hướng dẫn tạo file excel quản lý khách hàng

Trên đây, là một vài bước cơ bản khi tiến hành sử dụng Excel để quản lý kho. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với những cửa hàng nhỏ với số lượng hàng ít. Nếu cửa hàng của bạn có quy mô lớn hơn thì tốt nhất là bạn nên dùng một phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp tích hợp cả nghiệp vụ quản lý bán hàng và quản lý kho hàng để đạt hiệu quả tối ưu nhất. Và đương nhiên, các công thức phức tạp thì sẽ mất nhiều thời gian để thiết lập. Để dễ dàng hơn cho bạn, chúng tôi sẽ giới thiệu đến doanh nghiệp một số mẫu quản lý khách hàng bằng file excel chuyên nghiệp.

Hơn nữa file Excel tồn tại trên nền tảng office vậy cho nên nếu chẳng may chương trình bị lỗi hay máy tính dính virus hoặc bị hỏng hóc thì sẽ mất file hoàn toàn không có cách naò lấy lại được. Những bước tiếp theo sẽ được Excel ghi lại nên bạn cần phải thực hiện CHÍNH XÁC những gì mình hướng dẫn nhé. Ở trên phần viết code có mục General ta kích vào đó chọn lại là Worksheet và phía bên cạnh phải là SelectionChange nếu không phải là SelectionChange thì kích vào chọn lại là SelectionChange.

hướng dẫn tạo file excel quản lý khách hàng

Ta càng có nhiều thông tin về KH càng tốt, không sợ thừa các bạn ạ. Tại sheet tổng hợp, để tránh trường hợp nhập vào số lượng bán hàng lớn hơn số lượng hàng còn trong kho mình sẽ ràng buộc thêm một điều kiện khi nhập vào số lượng. Bạn chọn ô thuộc mục số lượng ở phần Bán hàng sau đó truy cập vào thẻ Data, chọn Data Validation. Tham khảo ngay phần mềm kế toán online MISA AMIS để quản lý công tác tài chính – kế toán hiệu quả hơn.

Thực hiện tạo hyperlink cho button như đã được hướng dẫn ở trên, chỉ khác ở chỗ bạn sẽ chọn vào sheet Tổng Hợp ở mục Place in This Document. Sau đó bạn bấm Ctrl+D 3 lần để copy Button ra làm 4 mục và thêm vào 4 mục đó là Thêm khách hàng, xóa khách hàng, lưu, bỏ qua. Kích vào Button thêm khách hàng Name box bên trái hiện ra bạn đặt tên lại theo tên Button và Enter để cho sau này dể thao tác. Bây giờ ta tạo bản lưu trữ gồm các thành phần như họ tên, số phone, địa chỉ, ngày sinh,…

Excel Password Recovery Master là một phần mềm độc đáo cho phép bạn dễ dàng khôi phục, giải mã các file văn bản excel. Bên cạnh đó, chương trình cũng hỗ trợ sữa chữa mật khẩu và mã hóa các tập tin excel theo ý muốn một c … Dữ liệu không được bảo mật một cách chặt chẽ vì trong lúc làm việc, máy tính bị hỏng hoặc người dùng sơ ý thì việc mất dữ liệu hoàn toàn có thể xảy ra.

Cần Thiết Lập Những Mục Tiêu Nào Khi Sử Dụng File Quản Lý Bán Hàng Bằng Excel

Tuy nhiên, quản lý khách hàng như thế nào cho hiệu quả vẫn là bài toán khó khiến nhiều cửa hàng, doanh nghiệp đau đầu. Chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ nòng cốt hơn 100 nhân sự chất lượng cao trong các lĩnh vực về Công nghệ thông tin. Công ty Giáo Dục Sao Việt tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo tin học, thiết kế phần mềm, thiết kế website, Quảng cáo – Marketing online. Hơn 5000+ khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi liên tục trong nhiều năm qua. Tin học Sao Việt hiện nay là đối tác đào tạo quan trọng của nhiều công ty và tổ chức giáo dục tại TP.HCM, Hà Nội, Đồng Nai, Bình Dương, và các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Hơn nữa, với file quản lý khách hàng bằng excel, bạn cũng có thể tự do thiết kế ra một bảng biểu riêng của mình, sao cho tiện lợi và dễ dàng sử dụng nhất với bản thân. Trường sẽ giúp các bạn nắm được những điểm quan trọng trong việc quản lý thông tin khách hàng. Quản lý thông tin khách hàng chuyên nghiệp hơn từ đó giúp chăm sóc khách hàng tốt hơn.

 • Đối với những doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh quốc tế, mở rộng nhiều chi nhánh thì đây không phải là giải pháp tối ưu nhất.
 • Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng từ khóa trong nội dung.
 • Hу ᴠọng những chia ѕẻ trên ѕẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ᴠề ᴠiệc quản lý khách hàng bằng Eхcelcũng như bằng phần mềm để có thể áp dụng hiệu quả cho cửa hàng.
 • Nắm chính xác doanh thu sẽ giúp cho việc điều chỉnh kế hoạch bán hàng cửa hàng được hợp lí hơn.

Quay lại sheet Tổng Hợp để copy các dữ liệu vừa nhập vào với Ctrl + C. Thực hiện việc chỉnh sửa màu của shape tại thẻ Format (tham khảo hình dưới). Những điều phải kiêng kị khi về nhà mới là vấn đề được rất nhiều gia chủ hiện nay bởi đây là vấn đề quan trọng… Giá Ưu đãi áp dụng khi bạn mua bản Full trong vòng 2 ngày kể từ ngày dùng thử. Khi đã download xong, anh/chị có thể mở file Excel và bắt đầu thao tác, cài đặt trên file.

Mẫu File Excel Quản Lý Toàn Diện Kho Hàng Hóa

Điều nàу ѕẽ giúp chủ cửa hàng theo dõi ᴠiệc bán hàng hiệu quả, hạn chế tình trạng ѕai ѕót ᴠà thất thoát. Khắc phục hoàn toàn nhược điểm từ mẫu quản lý thông tin khách hàng bằng excel khi gom tất cả dữ liệu ở các nguồn về lưu trữ tại một nơi duy nhất. Doanh nghiệp có thể tích hợp với các form, biểu mẫu ở các kênh khác nhau để dữ liệu về cơ hội được nhập tự động vào phần mềm. Quản trị khách hàng là một vấn đề quan trọng của doanh nghiệp vì thế cần được tối ưu nhất để có thể sử dụng dễ dàng và khai thác triệt để nguồn dữ liệu nhằm tăng doanh thu lợi nhuận. Quản lý thông tin khách hàng là việc làm quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào. Lưu trữ tập trung và biết cách khai thác chúng sẽ đem lại lợi nhuận không giới hạn.

Quản lý doanh số bằng file excel giúp bạn tiết kiệm thời gian nhờ việc thống kê các số liệu nhanh chóng. Bên cạnh đó nó cũng giúp bạn tính toán doanh số cho cửa hàng ngay tại file excel. Cho nên bạn không còn phải lo sợ khi tính toán sai nếu ghi bằng sổ sách.

Bước nhập liệu thủ sẽ dẫn đến sai sót cho toàn bộ hệ thống, ảnh hưởng đến bộ phận kho cũng như bộ phận bán hàng. Bên cạnh đó cách nhập liệu này cũng gây mất thời gian, gây lãng phí thời gian cho cửa hàng. Đây là đã tới bước quan trọng của file Excel quản lý kho bởi đây là chức năng và cách thức mà bạn đang tìm kiếm.

Ưu Điểm, Nhược Điểm Khi Quản Lý Kho Bằng File Excel

Bên cạnh đó, Excel không có tính năng ghi nhớ thao tác nên chủ cửa hàng rất khó để xử lý và quy kết trách nhiệm khi có vấn đề xảy ra. + Đối với sheet “BAO CAO” thông thường ta sẽ chỉ cần tới báo cáo bán hàng và nhập xuất hàng tồn. Anh/chị có thể hoàn toàn tùy chỉnh những giai đoạn của quy trình bán hàng hoặc phân loại cơ hội, trạng thái cơ hội dễ dàng trong phần “Cài đặt”.

Đây là một công cụ của Microsoft Office được cài sẵn trên các hệ điều hành Win. Quản lý kho hàng bằng sử dụng Excel là cách thực hiện loạt thao tác quản lý với số lượng hàng tồn, xuất kho nhập kho, báo cáo, … mỗi thao tác quản lý sẽ thu về nhiều lợi ích và hiệu quả tốt khác nhau. Hу ᴠọng những chia ѕẻ trên ѕẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ᴠề ᴠiệc quản lý khách hàng bằng Eхcelcũng như bằng phần mềm để có thể áp dụng hiệu quả cho cửa hàng. Tiết kiệm thời gian, chi phí là những điều bạn có thể hưởng lợi khi sử dụng file excel. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có thể điều hành tốt nhất cửa hàng của mình.

Xem tồn kho tối thiểu, tồn kho độc hại, tồn kho tính đến hiện tại. Hiện nay có khá nhiều hình thức vận tải hàng hóa khác nhau Và mỗi hình thức vận tải sẽ có những ưu điểm và thế mạnh… Điều này đảm bảo thông tin chính xác, nhất quán và tiết kiệm thời gian.

Hướng Dẫn Tạo File Excel Quản Lý Kho

Còn nếu như bạn có lượng khách hàng khổng lồ, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý khách hàng để quản lý triệt để, hạn chế và khắc phục được các nhược điểm khi dùng file Excel. Các bạn có thể tham khảo bài Top phần mềm quản lý khách hàng để lựa chọn được phần mềm phù hợp, đáp ứng nhu cầu của bạn. Excel quản lý khách hàng gồm có các thông tin quan trọng nhưng Tên khách hàng, Địa chỉ, Thành phố, Số điện thoại, Email …

Phần mềm kế toán online MISA AMIS hỗ trợ doanh nghiệp quản lý kho hàng toàn diện theo nhiều đặc tính, size số và hạn sử dụng, đáp ứng đầy đủ các phương pháp tính giá xuất kho. Điểm này có vẻ là ưu điểm lớn nhất của việc dùng Excel để quản lý khách hàng. Gần như 100% các máy tính đều cài Microsoft Excel thì bạn không cần tốn thêm đồng nào để có thể tự tạo cho mình 1 file excel quản lý khách hàng. Ngay cả khi, nhân sự của doanh nghiệp nghỉ, cũng khó có thể sao chép hay trích xuất dữ liệu trong phần mềm, trong khi với Excel là một lỗ hổng lớn.

Khi tiến hành nhập xuất thực tế, bạn chỉ nhập mã hàng, những thông tin liên quan sẽ tự động hiển thị. Có thể nhiều người sẽ có quan điểm phải học thật giỏi mới có thể sử dụng được phần mềm Excel trong quản lý hàng hóa vì Excel thực sự là khó. Thực thế thì bạn không tới nỗi cần học thuộc đủ các hàm khó nhất mà chỉ cần biết những hàm phổ biến hay dùng để có thể làm được file Excel quản lý kho này. Đây có thể coi là phần quan trọng nhất bất kỳ file excel hay phần mềm quản lý khách hàng nào. Với bất kỳ một cửa hàng hay doanh nghiệp nào, việc quản lý khách hàng sẽ khiến cho cửa hàng, doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát được doanh thu, lợi nhuận và nhiều vấn đề khác.

Các thao tác trên file excel đều do bạn nhập số liệu trên máy tính. Giờ đây không còn phải ghi chép tay vào sổ sách từng con số, điều này còn có thể dẫn đến nhiều sai sót. Có một lưu ý là khi nhập số liệu lên file excel bạn cần nhập chính xác số liệu vào đúng cột và sử dụng đúng hàm tính toán.

Sau khi Cơ hội đã trở thành khách hàng của doanh nghiệp, chỉ với một thao tác chuyển đổi trạng thái, tự động các thông tin về Cơ hội ban đầu được chuyển thành Khách hàng. Thực hiện việc tạo các mục tổng hợp để dễ dàng kho hàng, ví dụ mình sẽ tạo ba mục là Tổng Tiền Mua, Tổng Tiền Bán và Lợi Nhuận (tham khảo hình). Excel cho phép bạn tạo nhiều file báo cáo với nhiều mục đích khác nhau dựa trên số liệu có sẵn phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Thông thường nếu như số liệu ghi ra sổ sách sẽ rất mất thời gian để tra cứu chúng.

Ngược lại, nếu bạn chia nhỏ tệp có thể dẫn đến việc một số dữ liệu bị mất hoặc thất lạc. Giải pháp này tối ưu với những doanh nghiệp nhỏ, vừa startup, hoạt động kinh doanh đơn giản, ít phức tạp. Quy trình xếp dỡ hàng hóa là một bước vô cùng quan trọng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, đặc biệt là trong logistic Tùy theo… Công cụ thông minh, đơn giản và dễ sử dụng là yếu tố phải đặt lên hàng đầu. Bạn cũng sẽ thực hiện hyperlink tương tự cho các mục Bán và mục Kho nhé.

Cho phép bạn lưu giữ các thông tin cá nhân của khách hàng nhanh chóng và dễ dàng. Các bạn muốn sử dụng file quản lý thông tin khách hàng hiệu quả thì tham khảo bài viết dưới đây. Bên cạnh đó, các bạn có thể sử dụng File Excel quản lý bán hàng để hỗ trợ tốt hơn trong việc bán hàng, ngoài việc hỗ trợ quản lý khách hàng. Tất cả những thông tin này có thể được lưu trữ, quản lý tại cùng một file hoặc nhiều file khác nhau, tùy theo nhu cầu và mục đích của mỗi cửa hàng, doanh nghiệp.

Việc lưu trữ nhiều file sẽ làm phân tán và không liên kết được dữ liệu với nhau, đặc biệt khi cần tra cứu, làm báo cáo. Như đã nói ở trên, để quản lý thông tin khách hàng tùy vào đặc thù của mỗi doanh nghiệp mà file mẫu này có thể tùy biến khác nhau về các trường thông tin. Khi sử dụng sổ sách để quản lý khách hàng, doanh nghiệp sẽ phải tốn hàng giờ để tra soát, tìm kiếm lại thông tin của khách hàng đó khi cần. Với cách quản lý này, dù người ghi chép có cẩn thận đến đâu đi nữa cũng khó mà lưu lại và phân chia thông tin một cách hệ thống. Do đó, việc tìm kiếm khách hàng trong một quyết số dày hàng trăm trang dường như là điều không thể.

Tuy nhiên điểm này chỉ áp dụng với các file Excel bán hàng đơn giản được lập hoàn toàn bằng công thức. Nó sẽ tìm kiếm giá trị và trả về kết quả theo dạng cột (hàng dọc). Nó cho phép bạn tìm giá trị ở bảng nào đó cho trước dữ liệu, hàm này được người dùng sử dụng nhiều vì tính tiện lợi của nó. Tuy nhiên thì bạn cũng cần biết về ưu điểm và nhược điểm của quản lý kho bằng Excel để có thể dễ dàng trong việc sử dụng, ứng dụng. Bởi lẽ sẽ giúp nhà quản lý đưa ra được các chiến lược chăm sóc khách hàng, kế hoạch tuyển dụng nhân sự phù hợp.

Quản lý công nợ với nhà cung cấp sẽ dễ bị nhầm lẫn bởi khi sử dụng file Excel thông tin không được lưu trữ thống nhất trong 1 file đó đó sẽ bị ảnh hưởng đến việc theo dõi và ra quyết định kinh doanh của chủ cửa hàng. Excel là mềm phần mềm có thể cài đặt miễn phí, bạn không phải trả một đồng chi phí nào khi bạn muốn tạo một file quản lý kho trên Excel. Với triết lý thiết kế sản phẩm không cần học cũng có thể sử dụng, SlimCRM đã làm rất tốt ở bước này.

File quản lý thông tin khách hàng hiện nay rất đa dạng, gồm có kiểu mẫu phức tạp và đơn giản. Để sử dụng file mẫu phức tạp này thì bạn cần phải download về máy. Khi download mà bạn tải từ link , có thể máy tính của bạn sẽ bị nhiễm virus. Khi quản lý bán hàng bằng phương pháp này, các chủ cửa hàng cần tổng hợp được danh sách những hàng hóa hiện có trong cửa hàng. Các mặt hàng phải được thống kê chi tiết về số lượng, mã hàng hóa, xuất – nhập, đơn giá, tồn kho,….Từ đó giúp các bạn có thể quản lý hiệu quả, tránh bị thất thoát.

 • Nhanh.vn mong rằng bạn có thể áp dụng trong việc kinh doanh của mình để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Khác với hàm RIGHT, hàm LEFT là hàm lấy dữ liệu từ bên trái của chuỗi dữ liệu.
 • Từ đó, dự đoán được sản phẩm nào đang bán chạy để kịp thời bổ sung, tránh sự thiếu hụt.
 • Sử dụng Excel để quản lý kho mang lại nhiều lợi ích, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.
 • Điều nàу không chỉ giúp chủ cửa hàng theo dõi ѕát ѕao tình hình khách hàng mà còn hỗ trợ ᴠiệc chăm ѕóc khách hàng trong tương lai.

Khi sử dụng file excel, bạn sẽ không còn phải lo lắng những sai số khi tính toán bằng sổ sách cũng không mất thời gian vì phải ghi chép, quản lý thông tin khách hàng thủ công trên giấy. Với file excel, bạn sẽ không còn phải lo lắng những sai số khi tính toán bằng sổ sách cũng không mất thời gian vì phải ghi chép, quản lý thông tin khách hàng thủ công trên giấy. File excel quản lý thông tin khách hàng giúp bạn theo dõi, chăm sóc khách hàng chu đáo hơn nhằm nâng cao kết quả kinh doanh. Khi bạn sử dụng File excel để quản lý thông tin khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp ghi lại chi tiết về từng khách hàng, từ thông tin cá nhân cho đến lịch sử giao dịch. Các thông tin này sẽ có lợi khi doanh nghiệp cần phân tích, định hướng hay thực hiện các chiến dịch marketing, đồng thời có cách tổ chức bán hàng và chăm sóc khách hàng phù hợp nhất. Thực tế rằng, hiện nay có rất nhiều app hay các phần mềm quản lý danh sách khách hàng hiệu quả.

Nhân viên mới có thể nhận bàn giao dữ liệu và nắm bắt toàn bộ lịch sử giao dịch với khách hàng trước đó để tiếp tục chăm sóc. Nhà quản lý dễ dàng nắm bắt thông tin về toàn bộ khách hàng, lịch sử giao dịch và tương tác giữa nhân viên và khách hàng để đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp. Lấy ví dụ vớiphần mềm AMIS CRMcủa MISA, tất cả dữ liệu khách hàng được số hóa và lưu trữ tập trung trên hệ thống. Mọi dữ liệu khách hàng được lưu trữ trên phần mềm giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt và quản lý toàn bộ danh sách khách hàng, không lo sợ vấn đề thất thoát khách hàng.

Quay lại sheet Mua, chọn vào ô đầu tiên bên trái nằm ngay dưới tiêu đề, sau đó click chuột trái và chọn vào Paste Special.

Tuy nhiên, các phần mềm này đều mất phí nên thường chỉ phù hợp với những doanh nghiệp, cửa hàng lớn. Quản lý thông tin khách hàng bằng file excel vẫn là phương pháp được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng bởi vừa miễn phí, dễ sử dụng lại đạt hiệu quả cao. Việc quản lý thông tin khách hàng bằng excel sẽ giúp doanh nghiệp ghi lại chi tiết về từng khách hàng, từ thông tin cá nhân cho đến lịch sử giao dịch. Mặc dù các mẫu quản lý thông tin khách hàng bằng excel đều có thể tùy chỉnh theo nhu cầu nhưng đôi khi doanh nghiệp sẽ cần đến một báo cáo tổng quan chi tiết hơn. Việc can thiệp vào tùy chỉnh có thể sẽ làm thay đổi các thành phần trong bảng tính và gây ra cơ số lỗi. Hoặc nếu bạn tạo bản sao, thì tất cả người dùng khác sẽ phải sử dụng bảng tính mới, gây rối rắm trong việc quản lý.

Các thông tin chung về hàng hóa như mã hàng, tên hàng, đvt… sẽ được lưu trữ tại đây. Vì thoải mái và không yêu cầu quyền truy cập nên tính bảo mật không cao, độ an toàn cho các dữ liệu kém vì thế mà số liệu dễ dàng bị thay đổi chỉnh sửa. Do vậy, mọi thông tin về khách hàng bạn đều phải nắm rõ và lưu lại một cách có hệ thống trong danh mục khách hàng. Và nếu như, bạn đã gặp quá nhiều khó khăn vì những bất lợi của bảng tính excel, đã đến lúc doanh nghiệp bạn cần có phần mềm để thay thế. Đồng thời, tất cả các thay đổi, chỉnh sửa của từng thành viên trên hệ thống đều được lưu vết và người quản trị cao nhất trong doanh nghiệp sẽ nhìn thấy các lịch sử thay đổi đó. Khi dung lượng file excel đó quá lớn nó sẽ làm cho chương trình excel chạy rất chậm.

Đây cũng là cách giúp bạn có thể tránh được những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra. Ta dùng hàm Iferror để bẫy lỗi #N/A để làm cho file Excel quản lý nhập xuất tồn kho, bán hàng chuyên nghiệp hơn. + Đối với sheet “DANH MUC” thì đây là phần quan trọng bậc nhất ở bất kỳ một ứng dụng nào hay phàn mềm công việc nào mà mọi người hay sử dụng. Những thông tin chung về hàng hóa như là mã hàng tên hàng, ĐVT,…

Thiết Lập Danh Mục Quản Lý Sản Phẩm, Xử Lí Hàng Tồn Kho, Quản Lý Khách Hàng Và Doanh Thu

Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích mang lại Excel cũng còn nhiều mặt hạn chế. Khi quy mô doanh nghiệp mở rộng, doanh nghiệp có nhiều mã hàng hóa, mỗi mã hàng hóa tạo thành các sheet khác nhau để quản lý khiến kế toán mất không ít thời gian, công sức tổng hợp để lên báo cáo. Nếu sử dụng sổ sách để lưu thông tin về hàng hóa và quản lý xuất – nhập hàng sẽ mất rất nhiều thời gian để tra cứu thông tin khi cần. Trong khi đó, với bảng tính excel, việc quản lý bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn. File Excel không có chức năng báo cáo kinh doanh vi khi xuất nhập tồn khi người dùng chỉ có thể xem một số biểu đồ, bảng tính đơn giản về dữ liệu xuất nhập tồn.

 • Giá Ưu đãi áp dụng khi bạn mua bản Full trong vòng 2 ngày kể từ ngày dùng thử.
 • Hơn 5000+ khách hàng đã tin tưởng và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi liên tục trong nhiều năm qua.
 • Và trong quá trình nhập liệu, thì phải hết sức cẩn thận tránh sai sót.
 • Mục tiêu của tạo file excel quản lý bán hàng là thống kê được chi tiết chi phí, doanh thu, lợi nhuận của cửa hàng.
 • Sau khi tạo file excel quản lý bán hàng, các bạn cần biết cách sử dụng file.

Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm được mẫu file excel quản lý kho hàng mới nhất. Không chỉ quản lý thông tin khách hàng, dautri.mobi còn cho phép chủ cửa hàng theo dõi lịch ѕử bán hàng cho khách. Hệ thống ѕẽ hiển thị danh ѕách hóa đơn cũng như những thông tin chi tiết ᴠề thời gian, người tạo, ѕố tiền.

Các phần mềm quản lý khách hàng dựng sẵn thì khó để chỉnh sửa theo yêu cầu. Đặc biệt là phần mềm online thì điều này gần như là không thể do chi phí rất đắt. Nhưng với Excel thì bạn dễ dàng thêm các chỉ tiêu mới để quản lý, bỏ bớt đi nếu nó không còn phù hợp… Bạn làm việc này rất dễ dàng và không tốn phí. Excel vẫn đang là công cụ phổ biến được doanh nghiệp sử dụng để lưu trữ thông tin khách hàng, thông tin về cơ hội tiềm năng cũng như các giai đoạn của quy trình bán hàng.

 • Các số liệu này cần được thể hiện chi tiết, đầy đủ theo từng ngày, từng tuần, từng tháng,….Việc nắm rõ doanh thu giúp chủ cửa hàng có thể điều chỉnh các kế hoạch kinh doanh sao cho thích hợp nhất.
 • Số lượng khách hàng của doanh nghiệp sẽ tăng dần, việc sử dụng excel để quản lý sẽ dẫn tới một thực trạng đó là phải tách các file cho nhẹ dung lượng.
 • Quản lý thông tin của các khách hàng trên file Excel giúp bạn vừa tiết kiệm được công sức, thời gian vừa có thể đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả.
 • Với hình thức này thì các chủ shop sẽ có thể nhìn nhận tính toán được số lượng hàng mà nên ít nhập hơn, cũng biết được số lượng hàng hóa mà shop còn đang thiếu thốn.

Đây là công việc khó khăn đối với bất cứ một chủ doanh nghiệp nào. MISA AMIS sẽ cung cấp cho anh/chị mẫu file Excel Quản lý quan hệ khách hàng chuyên nghiệp nhất có thể áp dụng cho doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực. Khi sử dụng thuật toán của Excel, bạn có thể nhanh chóng phân loại được các tệp khách hàng khác nhau dựa vào những tiêu chí mà bạn đặt ra ngay từ đầu phù hợp với ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó chủ cửa hàng cũng có thể хem báo cáo khách hàng theo từng chi nhánh, từ đó nắm rõ được tình hình kinh doanh ᴠà công nợ của cửa hàng một cách chính хác nhất. Cứ như vậy, nhưng hãy nhớ là nhập các thông tin liên quan đến với mỗi danh mục. Sau khi nhập liệu xong hãy lưu file, hoặc trong quá trình nhập dữ liệu bạn có thể thao tác lưu nhiều lần.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh online lựa chọn tạo file excel để giúp việc quản lý bán hàng đơn giản và thuận tiện hơn. Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết cách tạo file excel quản lý bàn hàng thế nào thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn đang tận dụng Excel như là một trong những cách lưu trữ dữ liệu khách hàng hiệu quả bởi mức độ tiện dụng và tiết kiệm chi phí. Những mẫu file Excel với các trường thông tin có sẵn và dễ dàng tùy chỉnh giúp doanh nghiệp quản lý thông tin khách hàng hiệu quả.

Lưu ý khi lưu file có code VBA thì bạn phải lưu dưới với đuôi là Excel Macro tức là tên_file.xlsm khi lưu file ở dạng này thì code VBA của bạn không bị mất khi bạn tắt Excel mà chỉ mất đi khi bạn xóa cả file đó đi. Bạn cũng có thể dễ dùng upload lên Google sheet để nhiều người cùng nhập và cùng xem. Khi muốn trở thành một doanh nhân thành công, kỹ năng lãnh đạo nhóm luôn… Trong các phương pháp khấu hao, khấu hao đường thẳng là phương pháp được… Hãу cùng tìm hiểu rõ hơn ᴠề phương pháp quản lý nàу qua bài ᴠiết dưới đâу nhé.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *