hướng dẫn thay đổi tên miền website

Thị phần các website WordPress chiếm 36% tổng số các website hiện diện trên Internet. Đây là một con số khổng lồ minh chứng cho sự phổ biến của WHM này. WordPress được đông đảo người dùng biết tới bởi khả năng tối ưu SEO dễ dàng và đơn giản. Chính vì thế hầu hết các website được dựng trên nền tảng này đều đáp ứng một số tiêu chí SEO nhất định. Hiển nhiên khi đổi tên miền bạn sẽ không muốn mất đi những thành quả này. Tăng tốc độ thu thập dữ liệu cho tên miền mới bằng cách click vào bánh răng cài đặt bên góc phải và chọn Cài đặt trang web.

Ở đây mình sẽ chọn trường hợp 2 nhé là Customer Portal . Đăng ký ngay và thiết kế dễ dàng với nền tảng kéo thả đơn giản và mạnh mẽ. Xuân Thiều Nguyễn – Hướng dẫn kiếm tiền online MMO hiệu quả – nhanh… Lê Thị Ngọc Hoa – [Hướng dẫn] Cách đăng ký tài khoản PayPal 2021 chi… Nhờ chia sẻ của bạn, mà mình biết thêm được nhiều kênh bán hàng online hay quá. Cập nhật toàn bộ URL cũ sang URL mới với cùng cấu trúc.

Tiếp theo bạn hãy thực hiện và xác nhận 4 bước như yêu cầu của Google rồi nhấn SUBMIT. Trước khi thay đổi chính thức, bạn hãy dùng thủ thuật đổi IP với file hosts để domain nhận IP trên localhost đã. Bạn ơi, thông báo gửi bình luận mới của bạn bị cho vào spam bạn ah. Mình hỏi các mục 1.2.3 trong webmaster ấy như hình bạn gửi ấy. Trên trang tiếp theo, chọn trang web mới của bạn từ danh sách. Vấn đề của bạn hơi phức tạp rồi, nếu là web đã đc index thì ko nên thay đổi link làm gì.

Tuyệt đối không chuyển đổi tên miền xong thì xóa tên miền cũ khi Google chưa kịp cập nhật. Lưu ý rằng nếu bạn lưu trữ file WordPress ở trên thư mục khác với tên miền sử dụng để truy cập vào trang sẽ xuất hiện trường hợp 2 URL khác nhau. Khi đó, WordPress Address URL là địa chỉ thư mục lưu trữ file WordPress, trong đó Site Address URL là địa chỉ mà người dùng khác có thể tìm được tới trang web của bạn. Còn code khác như php thuần thì cũng tương tự chủ yếu là trong file config.php và database sẽ còn link cũ. Việc thay đổi tên miền chính trong Cpanel hiện tại không thể thay đổi được trừ khi bạn có quyền quản trị server hoặc liên hệ bên quản trị server nhờ họ thay đổi giúp.

Bước 3 Cập Nhật Lại Tên Miền Mới Trên Google Search Console

Để xóa, bạn chỉ việc chọn domain cần xóa của alias và nhấn Remove. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thủ công các dữ liệu ảnh thumbnail, ảnh bài viết, bài post, page tương ứng xem nếu có vấn đề thì khắc phục. Các external links như các link Social, bạn cũng nên cập nhật lại tương ứng nếu phát hiện sai. Khi thực hiện cách này thì địa chỉ website cũ của bạn sẽ không vào được nữa. Việc đầu tiên các bạn phải làm là chỏ DNS về cùng thử mục với domain cũ, sao cho khi truy vấn domain mới thì nội dung tương tự như phần hiện thị tại domain cũ. Việc này tương đối dễ dàng đối với các bạn, chỉ cần change DNS là add domain vào cùng thử mục là ok.

Lợi thế duy nhất mà sau này có được là sự gia tăng lưu lượng truy cập theo HTTPS. Sau khi đăng nhập vào website tên miền mới, bạn sẽ thấy một thông báo xác nhận rằng các file cài đặt đã bị xóa. Cần đảm bảo cấu trúc URL của tên miền cũ và tên miền mới phải giống nhau.

 • Đừng lãng phí công sức của mình vị một lý do không đáng như thế này, đừng giống như Yahoo 360.
 • Trang mới sẽ được giữ nguyên các giá trị, ranking như ban đầu.
 • Khi đó, các bạn sẽ mất tất cả cơ sở dữ liệu và phải làm lại từ đầu.
 • Việc thay đổi tên miền website đối với doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết khi đăng kí tên miền.
 • Sau khi thay đổi tên miền chính thành công các bạn nhớ trỏ tên miền về ip host để chạy nhé.
 • Đổi từ HTTP sang HTTPS liên quan đến chuyển hướng 301, giống như di chuyển đến một tên miền mới.

Hướng dẫn trong bài viết này chỉ áp dụng cho việc đổi tên miền cho website trên cùng 1 host. Bạn hãy dự phòng hosting còn đủ dung lượng để chứa thêm website mới (sau khi chuyển bạn có thể xóa dữ liệu ở website cũ đi). Khi chuyển đổi tên miền bạn cần xây dựng lại website hoặc điều chỉnh nội dung. Quá trình này cần hạn chế để xuất hiện Error 404 vì làm tụt thứ hạng trang. Thông thường khi thay đổi tên miền bao gồm cả việc xây dựng lại website hoặc điều chỉnh nội dung ở trên web.

Trên đây là 8 bước giúp bạn có thể chuyển đổi tên miền mà không làm thay đổi điểm cũng như xếp hạng SEO của trang web. Sau khi bạn tạo và sao lưu bản sao tên miền cũ trước khi thực hiện chuyển đổi tên miền mới, hãy giữ lại được backup website cũ và chuẩn bị backup này để tạo website cho tên miền mới. Nếu website bị Google phạt thì sẽ dẫn đến kết quả tìm kiếm khó hiển thị hoặc tụt hạng nhanh chóng. Do đó các doanh nghiệp sẽ muốn chuyển đổi tên miền để phục hồi trang web của mình. Sau những bài viết trước,Thiết kế website giới thiệu công ty nhận được rất nhiều phản hồi từ bạn đọc rằng muốn tìm hiểu về cách thay đổi tên miền của website mà không ảnh hưởng tới thứ hạng của web. Đáp ứng yêu cầu này chúng tôi xin được đưa ra một bài viết chia sẻ về vấn đề này.

Trong bước này tên miền mới của bạn cần có hosting phù hợp và bạn đã trỏ tên miền về hosting. Lúc này bạn sẽ thực hiện chuyển dữ liệu website gồm các tập tin WordPress và database sang hosting với tên miền mới. Còn nếu không thì khi bắt đầu tạo website, mình khuyên bạn nên lựa chọn mua tên miền cẩn thận kỹ càng để không phải thay đổi tên miền sau này. Đảm bảo cấu trúc URL của tên miền cũ và mới phải giống nhau. Trỏ DNS về cùng thư mục với domain cũ sao cho khi truy cập tên miền mới thì nội dung vẫn được giữ nguyên.

Chuyển Đổi Http Sang Https

Bạn thường xuyên theo dõi blog Nguyễn Hùng của mình chắc cũng biết rồi, hồi đầu tháng 8 vừa rồi mình đã quyết định thay đổi tên miền từ BlogCongDong.Com sang NguyenHung.Net. Đến hôm nay cũng đã được hơn 1 tháng từ khi mình chuyển sang tên miền mới và các từ khóa top đầu trên Google đã dần quay trở lại. Dạo đầu mới đổi tên miền từ khóa tụt top dẫn đến lượng truy cập sụt giảm hẳn, giờ thì mình đã yên tâm hơn khi thứ hạng từ khóa được cải thiện. Điều đó làm mình có thêm tự tin để viết bài chia sẻ này cùng bạn để nếu bạn đang có ý định thay đổi tên miền. Trên đây là những thông tin cơ bản về cách thay đổi tên miền website. Hy vọng chúng thực sự hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng domain và đưa sản phẩm/dịch vụ của công ty đến gần hơn với người dùng.

 • Dưới đây là một trong những kiểm tra chuyển hướng như vậy.
 • Bạn vẫn phải cập nhật bất kỳ nguồn nào trên trang web của bạn như các tag hoặc các header mà đề cập đến các tên miền cũ.
 • Nếu domain cũ vấn còn trên trình duyêt, bạn kiểm tra thêm bằng cách xem đường dẫn của một số hình ảnh trên website.
 • Khi bạn chuyển tên miền cũ sang tên miền mới thành công, có thể sẽ có một số link url bị lỗi và không tốt đối với SEO cũng như trải nghiệm của người dùng.

Nói cách khác là bạn muốn chuyển tất cả traffic cũng như thứ hạng từ khóa của domain cũ sang domain mới. Rất mong rằng nó sẻ có ích cho việc quảng bá webiste của các bạn. Việc đổi sang domain nếu thực hiện đúng cách và quy trình sẽ không gây ảnh hưởng đến thứ hạng website. Nhiều bạn khi mới bắt đầu tạo website, tìm mua domain nhưng có thể tại thời điểm đó tên miền đó đã có người sở hữu, hoặc chi phí quá cao.

Tạo Sao Lưu Toàn Bộ Website Cũ Của Bạn

Nếu có yêu cầu nào cần thực hiện, bạn sẽ sửa đổi các thông tin cần thiết và gửi yêu cầu xem xét lại cho Google. Một tên miền tốt sẽ có giá trị lớn hơn, tránh phiền hà khi xây dựng lưu lượng truy cập mong muốn. Tiếp theo, bạn thay đổi tên website và khẩu hiệu (nếu có). Đầu tiên để chuyển hướng từ link kết thúc dạng / sang .html thì bạn chỉnh lại trong phần cài đặt Đường dẫn tĩnh trong WP. Chuyển sang tên miền mới để tránh bị Google phạt do vi phạm chính sách hoặc domain cũ bị Google phạt.

Tuy nhiên điểm hẹn chế của việc xóa trang vì lỗi 404 nhiều lần sẽ làm tụt hạng trang web mới ngay. Bây giờ, bạn không thể đổi tên miền WordPress ngay được bởi vì tên miền này có liên quan đến thứ hạng SEO. Nếu thực hiện đúng, bạn có thể giữ hoặc tăng SEO nhưng làm sai có thể bị mất thứ hạng. Nhưng bạn đừng lo lắng, hướng dẫn sau sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách thật dễ dàng. Một số dự án có thể đôi khi cần thay đổi thương hiệu hay sử dụng dưới tên khác. Bài viết này chỉ bạn từng bước một cách để đổi tên miền WordPress đúng đắn nhất.

Các file ảnh, video được chuyển đổi sang tên miền mới tương ứng. Để mua tên miền, bạn chỉ cần tìm kiếm tên miền đó và chọn mua từ nhà cung cấp dịch vụ domain uy tín. Nếu không có lỗi nào được liệt kê thì hãy thực hiện các bước tiếp theo. Nếu có yêu cầu lỗi cần sửa, bạn phải đổi thông tin và gửi yêu cầu xem xét cho Google. Chuyển đổi tên miền cho website hay không thì cũng cần có thói quen tạo và giữ bản sao lưu cho website.

 • Tiếp tục tối ưu SEO, triển khai nội dung mới cho website mới.
 • Đoạn này mình cài luôn trên server mới, các bạn hoàn toàn có thể dùng tên miền mới trên hosting hoặc server cũ cũng ok nhé.
 • Qua bài viết mở đầu những bước cơ bản của cách thay đổi tên miền này hy vọng các bạn có thêm cho mình những kiến thức mới để áp dụng vào website doanh nghiệp mình.
 • Tiếp theo, bạn thay đổi tên website và khẩu hiệu (nếu có).
 • Nếu có yêu cầu nào cần thực hiện, bạn sẽ sửa đổi các thông tin cần thiết và gửi yêu cầu xem xét lại cho Google.
 • Mình ưu tiên submit các bài đang đứng top và nhân được nhiều traffic của website cũ trước.

Như đã nói ở trên, thời gian đầu khi thay đổi tên miền thì từ khóa bay khỏi top đầu Google. Với trường hợp thực tế của mình, sau khi thay đổi tên miền được khoảng 3 – 5 ngày các từ khóa cứ dần dần tụt top thậm chí nhiều từ khóa còn biến mất khỏi Google. Như vậy là quá trình chuyển dữ liệu website từ tên miền cũ sang tên miền mới đã xong. Tự động đổi toàn bộ các thiết lập trên website sang tên miền mới. Tất cả liên kết nội bộ sẽ được chuyển sang tên miền mới tương ứng.

Như vậy trên đây mình đã giúp các bạn biết được quy trình thay đổi tên miền mới sao cho không bị mất top từ khóa trên Google. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn và nếu bạn đang muốn thay đổi tên miền mới hãy cứ mạnh dạn chuyển càng sớm càng tốt. Hãy xem việc chuyển đổi tên miền từ BlogCongDong.Com sang NguyenHung.Net là 1 case study để bạn tham khảo. Cơ sở dữ liệu của bạn đã được cài đặt thành công, sẵn sàng để được sử dụng khi chuyển website WordPress sang tên miền mới. Một trong những thắc mắc của nhiều bạn quản trị blog website, viết blog kiếm tiềnlà sau 1 thời gian, bạn muốn thay đổi tên miền của website sang 1 tên miền khác. Thực hiện việc sửa 2 dòng siteurl và home thành domain mà bạn muốn.

Như bạn nói thì mình thấy bạn mới chỉ redirect được link trang chủ thôi, còn các link con chưa được redirect. Bạn nên áp dụng theo hướng trong bài viết của mình để có thể redirect toàn bộ link cũ sang link mới nhé. Tên miền cũ không còn phù hợp với định hướng phát triển của website.

Một vài mục có cảnh báo Warning bạn vẫn có thể dùng được, chỉ là thời gian hơi lâu một chút. Dữ liệu trên website (bài viết, hình ảnh,….) phải giữ nguyên. Vui lòng nhập thông tin để chúng tôi liên hệ lại với bạn. Mọi hình thức sao chép nội dung trên website này mà chưa được sự đồng ý đều là trái phép. Ra đời từ năm 2016, TỰ HỌC MMO (tuhocmmo.com) hoạt động như một blog chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực kiếm tiền online, kiếm tiền MMO tới cho bạn đọc.

Kiến Thức Website

Ngay lập tức file sẽ được giải nén trong thư mục host và hiện ra bảng dưới. Quá trình nhanh hay chậm phụ thuộc vào dữ liệu website nhiều hay ít. Bạn đặt tên package nếu muốn, hoặc vào Archive để tùy chọn các dữ liệu mà bạn không muốn backup, còn không cứ để nguyên và nhấn Next. Xóa các DNS mặc định và điền NameServer của gói hosting bạn đang dùng. Đáp ứng nhu cầu của độc giả Tự Học MMO về làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

hướng dẫn thay đổi tên miền website

Nếu không được thì có nghĩa là bạn đã thiết lập chưa chính xác hoặc máy chủ host có thể không hỗ trợ các quy tắc chuyển hướng. Bạn liên hệ với support của host để bật RewriteEngine. Trước khi bắt đầu hãy lưu lại file cấu hình cũ tránh lỗi phát sinh có thể khôi phục lại được. Trước tiên hãy để tôi cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về lý do tại sao tôi phải thay đổi URL của một trong những blog của tôi. Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi. Sao mình tưởng trỏ tên miền về cùng database chứ nhỉ.

Quá trình này về cơ bản giống nhau cho dù bạn đang chuyển hướng một hoặc mười tên miền. Lúc này bạn đã khai báo Redirect Permanently 301 đến địa chỉ mới. Lúc này bất cứ ai truy cập đến tên miền cũ của bạn ngay lập tức sẽ được điều hướng sang địa chỉ mới. Như vậy bạn đã thực hiện xong việc chuyển hướng 301, thông báo cho Google cũng như người dùng biết bạn đã đổi từ url cũ sang url mới.

Trịnh Công Trí Blog được xây dựng với mục đích hướng dẫn, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm, thủ thuật hay liên quan đến Công Nghệ Thông Tin, WordPress, SEO, SEM, MMO… Làm điều này sẽ đảm bảo rằng biến động lưu lượng truy cập do thay đổi UR sẽ không cao. Nếu bạn không cho Google biết về việc thay đổi địa chỉ này, bạn có thể đặt thứ hạng của của trang web của vào tình huống nguy hiểm.

Tuy nhiên, bạn có thể đẩy nhanh quá trình này bằng việc ưu tiên submit lại các link của website mới. Mình ưu tiên submit các bài đang đứng top và nhân được nhiều traffic của website cũ trước. Đợi 1 lúc, hiện ra như dưới là quá trình cài đặt dữ liệu (mã nguồn, database) đã hoàn tất. Nếu hiện ra kết quả Pass và Good như dưới, bạn nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Hướng Dẫn Kích Hoạt Theme Newspaper

Chuyển hướng 301 có nghĩa là chuyển hướng vĩnh viễn một URL sang một URL khác. Bạn chỉ nên sử dụng chuyển hướng 301 để chuyển hướng đến một tên miền mới. Một số người dùng cũng báo cáo rằng lưu lượng truy cập của họ tăng lên khi chuyển từ HTTP sang HTTPS.

Nhưng sau khoảng thời gian 2 – 3 tuần trở đi, mọi thứ bắt đầu dần dần ổn định, các từ khóa top đầu đã quay trở lại, thậm chí có dấu hiệu tốt hơn. Tại đây, các bạn sẽ thấy danh sách bảng xuất hiện ngay dưới tên của cơ sở dữ liệu. Source code vẫn còn nguyên trên hosting nhưng để an toàn thì trước khi đổi nên backup lại cho chắc nhé. Xác nhận rằng các chuyển hướng 301 này chính xác (xem ở trên). Hãy suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra với các lá của bạn khi bạn di chuyển đến một ngôi nhà mới nhưng quên báo cho bưu điện. Trong trường hợp của chúng tôi ở đây, thư bị mất đại diện bán hàng bị mất.

Bạn có thể thực hiện bằng cách chỉnh sửa nội dung file .htaccess nếu dùng Apache hoặc rule cấu hình .conf nếu dùng Nginx. Đây là bước quan trọng giúp chuyển hướng toàn bộ link từ tên miền cũ sang tên miền mới. Bạn phải thực hiện chuyển toàn bộ đường dẫn của tên miền cũ bao gồm đường dẫn chuyên mục, bài viết, hình ảnh,… sang tên miền mới. Để làm được điều này nhanh chóng và chính xác bạn thực hiện bằng cách thêm đoạn code tương ứng dưới đây vào file .htaccess nếu dùng Apache hoặc file cấu hình .conf nếu dùng Nginx.

Điều này nhằm khôi phục lại website dễ dàng khi có sự cố xảy ra. Đây là việc làm hết sức cần thiết trong trường hợp thay đổi domain website. Các bạn nên chú ý, để có một ranking tốt trênsearch engine result pages không phải chuyện đơn giản, nó cần sự đầu từ rất nhiều về thời gian và công sức cho việc làm SEO. Đừng lãng phí công sức của mình vị một lý do không đáng như thế này, đừng giống như Yahoo 360. Riêng google webmaster, công cụ của họ cũng trực tiếp hỗ trợ chức năng chuyển domain, đây là chức năng được cập nhật thêm từ khi google webmaster thay đổi giao diện lần đâu tiền. Nhưng vấn để ở đây là bạn muốn sử dụng domain mới, nhưng vẫn muốn giữ nguyền ranking của domain cũ.

Việc tạo sao lưu website mỗi khi có thao tác đến cấu hình khiến bạn không sợ mất dữ liệu trong quá trình thay đổi. Mình đang thay đổi tên miền, mình chèn đoạn code Redirect vào .htaccess xong xuôi, xác minh với anh google là đã chuyển, nhưng vấn đề là thế này. Trường hợp không có lỗi nào được liệt kê thì bạn thực hiện các bước tiếp theo. Trường hợp có yêu cầu cần thực hiện, bạn cần đổi thông tin cần thiết và gửi yêu cầu xem xét cho Google. Rơi vào các trường hợp trên, mình nghĩ bạn đừng ngần ngại chuyển sang tên miền mới càng sớm càng tốt.

Di Chuyển WordPress Website Đến Hosting Của Tên Miền Mới

Một số nhà cung cấp hosting hiện tại cho phép các bạn có thể tự thay đổi tên miền chinh của mình. Như vậy bạn đã thực hiện xong việc thay đổi tên miền mới và khai báo tên miền mới với Google. Việc làm tiếp theo của bạn là cứ viết bài lên blog/website bình thường và chờ Google cập nhật lại rank cho từ khóa trên tên miền mới. Khi bạn thực hiện tạo và sao lưu backup tên miền cũ trước khi đổi sang tên miền mới sẽ giúp bạn giữ lại được backup website cũ và đem backup này tạo website cho tên miền mới.

Việc đưa website bán hàng của bạn lên Top đầu tìm kiếm chưa bao giờ lại trở nên đơn giản và dễ dàng đến thế. Bởi website của bạn đã sở hữu những công cụ hỗ trợ SEO ưu việt, hiệu quả nhất hiện nay được ZoomWorld lựa chọn và chắt lọc kĩ càng. Website của bạn sẽ trở nên lung linh, độc đáo, ấn tượng hơn nhờ kho giao diện đa dạng, phong phú đậm chất nghệ thuật thẩm mỹ hoàn toàn miễn phí khi sử dụng dịch vụ thiết kế từ ZoomWorld. Doanh nghiệp bạn còn chờ gì nữa mà không thử sức trải nghiệm tính năng ưu việt này.

Bạn chỉ cần sử dụng Google Webmasters Tools để kiểm tra tên miền. Hãy thêm tên miền sau đó bấm Search Traffic, chọn Manual Actions. Nếu không có lỗi nào được liệt kê thì tên miền này hoàn toàn tốt để bạn sử dụng cho website mới. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng MXTOOLBOX như Mắt Bão đề cập ở trên để kiểm tra. Nếu tên miền này bị dính án phạt, hãy thông tin tới nơi bạn đăng ký tên miền để được họ hỗ trợ. Dẫu không phổ biến nhưng có những website quyết định xây dựng website dịch vụ riêng biệt với website chia sẻ thông tin để tối ưu SEO.

Duy trì tên miền cũ cho tới khi tất cả kết quả tìm kiếm được chuyển sang tên miền mới. Bạn cần thông báo việc thay đổi tên miền tới Google để giúp Google hiểu rằng website mới này là từ chuyển website cũ sang. Quá trình chuyển đổi tên miền tự động nhanh chóng, dễ dàng. Nếu website mới và bạn đã thành thạo thì việc chuyển đổi tên miền cho website sang domain khác thực tế khá dễ dàng và nhanh chóng.

ZoomWorld luôn sẵn sàng chia sẻ cho các bạn tất cả những kiến thức, thủ thuật bổ ích về wordpress giúp bạn dễ dàng và chủ động hơn trong quá trình thiết kế website nhờ vào wordpress. Toàn bộ thông tin đăng nhập hệ điều hành cPanel hay trình duyệt quản lý tập tin. Trong quá trình thực hiện nếu có thắc mắc gì các bạn để lại bình luận bên dưới mình hướng dẫn thêm nhé. Đầu tiên bạn cần phải đăng nhập vào quản trị Hosting → File → httpdocs (hoặc domain) → wp-config.php. Mình muốn chia nhỏ các bài viết về làm web để mọi người dễ theo dõi thay vì viết 1 bài quá ư là dài và như thế sẻ gây khó chịu cho người mới làm quen với việc mua tên miền và tạo website.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *