hướng dẫn sử dụng google map

Khi bạn bắt đầu đi về đích, những mũi tên lớn và tên đường sẽ xuất hiện trên màn hình để hướng dẫn bạn. Khi bạn đỗ xe cách điểm đến của mình năm điểm, bạn có thể gặp khó khăn khi cố gắng đi theo chấm xanh để tìm ra nơi bạn đến. Với công cụ Live View của Google, bạn có thể thấy chính xác nơi bạn sẽ đến bằng cách giơ màn hình điện thoại lên. Google Maps là một ứng dụng tuyệt vời, bạn có thể tìm thấy nhiều chức năng hữu ích từ ứng dụng này.

hướng dẫn sử dụng google map

Vậy khi không có kết nối Internet thì chúng ta có sử dụng Google Map được không? Trong bài viết này, Thủ thuật phần mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Google Map khi không có mạng. Thiết lập và tìm hiểu thông tin cơ bản về Google Maps qua hướng dẫn này.

Google Now Tìm Đường Tự Động

Tuy nhiên những hình ảnh cung cấp này không phải do Google trực tiếp thu thập mà thông qua bên thứ ba, nhưng những hình ảnh này lại tương đối chính xác. Ngoài đặt tên thì bạn còn có thể lưu các địa điểm yêu thích của mình bằng cách gắn sao cho chúng. Điều này giúp bạn thêm một địa điểm vào mục địa điểm đã lưu được lưu trữ và hiển thị một ngôi sao trong vị trí bạn đã thử nghiệm. Bạn có thể dễ dàng lưu vị trí công ty của mình cùng với các chức năng khác. Để triển khai tích hợp Google Maps trên trang web, bạn có thể làm theo các bước dưới đây nếu chưa quen với Google Maps. Về phần kỹ thuật công nghệ, bạn có thể liên hệ với công ty thiết kế website để họ thực hiện việc tích hợp cho bạn.

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng các tính năng có trên Google Maps. Áp dụng thành thạo những tính năng hữu ích này vào cuộc sống nhé. Bạn bấm vào Dấu vị tríđể Google maps tự động chọn địa điểm của bạn. Nếu bạn thích tự tay trải nghiệm thì hãy di chuyển bản đồ để thả ghim vị trí Nhà riêngcủa bạn. Vị trí của bạn lúc này sẽ chính xác hơn rất nhiều bởi vì Google sẽ định vị điện thoại của bạn chứ không phải máy tính. Cách này rất đơn giản và nhanh chóng để tìm được đúng vị trí của bạn.

Thứ 2 nữa là các địa điểm trên Google đều do con người cung cấp chứ không phải là nó tự cấp nhé. Tiếp theo bạn nhấn vào CHỌN BẢN ĐỒ RIÊNG CỦA BẠN. Bạn sẽ được đưa đến một giao diện mới như hình bên dưới. Nếu bạn đã bị tình trạng như vậy thì mời bạn tham khảo hướng dẫn bên dưới. Work là Google Maps tức khắc nhận được địa điểm bạn cần nhập. Vui lòng để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ gọi lại ngay sau 5 phút.

Trong trường hợp bạn muốn điều chỉnh lại thông tin có thể tìm đến mục Edit (Nằm cuối mục). Trên màn hình lúc này sẽ chuyển sang cửa sổ Edit home address. Bạn tiến hành điền các thông tin nhà hoặc cơ quan còn thiếu vào ô trống. Bản đồ sau khi tạo xong các bạn có thể kéo, phóng to, thu nhỏ từng vị trí khu vực để dễ quan sát và theo dõi. Cách này các bạn có thể sử dụng Google Map khi không có kết nối mạng và xem được cả một khu vực lớn trên thành phố, thậm chí là cả thành phố.

Bạn có thể dùng Google Maps trên máy tính hoặc dùng ứng dụng Google Maps trên điện thoại hoặc máy tính bảng. Cụ thể, ở phiên bản trên máy tính, sau khi hoàn tất các bước xác định vị trí của điểm đi và đến, vẫn có thể chọn thêm nhiều địa điểm khác nữa. Tính năng này của Google Maps sẽ gợi ý cho bạn hướng đi tối ưu và nhanh chóng nhất. Để sử dụng tính năng Send to your phone trên điện thoại, bàn cần lưu ý đăng nhập đúng tài khoản được sử dụng trên ứng dụng của máy tính. Với cách lưu hướng dẫn chỉ đường đi Google Map thì các bạn chỉ sử dụng được trên một số tuyến đường nhất định (do mình thiết lập sẵn) mà thôi.

Với tính năng ưu việt và tiện lợi này, bạn có thể nhập thêm tùy ý các địa điểm muốn tìm. Để thêm địa điểm, bạn chọn biểu tượng dấu cộng ở góc màn hình. Nếu bạn thường xuyên lái xe, vừa xem đường đi chuyển thì Turn-by-Turn đúng là một tính năng không thể không sử dụng. Ngoài hướng dẫn cũng như định vị liên tục chặng đường di chuyển, Google Maps sẽ hướng dẫn bằng giọng nói. Để kích hoạt Turn-by-Turn, trên Google Maps dành cho Android và iOS, sau khi bạn tìm đường xong thì chúng ta hãy nhấn giữ vào biểu tượng hình chiếc xe ở bên dưới màn hình là được.

Cách Dọn Dẹp Hộp Thư Gmail Để Tiết Kiệm Bộ Nhớ

Chuyên trang giới thiệu các phần mềm, trò chơi, tài liệu và ứng dụng MIỄN PHÍ. Để xóa thông tin ngày tháng hoặc lượt truy cập, bạn có thể chọn menu “…” ở trên cùng bên phải. Gửi yêu cầu xác minh doanh nghiệp, sau đó đợi 1 đến 2 tuần hoặc mất thời gian lâu hơn để Google gửi bưu thiếp về cho bạn. Để xem lại bản đồ đã lưu, bạn vào mục Offline Maps như trên, tuy nhiên lúc này bạn sẽ thấy tên khu vực mà mình đã đặt. Ở phía dưới cùng, hãy nhấn vào biểu tượng My Maps. Tìm hiểu cách điều hướng đến các địa điểm trên bản đồ tùy chỉnh của bạn.

 • Bạn sử dụng tay để thực hiện thao tác thu phóng và di chuyển bản đồ, phần sáng màu sẽ là phần được tải về.
 • Biết nơi bạn có thể và không thể đậu xe là điều cần thiết, đặc biệt nếu bạn đi làm muộn hoặc lái xe đến một nơi xa lạ.
 • Bạn cũng vào mục địa điểm của bạn, như phần lưu vị trí nhưng lần này chúng ta sẽ chọn tab ĐÃ GẮN NHÃN. Tại đây bạn chọn Nhà riêng.
 • Để bắt đầu sử dụng và tìm hiểu Google Maps, bạn hãy truy cập trang web /maps hoặc tải ứng dụng Google Maps về điện thoại, máy tính bảng.

Ngoài ra người ta còn áp dụng seo local, tức là seo tại nơi kinh doanh, từ đó tăng lượng truy cập vào website từ đó giúp tăng doanh số bán hàng của công ty. Nếu bạn thường xuyên lái xe hơi, bạn sẽ thích tính năng này. Turn-by-Turn sẽ hướng dẫn cho bạn đi từ điểm A đến B theo từng chặn một, bao gồm luôn cả việc chỉ dẫn bằng giọng nói. Tính năng này thậm chí còn cho bạn biết là nên đi thẳng theo hướng nào, đi trong bao lâu, khi nào thì nên quẹo, rất hay. Để kích hoạt tính năng Turn-by-Turn, trên Google Maps dành cho Android và iOS, sau khi tìm đường xong thì bạn hãy NHẤN GIỮ biểu tượng hình chiếc xe ở phía dưới màn hình là được. Lưu ý bạn cần phải bật định vị GPS trên điện thoại trước thì Turn-by-Turn mới hoạt động.

Bắt Đầu Sử Dụng Google Maps

Ngay sau đó Google Maps sẽ cung cấp cho bạn con đường ngắn và tối ưu nhất cho người dùng. Ngoài ra Google cũng cung cấp thêm cho bạn những hành trình có thể di chuyển được nếu không muốn chọn hành trình tối ưu nhất. Đồng thời sẽ nêu ra rất chi tiết những con đường sẽ đi qua cũng như số km đến được địa điểm đó. Nếu đúng địa điểm của mình, nhấn chọn Save để lưu lại địa điểm đó.

Bạn cũng vào mục địa điểm của bạn, như phần lưu vị trí nhưng lần này chúng ta sẽ chọn tab ĐÃ GẮN NHÃN. Tại đây bạn chọn Nhà riêng. Nếu thiết bị không tự động hiện thông báo thì bạn bắt nó hiện thông báo bằng cách click vào cái dấu định vị như hình dưới thì thông báo sẽ hiện ra. Tại đây hãy nhấn chọn nút Home để cài đặt địa điểm nhà riêng, hoặc Set work location để cài đặt địa điểm cơ quan của bạn. Tính năng thông tin chuyển tuyến rất hữu ích cho những bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng thường xuyên. Tính năng này, cho phép bạn gửi địa điểm hoặc chỉ dẫn điều hướng tới bạn bè hoặc người thân thông qua trên bất kỳ ứng dụng nào.

 • Do đó, chức năng ra lệnh bằng giọng nói đã được tích hợp.
 • Google hiện đã bổ sung tính năng lưu offline cho các ứng dụng di động, chính vì thế bạn có thể lưu trước bản đồ của nơi chuẩn bị đi đến ở nhà bằng Wi-Fi.
 • Thiết lập và tìm hiểu thông tin cơ bản về Google Maps qua hướng dẫn này.
 • Google Maps hiện nay không giới hạn số lượng bản đồ tải xuống nên các bạn hãy tạo thật nhiều sao cho tiện lợi nhất.

Đây đều là những kiến thức thực tế mà mình cũng như các bạn CTV đúc kết được. Đơn giản thôi, bạn chọn menu ở góc trên bên trái rồi chọn Địa điểm của bạn.. Và sẽ có một bảng hiện ra như thế này, bạn chọn chế độ mà bạn thích để trải nghiệm thử. Bạn phải nhập địa chỉ chính xác để nhận mã PIN xác minh từ Google.

#4 Lưu Bản Đồ Ra Màn Hình

Bạn cũng có thể gửi nội dung chỉnh sửa về các tuyến đường và địa điểm, quản lý hồ sơ trên Google Maps và tìm thấy số lượt xem cũng như mức tác động của nội dung mà bạn đóng góp. Google maps có tính năng giúp bạn lưu trữ các tuyến đường mà bạn đã đi rồi đấy, nghe thật tuyết vời phải không nào ? Để kích hoạt tính năng này, bạn click vào dấu 3 chấu và chọn Thêm tuyến đường vào màn hình chính.

Ở cuối bản đồ trên điện thoại hoặc máy tính bảng, hãy nhấn vào biểu tượng Di chuyển . Bạn sẽ nhận được thông tin về thời gian di chuyển và đường đi đến những địa điểm mà bạn có thể sẽ đi đến, chẳng hạn như nhà riêng, cơ quan hoặc cuộc hẹn trong lịch của bạn. Google Maps là dịch vụ bản đồ số do Google phát triển nhằm thay thế bản đồ giấy.

 • Các bạn có thể xem chi tiết đường đi được mô tả bằng cách chọn CHI TIẾT dưới tuyến đường.
 • Adsplus.vn – Giải pháp Digital Marketing chuyên nghiệp, hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Giờ đây, với sự trợ giúp của ứng dụng thông minh Google Maps, mọi chuyến đi xa hay đến thành phố lạ của bạn sẽ trở nên đơn giản, thuận tiện hơn.
 • Nhưng làm sao để tận dụng được hết những tính năng hữu ích của Google Maps?
 • Với công cụ Live View của Google, bạn có thể thấy chính xác nơi bạn sẽ đến bằng cách giơ màn hình điện thoại lên.
 • Để xác định vị trí của từ khóa Home hay Work trên bản đồ Google.

Không phải tất cả trong số chúng đều được cập nhật các hình ảnh mới nhất. Đây là một trong những tính năng chính giúp bạn hiểu Google Maps là gì. Định vị nhà cơ quan công tySau khi tìm kiếm chính xác địa điểm cần đến, bạn nhấn vào biểu tượng Home nếu muốn định vị đường đi từ nhà đến đó. Ngược lại, để định vị đường đi từ cơ quan đến địa điểm này, bạn chọn biểu tượng Work.

Quá trình sẽ diễn ra nhanh hay chậm là do mạng internet của bạn. Lúc này bạn sẽ thấy phần Nhà riêngxuất hiện chữ Đã thả ghim vậy là thành công rồi đấy. Hay là các địa điểm mà các bạn thấy hấp dẫn nhưng chưa thể và bạn sợ quên mất địa điểm đó, đừng lo đã có Google maps đây rồi. Bắt đầu hành trình sử dụng thành thạo Goole Maps nhanh nhất thôi nào …. Nếu có thắc mắc nào trong quá trình thực hiện, bạn để lại bình luận dưới đây, Điện máy XANH sẽ trả lời giúp bạn. Để thiếp lập được địa điểm nhà riêng, cơ quan, địa điểm quen thuộc có thể tham khảo ở phía trên.

Smart Zoom và Drag’n Zoom Đây làm một cơ chế phóng to thu nhỏ ảnh hết sức thông minh mà đội ngũ Google đã phát triển. Khả năng của nó là đưa ra một địa điểm gần nhất với khu vực mà khi bạn phóng to lại không có dữ liệu hình ảnh từ vệ tinh. Để sử dụng chức năng này bạn chỉ việc sử dụng thanh công cụ điều chỉnh nằm bên trái màn hình bản đồ của Google Map là được. Lưu ý là Smart Zoom chỉ hoạt động trong chế độ xem ảnh vệ tinh.

Để biết thêm thông tin về cách sử dụng thẻ Khám phá, hãy tham khảo bài viếtTìm địa điểm lân cận và khám phá khu vực. Bạn có thể tìm thấy các tính năng như Chia sẻ vị trí, Dòng thời gian và bản đồ ngoại tuyến ở trên cùng bên phải, trong ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt. Người dùng có thể tích điểm bằng cách đóng góp cho Google Maps. Nếu các bạn sử dụng Google Maps trên máy tính thì các bạn sẽ truy cập vào trang Google Maps, còn trên điện thoại hoặc máy tính bảng thì các bạn sử dụng ứng dụng Google Maps. Bạn có thể tìm thấy các bài đánh giá chi tiết, nội dung mô tả về những cơ sở và địa điểm nổi tiếng nhất trong khu vực.

Ở dưới cùng của màn hình, chạm vào tên của địa điểm hoặc địa chỉ. Khi bạn đang cần chỉ đường, điện thoại của bạn đôi khi mất tín hiệu vào thời điểm không phù hợp nhất. Rất may, Google Maps giờ đã cho phép bạn tải xuống tuyến đường của mình và bạn sẽ không lo việc không có mạng để kết nối. Địa chỉ và thông tin của doanh nghiệp được hiển thị trên Google Maps. Nếu bạn gặp vấn đề trong khi tạo hoặc chỉnh sửa My Maps, hãy truy cập vào Trung tâm trợ giúp My Maps.

Tiếp theo các bạn chọn Chọn điểm đến và cũng thực hiện nhập vị trí điểm đến hoặc chọn trực tiếp vị trí cần đến trên bản đồ. Tìm thấy tất cả các hành trình bạn hay đi chỉ bằng một lần nhấn. Bạn có thể xem thông tin về giờ đến dự kiến, báo cáo tình hình giao thông và các vụ tai nạn trên đường đi.

Cách 1 Sử Dụng Hướng Dẫn Chỉ Đường Đi Google Map

Tính năng này cũng có sẵn cho các trung tâm mua sắm tham gia và các địa điểm lớn. Tại màn hình ứng dụng, bạn tìm đến bảng điều khiến phái bên tai trái. Chọn mục Home set location để điền địa chỉ của nhà riêng hoặc Work set location nếu muốn nhập địa chỉ cơ quan. Và tất nhiên là chọn phần Mục ưa thích rồi vì lúc nãy mình đã lưu địa điểm đó ở đây mà, bạn nào mà lưu vào hai khu vực kia thì hãy click vào đấy. Tính năng này sẽ giúp bạn lưu lại tất cả các địa điểm mà bạn ưa thích để lần sau bạn có thể mời bạn bè hoặc người thân đến đó cùng trải nghiệm.

Cũng vào dấu 3 chấu như lúc nãy và chọn Chia sẻ chỉ đường rồi chọn ứng dụng mà bạn muốn chia sẻ để gửi Google maps đi thôi. Sau khi đã chọn xong vị trí bạn bấm vào lưu để hoàn tất bước đầu tiên. Sau đó bấm vào cái tên của địa điểm đó để thực hiện việc … tiếp theo.

Ngoài việc order các món ăn trực tiếp trên các ứng dụng đồ ăn hiện nay, thì có rất ít người biết được Google Maps cũng có thể order đồ ăn thay vì chỉ đường. Ứng dụng sẽ liên kết với các dịch vụ giao hàng để giao thức ăn cho bạn. Nhưng làm sao để tận dụng được hết những tính năng hữu ích của Google Maps? Hôm nay Adsplus.vn xin chia sẻ với bạn một vài cách sử dụng Google Maps với các tính năng hữu ích mà không phải ai cũng biết. Sau khi hoàn thành bước 3, địa chỉ cũ nhà riêng và cơ quan của bạn đã được lưu lại trong cài đặt.

Bạn cũng có thể tìm tuyến đường nhanh nhất để rút ngắn lộ trình. Đối với bản đồ ngoại tuyến, nếu bạn chọn tuyến đường nằm ngoài khu vực mà bạn tải về thì nó sẽ ứ chỉ cho bạn đi đâu vì có biết đâu mà chỉ. Trên máy tính thì bạn cũng làm tương tự, nhưng để bật chức năng đo khoảng cách thì các bạn hãy click phải chuột nhé. Bạn click vào biểu tượng như hình dưới để điều chỉnh chế độ xem. Bạn có thể phóng to và thu nhỏ và kiểm tra khu vực bằng cách vuốt ngón tay trên màn hình.

Địa chỉ doanh nghiệp chính xác để nhận mã PIN xác nhận từ Google. Bạn sẽ nhận được mã PIN từ 5 đến 15 ngày tùy thuộc vào quốc gia. Nếu bạn không đọc được, hãy Chọn mã xác nhận khác.. Ngày càng hoàn hảo hơn, Google Map tiếp tục mang đến cho bạn những chức năng hết sức thú vị mà người dùng không thể bỏ qua. Cách theo dõi tình hình giao thông, bản đồ vệ tinh…. Ngoài ra thì mình cũng chia sẻ thêm kiến thức về tài chính và đầu tư nữa.

 • Nếu như bạn đang gặp khó khăn và cần sự trợ giúp thì hãy comment phía bên dưới mỗi bài viết để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng Blog Chia Sẻ Kiến Thức nhé.
 • Sau đó sẽ đưa ra các hướng dẫn tự động cho các chặng đường ví dụ từ nhà đến cơ quan vào lúc 8h sáng, hay từ cơ quan về nhà lúc 17h chiều khi tan làm.
 • Thủ thuật lưu bản đồ này áp dụng được cho cả Google Maps cho iOS cũng như Google Maps cho Android.
 • Ngược lại, để định vị đường đi từ cơ quan đến địa điểm này, bạn chọn biểu tượng Work.
 • Nếu các bạn muốn lưu lại bản đồ cả một khu vực thành phố thì các bạn hãy chuyển tới Cách 2.

Mang đến thông tin về những địa điểm có tần suất cập nhật thông tin cao nằm trong khu vực tìm kiếm của bạn. Bạn chỉ việc nhập khu vực tìm kiếm mong muốn, sau đó nhấn What’s Around Here ? Google Map sẽ ngay lập tức đưa ra những địa điểm xung quang khu vực tìm kiếm và luôn được cập nhật thông tin mới. Nhưng để sử dụng chức năng mới này, bạn cần khởi động nó trong tài khoản Google của mình. Cách làm rất đơn giản như sau, sau khi đăng nhập vào tài khoản Google của mình, bạn hãy click chọn biểu tượng hình bánh răng. Bạn hãy click chọn Map Labs, hộp thoại các chức năng mới chưa được khởi động sẽ xuất và bạn chỉ việc click chọn chúng là được.

Tìm hiểu thêm về các thông tin cập nhật về dịch COVID-19 trên Google Maps. Blogchiasekienthuc.com là một web/blog cá nhân, chủ yếu chia sẻ kiến thức về máy tính, internet và công nghệ… Bạn đi chơi cùng một nhóm bạn nhưng mà có đứa đi trước, có đứa đi sau thì làm sao mà chỉ đường cho nó đi đây ?

Đa số mọi người khi sử dụng tính năng này đều phải mở 3G hay Wifi mới có thể sử dụng. Nhưng hôm nay, mẹo vặt Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn mẹo sử dụng Google Maps khi không có mạng trên điện thoại Android. Gõ tìm kiếm địa điểm bạn thường xuyên lui tới, hay những địa điểm quen thuộc.

Phiên bản mới nhất của Google Maps đã cho phép người dùng lưu lại vị trí đậu xe, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Cụ thể, khi đến công viên, ứng dụng sẽ hiển thị một cửa sổ nhỏ và yêu cầu bạn lưu vị trí hiện tại. Lưu ý là tính năng này hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, do đó, nếu không sử dụng được, có lẽ bạn cần phải chờ thêm một vài tuần nữa cho đến khi nó được ra mắt chính thức nhé. Sử dụng tính năng Chế độ xem phố giúp người dùng khám phá các địa danh trên Google Maps với cảm nhận trải nghiệm thực tế ảo rất chân thật, giống như bạn đang thực sự có mặt tại vị trí đó. Tuy nhiên, các hình ảnh 360° trong chế độ xem phố thực tế được ghi lại tại một thời điểm bất kỳ trong quá khứ.

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn cũng muốn xóa một vài địa điểm nào đó chứ nhỉ? Bạn nhấn giữ vào vị trí mà bạn yêu thích khoảng 2s sau đó thả ra, bạn đã thấy cái ghim xuất hiện chưa, nó màu đỏ đấy như trong hình này. Như mình đã nói bên trên, chỉ cần 1 phút là bạn đã thành thạo google Maps rồi đấy, không giật tít nha.

Quản Lý Các Tùy Chọn Cài Đặt Quyền Riêng Tư Của Bạn

Tại đây sẽ bao gồm các lựa chọn gồm Avoid highways (tránh đường cao tốc) hay Avoid tolls (tránh các điểm thu phí) và Avoid ferries (tránh phà). Lưu ý là tùy vào tuyến đường mà bạn sẽ có các tùy chọn khác nhau. Lúc này, bạn sẽ có cái nhìn trực quan hơn và là cách sử dụng Google Maps thật hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phần mềm GPS for Google Earth để định vị vị trí dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu đã tạo My Map, bạn có thể xem bản đồ đó trong ứng dụng Google Maps trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Trong ứng dụng Google Maps, tìm kiếm vị trí, ví dụ một khách sạn bạn đang xem xét ở. Google Maps sẽ tự động điều hướng chế độ xem phù hợp khi di chuyển với các loại phương tiện khác nhau như đi bộ, xe đạp, ô tô, v.v. Điều này giúp bạn điều hướng dễ dàng hơn vì Google cũng di chuyển giống như bạn, tuy nhiên đôi khi bạn muốn xem bản đồ theo một hướng khác. Google Maps là một chương trình hữu ích, đó là lý do tại sao Google đã thêm khả năng lưu bản đồ ngoại tuyến.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *