hướng dẫn tạo file quản lý kho bằng excel

Khi có sự thay đổi về hàng hóa trong kho, nhân viên kho sẽ phải kiếm cho kho mới có được số lượng chính xác để báo cáo với các bộ phận khác. Chính vì thế, công việc bán hàng đôi khi sẽ gặp phải chút khó khăn vì không nhập nhật thông tin kịp thời. Vì bất kỳ lý do gì, người quản lý hàng tồn kho của bạn gặp sự cố khiến họ không thể thực hiện các thay đổi đối với trang tính khi hàng tồn kho thay đổi.

Bạn nên đổi tên của sheet hiện tại để sau này dễ dàng quản lý hơn, chỉ cần double click vào tên sheet là có thể đổi tên (ví dụ mình sẽ đổi tên thành Tong Hop). Bạn đang thắc mắc “file excel quản lý kho là gì” Các rủi ro khi quản lý kho bằng excel là như thế nào? Sử dụng mẫu file Excel quản lý kho hàng hóa là một trong những phương pháp được nhiều chủ áp dụng khi quản lý toàn diện xuất nhập tồn kho.

 • Kinh nghiệm quản lý kho bằng file excel tránh mất dữ liệuFile Excel quản lý kho được lưu trữ trên máy tính dùng chung cho một hệ thống cửa hàng nên không thể bảo mật tuyệt đối 100%.
 • Từ đó, dự đoán được sản phẩm nào đang bán chạy để kịp thời bổ sung, tránh sự thiếu hụt.
 • Chúng tôi luôn lắng nghe khách hàng và lấy sự phục vụ bạn làm niềm vinh hạnh.
 • Ta dùng hàm Iferror để bẫy lỗi #N/A để làm cho file Excel quản lý nhập xuất tồn kho, bán hàng chuyên nghiệp hơn.
 • Sau khi đã hoàn tất việc tạo danh sách xổ xuống cho mục Sản Phẩm ở phần mua hàng, bạn sẽ Copy danh sách sổ xuống này sang cho phần bán hàng.

Excel cho phép bạn tạo nhiều file báo cáo với nhiều mục đích khác nhau dựa trên số liệu có sẵn phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Bạn có thể làm được nhiều báo cáo, không bị bó buộc bởi các tính năng mà công ty phần mềm/ chuyên gia xây dựng sẵn. Một trong những sai sót lớn của Excel là nó làm cho việc phân tích dữ liệu lịch sử trở nên khó khăn. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách đảm bảo rằng bạn đang tổng hợp dữ liệu của mình thường xuyên để báo cáo dễ dàng hơn.

Phím Tắt Trong Excel Mà Bạn Nên Biết

Thêm nữa, chủ cửa hàng cần cẩn thận khi nhập dữ liệu, tránh các sai sót hay nhầm lẫn. Không phù hợp đối với công ty có hàng hóa đa dạng mẫu mã và số lượng lớn. Do không có yêu cầu về quyền truy cập nên độ bảo mật và tính an toàn không cao. Database dễ dàng bị chỉnh sửa nhưng không có chế độ xem lịch sử chỉnh sửa cụ thể như điện toán đám mây. Có thể chia sẻ – Tải tài liệu lên bộ nhớ đám mây như Dropbox hoặc Google Docs và chia sẻ nó với nhóm của bạn.

Phân quyền cho nhân viên thực hiện các thao tác về nhập kho, xuất kho, điều chuyển kho. Điều này đảm bảo thông tin chính xác, nhất quán và tiết kiệm thời gian. Trong các phương pháp khấu hao, khấu hao đường thẳng là phương pháp được… Trang bị tính năng bảo mật để bảo vệ dữ liệu trước sự xâm nhập của người ngoài, virus gây hại, hạn chế tối đa việc mất dữ liệu.

 • Tiếp theo mình sẽ ràng buộc người dùng chỉ được phép nhập vào kiểu dữ liệu số cho các mục còn lại.
 • Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với những cửa hàng nhỏ với số lượng hang ít.
 • Có thể xem lại lịch sử mua hàng của khách, lịch sử điều chuyển/xuất/nhập kho của nhân viên.
 • Hơn nữa, nếu quy mô kinh doanh quá lớn, cách thức quản lý kho bằng file Excel có thể cần nguồn nhân lực dồi dào, gây lãng phí tiền của doanh nghiệp.

Trên thực tế với các hàm excel phổ biến ta có thể làm hầu hết các yêu cầu của công việc. Do vẫn chưa dán được hoàn toàn định dạng của ngày tháng nên bạn cần thực hiện lại lần nữa. Tại cửa sổ Paste Special bạn sẽ tích chọn vào Format và Transpose. Đổi tên cho table ở sheet Bán bằng cách chọn vào table sau đó truy cập vào thẻ Design, ví dụ mình sẽ đổi tên thành Table_Bán.

Mô Hình Kinh Doanh

Sẽ hiện ra cửa sổ Format Picture, tại mục Properties bạn sẽ chọn là Don’t move or size with cells. Đây là chức năng giúp cho bạn khi di chuyển độ rộng hoặc dài của cột mà vẫn giữ nguyên được kích thước của các hình. Để căn chỉnh chính xác vị trí các đối tượng, đầu tiên bạn chọn vào cả ba đối tượng mua, bán và kho.

 • Chìa khóa để ngăn ngừa những lỗi này là cập nhật trang tính Excel của bạn ngay lập tức bất cứ khi nào xảy ra thay đổi hàng tồn kho.
 • Trong bài đăng này, TPos sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về xây dựng và cách quản lý kho bằng Excel hiệu quả, chính xác.
 • Nếu doanh nghiệp có các thiết bị ngoại vi hỗ trợ công tác quản lý kho vật tư thì excel sẽ không hỗ trợ kết nối với chúng.
 • Bằng cách vào thẻ Home, chọn vào Format Painter sau đó chọn vào ô F3 (ô chưa được định dạng kiểu giá trị).
 • Đến với phần 2 của bài học mình sẽ hướng dẫn các bạn áp dụng những công thức và công cụ vào giao diện đã tạo.

Nếu doanh nghiệp cần một công cụ hỗ trợ linh hoạt trong thống kê xem xét dữ liệu ngay cả khi lượng hàng hóa quá lớn và đa dạng về mẫu mã thì thật tiếc, excel không làm tốt việc này. Danh mục hàng hóa, vật tư thống kê các mã hàng hóa theo danh sách và quy chuẩn nhằm thống kê các loại hàng hóa, vật tư được xuất – nhập – tồn tại kho hàng. Dữ liệu không được bảo mật một cách chặt chẽ vì trong lúc làm việc, máy tính bị hỏng hoặc người dùng sơ ý thì việc mất dữ liệu hoàn toàn có thể xảy ra.

Lý Do Tạo File Quản Lý Kho Bằng Excel

Bạn có thể tự thiết kế và lập được file Excel quản lý mà không cần nhờ đến bất kỳ bên dịch vụ nào cũng như chi tiền để mua phần mềm hỗ trợ. Đây là một công cụ của Microsoft Office được cài sẵn trên các hệ điều hành Win. Phần mềm quản lý kho tự động hóa rất nhiều quy trình quản lý hàng tồn kho cho người dùng sau khi khởi chạy phần mềm ban đầu. File quản lý hàng tồn kho bằng Excel không hỗ trợ chạy trên nền tảng Internet nên không thể đồng bộ số liệu liên tục với các phòng ban khác. Khi có bất kỳ sự thay đổi hàng hóa nào trong kho, bộ phận kho cần kiểm kê mới có thể báo cáo số lượng chính xác với phòng ban khác.

Trong đó, Salework Kho Vận là một lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua. File Excel quản lý kho là công cụ kiểm soát xuất nhập tồn hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều người chưa biết cách sử dụng do ít thành thạo về Excel, không quen thuộc các thuật toán. Nhận thấy được điều này, TrustSales xin giới thiệu một số mẫu file quản lý tồn kho bằng Excel và các lưu ý để kiểm soát tốt nhất. Sử dụng Excel để quản lý kho mang lại nhiều lợi ích, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí.

File Excel quản lý xuất nhập tồn kho được lưu trữ trên máy tính dùng chung cho một cửa hàng nên không thể bảo mật tuyệt đối. Đặc biệt, Excel chưa có tính năng phân quyền cụ thể cũng như thể hiện lịch sử chỉnh sửa của từng cá nhân như công nghệ điện toán đám mây nên dữ liệu dễ bị điều chỉnh, không phục hồi được. Tùy vào đặc tính sản phẩm và tình hình kinh doanh khác nhau mà mỗi cửa hàng sẽ thiết lập file Excel quản lý tồn kho phù hợp. Điều này góp phần giúp lưu trữ thông tin chính xác, nhanh chóng, đồng thời dễ dàng kiểm soát và đồng bộ dữ liệu. Ở bài học hôm trước mình đã hướng dẫn các bạn tạo nên giao diện của file quản lý bán hàng và quản lý kho. Đến với phần 2 của bài học mình sẽ hướng dẫn các bạn áp dụng những công thức và công cụ vào giao diện đã tạo.

hướng dẫn tạo file quản lý kho bằng excel

Excel là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc quản lý kho hàng mà cửa hàng nào cũng nên biết. Không chỉ đơn giản, tiện lợi, phần mềm ứng dụng này còn không đòi hỏi bạn phải trả bất kì khoản chi phí nào. Cùng tham khảo cách quản lý kho bằng Excel qua bài viết dưới đây nhé.

Bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc chọn ng dụng tổ ưu cho mình. Người dùng cần am hiểu, thành thạo các hàm trên excel vì nó rất phức tạp. Mấu chốt ở đây là việc phát hiện ra vấn đề sớm là rất quan trọng.

Hướng Dẫn Tạo File Excel Quản Lý Sản Phẩm Vô Cùng Đơn Giản

Hạn chế – Không giống như phần mềm quản lý hàng tồn kho quét mã QR và mã vạch và nắm bắt dữ liệu mà chúng cung cấp, bảng tính kiểm kê Excel yêu cầu nhập thủ công. Và việc nhập liệu thủ công vẫn thường xuyên xảy ra sai số và phải kiểm tra thường xuyên. Tương tự như vậy, file excel quản lý bán hàng sẽ giúp bạn quản lý và thống kê được tổng số hàng được giao đi và tổng số hàng nhập về một cách nhanh chóng. Các chủ tiệm có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào để biết được tốc độ buôn bán của cửa hàng bằng file excel quản lý bán hàng.

Nếu bạn chọn cách quản lý tồn kho bằng Excel cho nhu cầu quản lý hàng tồn kho của mình, có nhiều cách để khắc phục nhiều nhược điểm mà chúng tôi đã liệt kê trong phần trước. Vì khi dùng hàm Vlookup để tìm kiếm từ danh mục hàng hóa sang, các thông tin liên quan khác về tên hàng và đơn vị tính, giá… sẽ tự động hiển thị. Căn cứ từ các dữ liệu của phiếu xuất kho, bảng kê xuất hàng sẽ tổng hợp và thống kê các loại hàng hóa đã được xuất bán.

Hàng tồn kho Mẫu biên bản kiểm kê hàng tồn kho theo thông tư 133 và… Biên bản kiểm kê hàng tồn kho là mẫu văn bản được lập vào cuối kỳ hoặc khi… Bạn có thể làm nhiều báo cáo trên các sheet, đáp ứng cho mục đích kinh doanh. Blog Chia Sẻ Kiến Thức Về Tuyển Dụng & Tìm Việc Làm, cung cấp cho các ứng viên kinh nghiệm & thông tin cần thiết để tìm việc hiệu quả. Cung cấp cho các nhà tuyển dụng những kiến thức hữu ích để tìm được ứng viên phù hợp. TPos luôn kết nối với những đơn vị vận chuyển tốt nhất và uy tín hàng đầu tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng đơn hàng, giúp các chủ shop và người bán hàng online an tâm hơn khi gửi đơn hàng.

Khác với file Excel quản lý kho, phần mềm TrustSales cho phép người dùng dễ dàng kiểm soát bằng mã vạch, mã code sản phẩm, hạn chế tối đa tình trạng nhầm lẫn dữ liệu. Ngoài ra, toàn bộ thông tin đều được lưu trữ trên nền tảng Internet, công nghệ điện toán đám mây nên không sợ mất số liệu. Quản ký kho vật tư không hề đơn giản với kế toán các doanh nghiệp, bởi số lượng vật tư nhiều cùng các thông tin liên quan như chủng loại, kích thước… sẽ rất khó để kiểm soát. Do đó sổ chi tiết vật tư hàng hóa sẽ giúp kế toán dễ dàng sắp xếp, phân loại vật tư xuất nhập tồn tại kho. Quản lý kho bằng file Excel là cách thực hiện thao tác quản lý đối với hàng tồn – xuất và nhập kho, báo cáo,… Chủ shop sẽ biết chính xác lượng hàng mà mình nên hạn chế nhập, đồng thời biết được số lượng hàng hóa mà cửa hàng đang thiếu nếu là tốt công tác quản lý tồn kho trên Excel.

Từ đó, chủ shop tính toán số lượng hàng tồn kho tối thiểu, đơn hàng cần nhập, sản phẩm có xu hướng bán chạy và sử dụng vốn hiệu quả hơn. Với siêu app quản lý bán hàng này, bạn sẽ không lo những lỗi sai thường gặp phải cũng như tiết kiệm thời gian, công sức hơn so với sử dụng file quản lý bán hàng bằng excel miễn phí. Ngoài ra nếu quy mô kinh doanh cả cửa hàng bạn quá lớn, cách thức quản lý kho bằng file Excel có thể cần nguồn nhân lực dồi dào hơn, gây ra lãng phí tiền của doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó chỉ phù hợp với những cửa hàng nhỏ với số lượng hàng ít. Nếu cửa hàng của bạn có quy mô lớn hơn thì tốt nhất là bạn sử dụng giải pháp thay thế đó là phần mềm quản lý bán hàng chuyên nghiệp tích hợp cả nghiệp vụ quản lý bán hàng và quản lý tồn kho.

Sử dụng thông tin này để thông báo kết quả ra quyết định và dự báo của bạn. Bằng cách lấy thông tin từ trang tính Excel của bạn và chuyển nó sang các định dạng khác (biểu đồ, bảng, đồ thị,…), bạn sẽ có thể phát hiện các xu hướng và vấn đề theo thời gian. Cung cấp các báo cáo từ tổng quan đến chi tiết của từng kho và sản phẩm.

Quản lý vật tư bằng file Excel nhập xuất tồn hàng hóa không những giúp kiểm soát hàng tồn tốt nhất mà còn tiết kiệm chi phí sử dụng và đầu tư phần mềm. Để sử dụng file Excel quản lý hàng tồn kho hiệu quả, chủ shop cần chú ý những vấn đề sau. Việc quản lý kho bằng excel chỉ thích hợp với những cửa hàng lẻ, nhỏ và ít hàng hóa. Nếu doanh nghiệp với đa dạng hàng hóa, quy mô lớn, nhiều chi nhánh thì nên sử dụng các phần mềm quản lý kho chuyên nghiệp hơn để tăng hiệu quả quản lý.

Tại sheet Tổng Hợp bạn sẽ copy các danh mục Ngày mua, Sản Phẩm, Số Lượng và Đơn Giá bằng cách ấn Ctrl + C. Sau đó sang sheet Mua click chuột phải chọn vào kiểu dán Transpose (đây là kiểu dán cho phép thay đổi định dạng từ dọc sang ngang). Thực hiện gộp nhóm hai đối tượng hình và icon bằng cách ấn Ctrl để chọn nhiều đối tượng.

Trong chu trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, việc thực… File Excel quản lý hàng tồn kho cần nhập hàm đúng về các giá trị tham chiếu, tránh sai các lỗi cơ bản. Đối với các công ty lớn hơn với nhiều kho hàng, sử dụng Excel không còn là một lựa chọn.

Hệ thống báo cáo thể hiện đầy các thông tin liên quan đến hàng hóa, tồn kho, xuất nhập, đơn giá, số lượng, doanh thu, chi phí,… File Excel không có chức năng báo cáo kinh doanh vi khi xuất nhập tồn khi người dùng chỉ có thể xem một số biểu đồ, bảng tính đơn giản về dữ liệu xuất nhập tồn. Chủ doanh nghiệp không theo dõi được tình hình kinh doanh tổng quan thông qua báo cáo bởi Excel không hỗ trợ chức năng này. Đây có lẽ là một hạn chế lớn của Excel khi quản lý toàn diện kho hàng hóa.

2 Nhược Điểm Của Quản Lý Kho Bằng Excel

Với 7 ngày sử dụng miễn phí đầu tiên, sau đó là chi phí đầu tư cực thấp chỉ từ 5.000đ/ngày, chủ doanh nghiệp/ chủ shop có thể dễ dàng quản lý mọi vấn đề liên quan đến kho hàng cách dễ dàng. Bạn có thể thao tác trực tiếp trên cơ sở dữ liệu để sửa đổi các giao dịch nhập xuất, thông tin về hàng hóa, khách hàng,… Hoặc tạo thêm các báo cáo theo nhu cầu thực tế ở từng thời điểm. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để nắm được mẫu file excel quản lý kho hàng mới nhất. Kinh nghiệm quản lý kho hiệu quả bằng file excelQuản lý kho hàng bằng file excel không chỉ đơn giản mà còn giúp cho chủ cửa hàng tiết kiệm rất nhiều chi phí đầu tư cũng như chi phí sử dụng. Để sử dụng file excel quản lý kho đơn giản miễn phí các chủ cửa hàng cần lưu ý một số vấn đề sau.

 • Muốn đổi đường viền của hình chọn vào mục Shape Outline sau đó chọn Weight tại thẻ Format.
 • Khi số đếm bị tắt trong thời gian dài hơn, các vấn đề ngày càng tăng và phức tạp.
 • Điều này không chỉ đem lại lợi ích về việc quản lý nhanh chóng, chính xác mà còn giúp dữ liệu của cửa hàng được lưu trữ thống nhất, dễ kiểm soát hơn.
 • Chủ cửa hàng phải sử dụng tính năng bảo mật để hạn chế sự xâm nhập của người ngoài vào dữ liệu.
 • Vì khi dùng hàm Vlookup để tìm kiếm từ danh mục hàng hóa sang, các thông tin liên quan khác về tên hàng và đơn vị tính, giá… sẽ tự động hiển thị.

Như vậy mình đã hoàn tất hai phần của bài hướng dẫn tạo file Excel quản lý bán hàng và quản lý kho hiệu quả. Đây thực sự là một trong những chức năng tuyệt vời của Excel nếu bạn sử dụng được nó. Nếu muốn học thêm các bài học Excel miễn phí thì đừng ngại tìm kiếm trên website này nhé.

Chính vì tình trạng thông tin không kịp thời này sẽ vô tình gây ra nhiều bất tiện. Đây là tình trạng phổ biến của nhiều người dùng Excel đã vô tình gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh cho cửa hàng. Thiết kế File quản lý kho excelMỗi doanh nghiệp hay cửa hàng sẽ có tình trạng kinh doanh cùng những đặc điểm hàng hóa khác nhau.

Tuy nhiên, file này vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế chưa được khắc phục, vô tình gây khó khăn cho người dùng. Trên đây là cách tạo file quản lý kho bằng excel đơn giản mà bạn có thể tham khảo. Sau khi nhập xong các dữ liệu, bước tiếp theo bạn cần áp dụng công thức để chạy file quản lý.

Việc quản lý kho có thể dẫn đến tình trạng thất thoát hàng hóa, luôn khiến chủ kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Quản lý kho bằng file excel sẽ giúp kiểm soát được số lượng hàng hóa xuất-nhập-tồn, hàng bán chạy. Bạn không phải trả bất kỳ chi phí nào khi bạn có thể tự lập được 1 file quản lý kho, bán hàng đơn giản trên excel. Ta dùng hàm Iferror để bẫy lỗi #N/A để làm cho file excel quản lý nhập xuất tồn kho, bán hàng chuyên nghiệp hơn. Phần mềm kế toán online MISA AMIS hỗ trợ doanh nghiệp quản lý kho hàng toàn diện theo nhiều đặc tính, size số và hạn sử dụng, đáp ứng đầy đủ các phương pháp tính giá xuất kho. Khi quá nhiều thông tin lưu trữ trong cùng 1 file Excel quản lý kho sản xuất, khả năng cao sẽ gây ra nhầm lẫn giữa các trường dữ liệu, đặc biệt là công nợ của các nhà cung cấp.

Đây là báo cáo cho phép kế toán doanh nghiệp xem được lượng tồn kho đầu kỳ, tồn kho cuối kỳ và số lượng nhập/xuất trong kỳ một cách chi tiết theo từng mã hàng. TrustSales, phần mềm quản lý kho bằng Excel miễn phí, luôn cập nhật thường xuyên những tính năng mới nhất, đảm bảo mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phần mềm này hoặc gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn mọi lúc mọi nơi. Vì thế, để chắc chắn các thông tin nhập vào file quản lý kho Excel là chính xác, nhân viên cần phải kiểm tra lại nhiều lần, gây tốn kém nhiều thời gian. Hơn nữa, nếu quy mô kinh doanh quá lớn, cách thức quản lý kho bằng file Excel có thể cần nguồn nhân lực dồi dào, gây lãng phí tiền của doanh nghiệp.

File quản lý xuất nhập tồn kho bằng Excel không hạn chế người dùng vào trong các tính năng bắt buộc mà phần mềm quy định sẵn. Tuy file Excel quản lý kho đơn giản nhưng nó lại không hỗ trợ việc cập nhật số liệu liên tục với các bộ phận khác. Khi có sự thay đổi về hàng hóa trong kho, nhân viên kho sẽ phải kiểm kho mới có được số lượng chính xác để báo với các bộ phận khác. Excel yêu cầu bảo trì thực hành nhiều hơn so với phần mềm quản lý hàng tồn kho, nhưng bạn có thể làm cho nó hoạt động bằng cách triển khai một số phương pháp hay nhất cơ bản. Chìa khóa để tận dụng tối đa Excel như một công cụ quản lý hàng tồn kho là tìm ra các chi tiết phù hợp để theo dõi cũng như các danh mục bạn sẽ sử dụng để tách dữ liệu của mình. Kho hàng là module cho phép doanh nghiệp thực hiện nghiệp vụ xuất nhập kho, chuyển kho, quản lý tồn kho, kiểm kho, lưu lại toàn bộ lịch sử xuất nhập kho của doanh nghiệp.

Khi số đếm bị tắt trong thời gian dài hơn, các vấn đề ngày càng tăng và phức tạp. Phần đường kẻ bao ngoài nên là nét liền, đường kẻ giữa các dòng có thể dùng đường kẻ đứt và màu xám trông sẽ đẹp hơn. Nếu có xuất hiện lỗi thì bạn chọn Ignore Error như hình dưới cho mình nhé. Quay lại sheet Mua, chọn vào ô đầu tiên bên trái nằm ngay dưới tiêu đề, sau đó click chuột trái và chọn vào Paste Special.

Và Excel là phần mềm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để làm công việc đó bởi chúng tiện lợi, đơn giản và đặc biệt là miễn phí. Nhưng thiết kế một file Excel quản lý sản phẩm như thế nào để dễ hiểu nhất thì dưới bài viết này Nhanh.vn sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo file Excel quản lý sản phẩm vô cùng đơn giản. Dựa trên số liệu sản phẩm, thông tin hàng hóa xuất nhập, phần mềm bán hàng chuyên nghiệp TrustSales hỗ trợ trích xuất các file báo cáo theo từng giai đoạn nhất định.

Báo cáo số lượng hàng hóa trong kho chính xác theo số lượng, size, màu sắc. Như vậy, trong các trường hợp không may xảy ra như máy tính bị hỏng, hoặc nhiễm virus… các dữ liệu có nguy cơ bị mất trắng hoàn toàn. Bạn sẽ chọn vào góc dưới bên phải của ô vừa thực hiện công thức, sau đó giữ chuột vào kéo để áp dụng công thức cho các ô bên dưới. Sau khi đã có các danh sách sản phẩm để mua, bạn quay lại sheet Tổng Hợp ban đầu để tạo danh sách xổ xuống cho mục Sản Phẩm. Đầu tiên chọn vào ô thuộc mục Sản Phẩm sau đó truy cập vào thẻ Data chọn vào mục Data validation.

Đây là tình trạng quen thuộc của nhiều người dùng Excel, vô tình gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Trên đây Nhanh.vn đã chia sẻ cho bạn biết cách quản lý kho hàng bằng file Excel và đưa ra những lời khuyên tốt nhất. Nhanh.vn mong rằng bạn có thể áp dụng trong việc kinh doanh của mình để đạt hiệu quả tốt nhất. Việc sử dụng hiệu quả Excel để quản lý hàng tồn kho trực tuyến đòi hỏi thời gian và việc thiết lập các mẫu chính xác ngay từ ban đầu là rất quan trọng. Trong bài đăng này, TPos sẽ cung cấp cho bạn các mẹo về xây dựng và cách quản lý kho bằng Excel hiệu quả, chính xác.

Mẫu File Excel Quản Lý Kho Hàng Hóa Toàn Diện

Tất cả chúng ta đều đã thấy những bảng tính khó sử dụng ngoài kia, những bảng tính chạy hơn 100 cột và 1000 hàng. Những trang tính này là cơn ác mộng đã trở thành hiện thực, những tài liệu có khả năng làm nghẹt máy tính của bạn mỗi khi bạn cố gắng tải một trang. Nếu doanh nghiệp có các thiết bị ngoại vi hỗ trợ công tác quản lý kho vật tư thì excel sẽ không hỗ trợ kết nối với chúng. Bạn có thể thao tác trực tiếp trên database để sửa lại các giao dịch nhập xuất, thông tin hàng hóa, khách hàng… Hoặc có thể tạo thêm báo cáo theo nhu cầu thực tế tại từng thời điểm. Tuy nhiên điểm này chỉ áp dụng với các file Excel bán hàng đơn giản được lập hoàn toàn bằng công thức.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *