn hoặc xóa tiêu đề thì bạn nên chọn Update entire table.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *